Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha mới xuất hiện nhiều năm trở lại đây. Với cơ chế hoạt động đặc biệt, sử dụng các khay bằng nhựa trong suốt ôm khít và kéo các răng về đúng vị trí khớp cắn.

Phương pháp niềng răng này được ưa chuộng bởi hiệu quả cao và thời gian thực hiện ngắn. Đồng thời không mắc cài giúp quá trình chỉnh nha thẩm mỹ và an toàn hơn.

Niềng răng invisalign mất bao lâu thì đạt được hiệu quả mong muốn? Niềng răng theo phương pháp này có mang đến hiệu quả với mọi trường hợp hay không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn!

nieng rang trong suot mat bao lau

Cơ chế hoạt động của phương pháp niềng răng invisalign như thế nào?

Với phương pháp chỉnh nha truyền thống phải dùng các khí cụ nha khoa để đưa răng về đúng vị trí. Bệnh nhân sẽ được gắn các mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ, nối với các dây cung để kéo răng từ từ về vị trí mong muốn. Thì niềng răng invisalign có cơ chế hoạt động đặc biệt hơn.

Nhiều người vẫn thắc mắc niềng răng invisalign có tốt không, bởi nó không cần dùng mắc cài như các phương pháp cũ. Tuy nhiên, hơn 100.000 trường hợp thành công đã chứng minh hiệu quả mà niềng răng trong suốt mang lại.

Đối với việc niềng răng không mắc cài, bệnh nhân sau khi thăm khám, chụp phim sẽ được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Sau đó, các khay nhựa trong suốt được thiết kế dành riêng cho răng bắt đầu làm nhiệm vụ của nó.

Các răng sẽ dịch chuyển nhờ vào cơ chế siết chặt và điều chỉnh, tỷ lệ thay đổi mỗi lần thay khay là 0,25mm. Mỗi một case điều trị, bệnh nhân phải thay từ 22 đến 24 khay tùy tình trạng phức tạp của răng. Bệnh nhân sẽ được coi trực tiếp tình trạng răng của mình và sự thay đổi sau mỗi lần thay khay.

nieng rang trong suot mat bao lau

Niềng răng invisalign trong thời gian bao lâu?

Niềng răng invisalign bao lâu thì hiệu quả là thắc mắc của hầu hết những bệnh nhân có ý định sử dụng phương pháp này. Mỗi một phương pháp chỉnh nha hiện nay đều có ưu, khuyết điểm riêng.

Tuy nhiên, thời gian hoàn thành đều tương đương nhau hoặc chỉ chênh lệch tùy theo độ phức tạp của răng.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, để niềng răng invisalign đạt được hiệu quả mong muốn, bệnh nhân phải điều trị ít nhất từ 1,5 năm đến hoàn 2,5 năm. Tùy trường hợp cụ thể:

– Với ca dễ thời gian hoàn thành từ 6 – 9 tháng.
– Với case thông thường thì thời gian 12 đến 18 tháng.
– Với case răng bị lệch lạc, hô, mốm nặng thì thời gian kéo dài đến 24 tháng hoặc lâu hơn dự kiến 3-4 tháng.

Tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân mà khung thời gian này sẽ thay đổi. Tuy nhiên, đối với người trưởng thành tốc độ di chuyển răng chậm, thời gian có thể lâu hơn so với thời gian dự đoán.

Niềng răng không mắc cài invisalign có hiệu quả không còn phụ thuộc vào khả năng hợp tác của bệnh nhân. Vì các khay dễ dàng tháo ra, đeo vào nên khi ngoại trừ lúc ăn, bệnh nhân nên chú ý đeo khay đúng chỉ định bác sĩ.

Để đảm bảo thời gian và hiệu quả bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định bác sĩ như:

– Đảm bảo đeo khay niềng từ 22-23h mỗi ngày.
– Cần chuyển khay đúng thời gian bác sĩ ghi trên khay, thường thì 2-3 tuần thay khay 1 lần.
– Khi đeo khay cần đảm bảo khay xuống hết hoàn toàn.
– Vệ sinh khay thường xuyên.
– Tránh ăn đồ cứng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng Invisalign

Mức độ sai lệch răng

Tùy vào tình trạng răng bệnh nhân mà thời gian có thể kéo dài hoặc chỉ vài tháng đến 1 năm.

Với tình trạng răng hô, mốm nhè thì thời gian hoàn thành từ 12 tháng. Còn trường hợp phức tạp, răng bị lệch, hô, móm nặng thì thời gian kéo vài 2 năm.

Độ tuổi bệnh nhân

Mỗi mức độ tuổi thời gian hoàn thành 1 ca niềng răng sẽ khác nhau. Với trẻ em dưới 18 tuổi thời gian hoàn thành nhanh hơn so với người trưởng thành.

Trình độ bác sĩ

Yếu tố bác sĩ ảnh hưởng then chốt cho 1 case Invisalign thành công hay không. Với bác sĩ có chuyên môn cao, chuyên về Invisalign có bằng Invisalign Platinum thì thời gian hoàn thành nhanh và đảm bảo hơn.

Ý thức chăm sóc của bệnh nhân

Đê đảm bảo thời gian và khả năng thành công đòi hỏi bệnh nhân phải tuân thủ các chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc răng miệng và tái khám đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Niềng răng invisalign bao lâu sẽ hiệu quả sẽ được các bác sĩ tư vấn trực tiếp với tình trạng răng của bạn. Vì đây là phương pháp mới, yêu cầu tay nghề kỹ thuật cao nên bệnh nhân cần lựa chọn các nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: