Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Khi cần trồng răng sứ, các khách hàng lại đứng trước nhiều sự lựa chọn khác nhau về phương pháp phục hình. Trong đó, hình thức bắc cầu đã trở thành giải pháp được nhiều người tin tưởng áp dụng.

cau_rang_su
Hình minh họa: Cầu răng sứ

Trồng 1 răng sứ bằng phương pháp bắc cầu (hay còn gọi là cầu răng sứ) hiện đang là sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đây là một giải pháp phục hình cố định, có chi phí phải chăng và sở hữu khả năng phục hồi tốt về mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ bên ngoài. Tuy nhiên, không phải trường hợp mất răng nào cũng nên áp dụng cầu răng sứ. Vì thế, bạn cần tìm hiểu đặc điểm, lợi ích cũng như những hạn chế của phương pháp này để có thể đưa ra những quyết định phù hợp.

Trồng 1 răng sứ bằng phương pháp bắc cầu là gì?

Khi bạn cần tái tạo 1 chiếc răng bằng phương pháp bắc cầu, bạn thường cần đến 1 cầu răng bao gồm 3 mão sứ liên tiếp. Mão sứ ở giữa có vai trò thay thế chiếc răng đã mất và nó được nâng đỡ bởi 2 mão sứ ngoài cùng. Hai mão sứ này được chụp lên 2 chiếc răng thật kế cận đã được mài nhỏ bớt đi trước đó.

Như vậy, khi gắn cầu răng sứ lên hàm, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ chứ không thể tự tháo lắp như hàm giả thông thường. Đồng thời, bạn cũng phải tìm đến các nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao khi sử dụng dịch vụ này. Bởi răng thật phải được mài nhỏ với tỷ lệ chính xác thì mới giảm được nguy cơ bị suy yếu về sau.

Có nên trồng 1 răng sứ với phương pháp bắc cầu hay không?

Trồng răng sứ bằng phương pháp bắc cầu sở hữu khá nhiều ưu điểm. Đây cũng chính là lý do giúp phương pháp này được nhiều người tin tưởng lựa chọn:

  • Tính thẩm mỹ cao. Mão sứ được chế tác dựa trên hình dáng của răng thật nên có thể tạo nên sự tương đồng với những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Đồng thời, màu sắc của răng sứ cũng gần giống như răng thật, khiến người khác khó nhận ra bạn đã trồng răng giả.
  • Khả năng ăn nhai, độ bền, độ chịu lực được đảm bảo. Sau khi áp dụng, bạn không còn gặp khó khăn trong việc ăn uống như trước.
  • Chi phí đa dạng, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Tùy thuộc vào chất liệu mão sứ mà dịch vụ này sẽ có mức giá khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn mão sứ kim loại với chi phí ở mức dưới 3 triệu đồng/1 đơn vị hoặc mão toàn sứ với giá từ 3 triệu đến 6 triệu đồng/1 đơn vị.
  • Mão sứ an toàn, tương thích với cơ thể, không gây kích ứng hay tạo ra phản ứng hóa học với thực phẩm hay axit trong khoang miệng.
  • Không tốn quá nhiều thời gian để tiến hành. Bạn chỉ cần 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ là có thể hoàn tất việc trồng 1 răng sứ với phương pháp bắc cầu.

Sở hữu nhiều ưu điểm là vậy, nhưng cầu răng sứ vẫn chưa là phương pháp trồng răng tối ưu. Bởi phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

  • Bạn phải mài nhỏ 2 răng thật kế cận. Điều này có thể khiến răng bị tổn thương tủy, dễ gây tê buốt và suy giảm mọi chức năng sau một thời gian sử dụng.
  • Cầu răng sứ chỉ khôi phục thân răng, không thể khôi phục chân răng. Do vậy, phương pháp này cũng không thể duy trì mật độ xương hàm, khiến tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm dễ xảy ra.
  • Không thể tồn tại vĩnh viễn mà chỉ thường có tuổi thọ từ vài năm cho đến hơn 10 năm, nếu được chăm sóc tốt.
  • Khi sử dụng mão sứ kim loại, viền nướu còn có thể bị đen, gây ra tình trạng thiếu thẩm mỹ sau một vài năm trồng mới.

Như vậy, bạn nên trồng răng sứ bằng phương pháp bắc cầu khi răng thật kế cận vẫn còn khỏe mạnh và khả năng tài chính của bạn phù hợp với phương pháp này. Nếu bạn vẫn còn phân vân hay có những thắc mắc cần được giải đáp, bạn đừng quên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn một cách cụ thể. Từ quá trình tư vấn này, bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: