Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Làm cầu răng sứ bị viêm lợi không còn là hiện tượng hiếm gặp khi thực hiện biện pháp thẩm mỹ răng sứ. Vậy bạn đã biết rõ về nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này chưa? Dù câu trả lời là có hay chưa thì bài viết dưới đây vẫn rất hữu ích với bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!

Nguyên nhân làm cầu răng sứ bị viêm lợi

Các chuyên gia nha khoa cho biết bọc răng sứ bị viêm lợi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 5 nguyên nhân điển hình bạn cần lưu ý:

Răng sứ chế tạo không chuẩn xác

Nếu kỹ thuật viên chế tạo răng sứ không chuẩn xác sẽ dễ gây nên tình trạng răng sứ bị cộm, hở… tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập thông qua việc thức ăn bị nhét vào các kẽ răng và gây bệnh lý.

Bác sĩ không đủ trình độ và chuyên môn phục hình

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi phải kể đến là bác sĩ thực hiện phục hình không đủ chuyên môn và trình độ, mài răng không chuẩn xác làm ảnh hưởng tới khoảng sinh học của lợi. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và hình thành bệnh lý viêm lợi.

Bệnh lý không được điều trị triệt để trước khi phục hình răng sứ

Thông thường, bác sĩ sẽ điều trị khỏi bệnh lý trước sau đó mới tiến hành bọc sứ. Tuy nhiên, nếu nha sĩ điều trị bệnh lý không triệt để, mầm mống vi khuẩn vẫn còn tồn tại thì sau quá trình bọc sứ, người bệnh sẽ dễ mắc phải bệnh lý viêm lợi.

Lựa chọn loại sứ không thích hợp

Bọc răng sứ bị viêm lợi còn xuất phát từ vấn đề lựa chọn loại sứ không phù hợp. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng bị dị ứng với chất liệu kim loại hoặc có dấu hiệu răng sứ bị hở. Tuy nhiên vẫn lựa chọn loại sứ này để phục hình, dẫn tới biến chứng viêm lợi đáng tiếc.

Chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng không thích hợp

Sau quá trình bọc sứ, nếu bạn không chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng sẽ làm vi khuẩn hình thành và tấn công răng gây bệnh lý.

Có thế thấy, 5 nguyên nhân gây tình trạng làm cầu răng sứ bị viêm lợi thường gặp đều xuất phát từ vấn đề lựa chọn nha khoa và chế độ chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Vì thế, bạn cần lưu ý 2 vấn đề này để tránh gặp phải bệnh lý nha khoa không mong muốn!

Bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ có biểu hiện gì?

Để biết chính xác mình có bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ không, bạn hãy so sánh tình trạng của mình với những biểu hiện rõ rệt của bệnh lý viêm lợi (viêm nướu) mà chuyên gia nha khoa cung cấp ngay dưới đây:

Nướu có hiện tượng sưng đỏ

Thông thường, nướu thường có màu hồng nhạt. Tuy nhiên, nếu bị viêm lợi hay gặp phải những vấn đề bất thường, nướu sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc hơi tím.

Nướu có thể sưng phồng

Đây là biểu hiện khởi phát của bệnh viêm lợi. Nếu phát hiện biểu hiện này sau khi phục hình răng sứ thì bạn hãy cẩn thận vì có thể bạn đã mắc phải bệnh lý nguy hiểm viêm nướu rồi!

Nướu chảy máu kèm theo hôi miệng

Nếu bạn chải răng hay xỉa răng thấy xuất hiện một ít máu, kèm theo biểu hiện hôi miệng thì đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm nướu giai đoạn đầu.

  Nướu dần tụt khỏi răng

Nướu dần tụt khỏi răng là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm lợi. Sau khi bọc sứ, nếu bạn thấy có hiện tượng này thì đừng nên chủ quan vì rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe răng miệng mà điển hình là viêm nướu.

Bọc răng sứ bị viêm lợi gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý cũng như sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, căn bệnh này có thể dẫn tới biến chứng tiêu xương ổ răng, viêm quanh chân răng… vô cùng nguy hiểm.

Giải pháp khắc phục triệt để tình trạng làm cầu răng sứ bị viêm lợi

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H , tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà cách khắc phục dứt điểm tình trạng viêm lợi sau khi bọc sứ lại có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Bọc lại răng sứ nếu mài răng không chuẩn

Nếu bạn bị viêm lợi do bác sĩ mài răng không đều, bọc sứ không khít thì lúc này nha sĩ có thể chỉ định bạn bọc lại mão sứ mới, đảm bảo răng sứ khít cùi răng, ngăn ngừa tối đa tình trạng nướu viêm nhiễm.

Cắt lợi trong trường hợp viêm lợi kéo dài

Nếu bệnh viêm lợi đã dẫn tới biến chứng tiêu xương ổ răng thì lúc này, bác sĩ sẽ làm sạch phần lợi viêm nhiễm và can thiệp cắt bớt một phần lợi nhằm mục đích để phần lợi không bị mão sứ chụp lên nhiều.

Ghép lợi trong trường hợp khoảng sinh học bị phá vỡ

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, khoảng sinh học bị phá vỡ nhiều thì lúc này bắt buộc nha sĩ phải gỡ bỏ răng sứ và tiến hành tiểu phẫu ghép lợi. Đợi vùng nướu ổn định mới tiến hành bọc lại răng sứ.

Thay đổi chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng

Nếu chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi chụp sứ của bạn không tốt, làm xuất hiện bệnh lý viêm lợi thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là thay đổi chế độ chăm sóc răng miệng, bằng việc chải răng đều đặn từ 2 – 3 lần/ngày kết hợp với đó là dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để ngăn ngừa mảng bám cao răng.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về vấn đề làm cầu răng sứ bị viêm lợi. Để điều trị triệt để bệnh lý cũng như có cách ngăn ngừa hiệu quả, bạn cần phục hình răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Và Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ là địa chỉ gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: