Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng cửa cố định được coi là giải pháp phục hình hiệu quả cho trường hợp răng cửa bị mất. Vậy hiện nay, bạn nên áp dụng phương pháp trồng răng cửa cố định nào để răng cửa được phục hình một cách tối ưu?

mat_rang_cua
Hình minh họa: Mất răng cửa

So với trồng răng cửa tháo lắp, trồng răng cửa cố định sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Chính vì thế, nếu không may răng cửa bị mất, đây luôn là giải pháp được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn.

Có hai phương pháp trồng răng cửa cố định được đánh giá cao nhất hiện nay. Đó là trồng răng cửa bằng cầu răng sứ và trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp đều có đặc điểm riêng mà bạn phải nắm rõ, để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho trường hợp của mình.

Trồng răng cửa cố định bằng cầu răng sứ

Nếu trồng 1 chiếc răng cửa theo phương pháp bắc cầu, bạn thường phải gắn 1 cầu răng bao gồm 3 mão sứ. Tương tự như vậy, nếu phải trồng 2 chiếc răng cửa theo phương pháp này, bạn sẽ phải gắn 1 cầu răng bao gồm 4 mão sứ. Trong đó, 2 mão ngoài cùng sẽ được gắn lên răng thật kế cận đã mài để làm trụ răng.

mao_su
Hình minh họa: chiếc mão sứ

Ưu điểm:

 • Có hình dáng, màu sắc tương đồng với răng thật. Do vậy, mặt thẩm mỹ của răng cũng được đảm bảo, giúp bạn thêm tự tin khi giao tiếp với mọi người. Bạn sử dụng chất liệu sứ càng cao cấp, răng càng đẹp và duy trì được càng lâu.
 • Chức năng ăn nhai sẽ được khôi phục, giúp bạn thoải mái cắn và giữ thức ăn như bình thường.
 • Chi phí không quá cao, khoảng từ hơn 1 triệu cho đến hơn 8 triệu đồng cho 1 mão sứ (tùy thuộc vào loại mão sứ bạn lựa chọn).
 • Thời gian tiến hành không quá lâu. Thông thường, bạn chỉ cần 2 – 3 lần hẹn với nha khoa trong khoảng từ 5 đến 10 ngày là hoàn tất quá trình trồng răng cửa bằng cầu răng sứ.

Nhược điểm

 • Nếu sử dụng loại mão sứ kim loại, răng có thể bị đen viền nướu sau một vài năm sử dụng, gây ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ.
 • Do phải mài đi răng thật nên về sau có thể khiến những chiếc răng bị suy yếu, trở nên nhạy cảm hơn so với những chiếc răng bình thường.
 • Cầu răng sứ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra.

Trồng răng cửa cố định bằng cấy ghép Implant

Với phương pháp này, chiếc răng cửa đã mất sẽ được thay thế trực tiếp bằng một chiếc răng giả hoàn chỉnh. Theo đó, một trụ Implant sẽ được gắn vào xương hàm để làm chân răng vững chắc, nâng đỡ mão sứ đóng vai trò làm thân răng ở phía trên.

cay_ghep_implant
Hình minh họa: Phương pháp cấy ghép implant

Ưu điểm

 • Răng cửa được trồng mới một cách độc lập, không làm ảnh hưởng tới răng thật xung quanh.
 • Răng có đầy đủ chân răng và thân răng, giúp chức năng ăn nhai và thẩm mỹ được phục hồi ở mức tốt nhất. Răng Implant luôn có độ bền, độ chắc chắn và khả năng chịu lực cao. Vì vậy, bạn có thể ăn uống những thực phẩm mình yêu thích mà không cần phải lo lắng làm tổn thương răng cửa.
 • Do có đầy đủ cả chân răng lẫn thân răng nên cấy ghép Implant giúp bạn không phải đối mặt với tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm sau này. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp răng cửa được trồng mới có thể kéo dài vĩnh viễn, nếu như quy trình thực hiện đạt chuẩn và bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách.

Nhược điểm

 • Chi phí cao, thường dao động trong khoảng từ 18 đến 30 triệu đồng cho 1 đơn vị răng.
 • Quy trình tiến hành cần nhiều thời gian hơn so với cầu răng sứ. Có thể bạn sẽ mất vài tháng mới có thể làm xong một ca cấy ghép Implant hoàn chỉnh.
nha_khoa_uy_tin
Nha khoa uy tín hàng đầu tại Biên Hòa

Tùy vào từng trường hợp, điều kiện sức khỏe và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức trồng răng cửa cố định phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: