Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Xin chào Bác sĩ, Tôi hiện tại bị mất 1 số răng cấm và đang có ý định trồng răng sứ cố định. Nhưng tôi lại rất sợ đau, vậy bác sĩ có thể cho tôi biết việc trồng răng sứ có đau không ? Và tôi nên trồng răng sứ loại nào?

Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết sau dưới sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Văn Cẩn (Chuyên khoa răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H) sẽ giải đáp các thắc mắc cùng với  với một số lời khuyên cho khách hàng trồng răng sứ.

TRỒNG RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG? 

Trồng răng sứ phải trải qua 1 công đoạn đó là mài răng kề cận răng bị mất để làm cầu. Và công đoạn này việc mài răng này sẽ gây ê răng, các công đoạn còn lại thì không gây ê răng hay đau răng. 

Vậy làm cách nào để giảm bớt tối đa hiện tượng ê răng khi mài răng để trồng răng sứ ? 

Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, môt ca trồng răng sứ luôn có những yêu cầu về đảm bảo giảm tối đa đau việc ê răng bao gồm:

 + Gây tê cục bộ trước khi mài răng: Khách hàng sẽ được tiêm thuốc tê ngay tại vùng răng cần điều trị, lượng thuốc này đã được tính toán để đảm bảo trong suốt thời gian điều trị khách hàng sẽ không có cảm giác ê răng. 

+ Sử dụng thiết bị mài răng hiện đại để công đoạn mài nhanh, không thương tổn nướu, và ít tạo ra lực ma sát để giảm thiểu tối đa việc ê răng. 

+ Quan trọng nhất vẫn là bác sĩ. Bác sĩ phải có kỹ năng và đảm bảo những yếu tố như: mài răng nhưng phải giữ lại tối đa răng thật, không lấn chiếm vùng mô răng bảo vệ tủy, không thương tổn nướu… 

Xem thêm: Tại sao trồng răng sứ là giải pháp lý tưởng cho sức khỏe và vẻ đẹp răng ?

Răng được khôi phục, ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao
Trồng răng sứ cho răng hàm với sức nhai như răng thật

Từ những yếu tố như vậy, thì có thể khẳng định:

 Trồng răng sứ không gây đau nhưng sẽ ê răng và cảm giác ê răng sẽ được hạn chế bởi những biện pháp của bác sĩ điều trị. Do đó, chúng ta không cần phải lo âu về việc đau lúc trồng răng sứ. Thay vào ấy, chúng ta cần chọn các nha khoa thực sự uy tín để hiệu quả điều trị cao: răng ăn nhai khỏe, sử dụng lau dài và thẩm mỹ cao.

TRỒNG RĂNG SỨ LOẠI NÀO ?

Chúng ta nên chọn những loại răng sứ chính hãng, có chứng chỉ lưu hành quốc tế, và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ví dụ: Zirconia, Titan, Cercon, Cercon HT Lava…

Những loại răng này có khả năng chịu lực gấp 5 – 8 lần răng thật, thẩm mỹ rất cao, hoàn toàn lành tính và với thời gian dùng rất lâu dài, có thể trên 20 năm hoặc lâu hơn.

Trồng răng sứ Titan cho răng hàm với khả năng chịu lực gấp 4-5 lần răng thật

 

Nhưng hiện giờ, một thực trạng mà khách hàng trồng răng sứ hoặc thẩm mỹ răng sứ cần cảnh giác: đó là việc các nha khoa dùng những loại răng sứ giả, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và đáng ngại nhất là các loại răng sứ giả mạo những thương hiệu lớn.

 Do đó, để đảm bảo nhất chúng ta nên chọn những loại răng sứ có thẻ bảo hành và xác thực nguồn gốc toàn cầu IDPI (Thẻ này có mã số và có thể dùng mạng Internet để rà soát xuất xứ, chính sách bảo hành….)

Thẻ bảo hành và xác thực nguồn gốc toàn cầu IDPI

TRỒNG RĂNG SỨ GIÁ BAO NHIÊU?

Sau đây, khách hàng có thể tham khảo bảng giá của các loại răng sứ cao cấp có xuất xứ từ Đức hoặc Mỹ, có chứng chỉ hành quốc tế, có bảo hành & truy xuất xác thực toàn cầu IDPI, thẻ bảo hành từ 7 – 15 năm tại Nha Khoa Sài Gòn B.H.

Sứ kim loại (Sườn Ni-Cr, Sứ Ceramco 3) Răng 1,500,000
Sứ B1(Hợp kim Cr-Co, Sứ Ceramco 3) Răng 1,800,000
Sứ Titanium Răng 2,500,000
Sứ Cercon Zirconia(toàn sứ) Răng 4,500,000
Sứ Paladium Răng 5,500,000
Sứ Lava+(3M) Răng 6,200,000
Sứ Zirconia Ceramill Zolid Răng 5,500,000
Mặt dán sứ (sứ ép) Răng 6,500,000

Xem chi tiết: Xem chi tiết bảng giá trồng răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: