Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng cấm là việc cần thiết khi chiếc răng này của bạn đã bị sâu nặng hoặc bị mất đi do sự cố. Bởi răng cấm là chiếc răng đóng vai trò chính trong việc đảm bảo chức năng ăn nhai của toàn hàm.

ham_rang_dep
Hình minh họa: Hàm răng đẹp

Răng cấm là chiếc răng đảm nhận vai trò quan trọng nhất trong việc ăn nhai. Đồng thời, nó cũng đảm nhận việc giữ sự ổn định cho những chiếc răng khác trên cung hàm. Do vậy, việc răng cấm bị mất luôn đem tới nhiều tác động tiêu cực cho những sinh hoạt bình thường của bạn. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên trồng răng cấm nhanh chóng bằng một phương pháp thích hợp trong trường hợp này.

Bạn nên trồng răng cấm bằng phương pháp nào?

Đối với hầu hết các trường hợp cần trồng lại răng, dù ở bất kỳ vị trí nào, bạn đều có 3 sự lựa chọn cho mình. Đó là trồng răng bằng hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy nhiên với vai trò quan trọng của răng cấm đối với việc ăn nhai, bạn chỉ nên trồng răng cấm bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

Dù chưa phải là một phương pháp phục hình răng cấm tối ưu, nhưng cầu răng sứ vẫn có thể giúp chiếc răng cấm đã mất của bạn được phục hồi khá tốt về các chức năng tự nhiên vốn có.

cau_rang_su
Hình minh họa: Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ bao gồm ít nhất 3 mão sứ. Trong đó, hai mão sứ ngoài cùng được chụp lên răng thật để giữ cố định cho mão sứ ở giữa. Đây là hình thức không làm tốn nhiều thời gian của bạn nhờ có quy trình thực hiện nhanh chóng. Đồng thời, bạn cũng không bỏ ra nhiều chi phí khi cần trồng răng cấm bằng phương pháp này.

Tuy nhiên, hình thức cầu răng sứ đòi hỏi bệnh nhân phải mài nhỏ răng thật nên nếu bác sĩ thực hiện không có tay nghề cao, những chiếc răng thật này sẽ bị suy yếu sau một thời gian. Mặt khác, khi bạn trồng răng cấm với cầu răng sứ, bạn cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant

So với cầu răng sứ, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Bởi đây là phương pháp tối ưu, giúp răng cấm được khôi phục tốt nhất về khả năng ăn nhai lẫn mặt thẩm mỹ.

trong_rang_implant
Hình minh họa: Phương pháp trồng răng implant

Với trồng răng Implant, bạn sẽ có được chiếc răng cấm cố định và chắc chắn với một trụ Implant được gắn tích hợp vào xương hàm. Bên cạnh đó, chiếc răng này còn sở hữu độ bền, độ chịu lực tốt hơn răng thật để bạn thoải mái ăn nhai. Nhờ khả năng phục hồi chân răng nên cấy ghép Implant còn giúp bạn ngăn chặn nhiều bệnh lý răng miệng quen thuộc. Trong đó có tình trạng tiêu xương hàm thường xảy ra sau một thời gian răng cấm bị mất.

Nhược điểm duy nhất của trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant là chi phí hơi  cao và bạn sẽ cần nhiều thời gian để quy trình cấy ghép được hoàn thiện.

Trồng răng cấm bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng cấm là một vấn đề khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng phương pháp, từng chất liệu mà sẽ có mức giá khác nhau cho dịch vụ này.

Nếu bạn trồng răng cấm với phương pháp bắc cầu, bạn chỉ cần bỏ ra từ 3.000.000 cho tới 6.000.000 đồng/1 mão sứ là có thể sử dụng dịch vụ với chất liệu khá tốt. Ngoài ra, một số loại mão sứ kim loại còn có chi phí rẻ hơn mức giá này, cũng như một số loại mão sứ quý kim cao cấp thường có chi phí đắt đỏ hơn nhiều lần.

Tham khảo thêm bảng giá : https://nhakhoasaigon.vn/bang-gia-dich-vu

Nếu bạn trồng răng cấm với phương pháp cấy ghép Implant, bạn sẽ phải bỏ ra từ 18 đến hơn 30 triệu đồng/1 chiếc răng hoàn chỉnh. Như vậy, tùy thuộc vào mong muốn, tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn ra một phương pháp trồng răng cấm phù hợp nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: