Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhiều bệnh nhân lo lắng về vấn đề 4 răng cửa quá hô hoặc thụt vào trong (móm) gây ảnh hưởng nghiêm trọng về thẩm mỹ. Ở trường hợp này, niềng 4 răng cửa có được không và chi phí bao nhiêu?

Thắc mắc sẽ được các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, chỉnh nha của Nha Khoa Sài Gòn B.H giải đáp trong bài viết dưới đây.

nieng-4-rang-cua-duoc-khong

Niềng 4 răng cửa có được không?

Các trường hợp răng cửa bị hô, móm, lệch lạc thì vẫn có thể niềng 4 răng cửa, tuy nhiên, điều này không thường được các bác sĩ khuyến khích. Vì sao?

Có thể hiểu đơn giản, niềng răng là phương pháp điều trị tác động lên toàn hàm, dịch chuyển các răng về đúng vị trí của nó và điều chỉnh khớp cắn sao cho đảm bảo được độ đối xứng tâm chuẩn. Nếu tình trạng các răng cửa bị hô, móm nặng đồng nghĩa với việc khớp cắn đang sai lệch, việc điều chỉnh để kết quả đạt được tốt nhất vẫn là niềng toàn hàm.

Một số trường hợp đặc biệt bác sĩ vẫn có thể cho niềng 4 răng cửa như thưa răng nhẹ, hô nhẹ hay móm nhẹ. Tuy nhiên đây chỉ là chỉ định điều trị trong thời gian ngắn với các trường hợp không nghiêm trọng, không có tính phổ biến

Phương pháp niềng 4 răng cửa? Giá bao nhiêu tiền

Đối với tình trạng sai lệch khớp cắn, thưa răng hay răng lệch lạc có chỉ định niềng răng, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân niềng toàn hàm để kết quá tối ưu hơn so với chỉ niềng 4 răng cửa.

+ Những phương pháp niềng răng phổ biến

– Niềng răng mắc cài kim loại

Là lựa chọn niềng răng có chi phí thấp nhất hiện nay. Ưu điểm của mắc cài kim loại là tốc độ di chuyển răng nhanh, chắc chắn và hiệu quả cao. Tuy nhiên tính thẩm mỹ là yếu tố hạn chế lớn nhất của lựa chọn này.

– Niềng răng mắc cài sứ

Khác với mắc cài kim loại, mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn bởi cấu trúc mắc cài được làm từ vật liệu sứ y tế. Về hiệu quả, mắc cài sứ có hiệu quả tương đương với mắc cài kim loại, tuy nhiên độ bền kém hơn do sứ là vật liệu dễ vỡ.

mac cai su

– Niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign là công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay, khắc phục hiệu quả hoàn toàn các hạn chế của những phương pháp niềng răng cũ.

Niềng răng Invisalign tối ưu nhờ vào sử dụng công nghệ phần mềm Clincheck cho phép bệnh nhân xem được lộ trình và kết quả sau khi niềng răng. Sử dụng khay niềng trong suốt, dịch chuyển răng theo phác đồ điều trị và tối ưu thời gian chỉ từ 6 tháng đến 1,5 năm.

tinh trang nieng rang invisalign

Niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu tiền

Niềng 4 răng cửa bao nhiêu tiền rất khó để báo chính xác, bởi đây là trường hợp rất hạn chế trong nha khoa. Nếu bệnh nhân muốn chỉ niềng 4 răng cửa, cần đến thăm khám và lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên môn để được chẩn đoán chính xác nhất.

Chi phí niềng răng hiện nay sẽ dựa vào tình trạng nặng nhẹ và lựa chọn phương pháp điều trị của bệnh nhân, có thể tham khảo bảng báo giá sau đây:

Niềng răng

Mắc cài kim loại Mắc cài sứ

Invisalign

Chi phí Từ 18.000.000đ đến  45.000.000đ (Tùy tình trạng) Từ 30.000.000đ đến  57.000.000đ (Tùy tình trạng) Từ 69.000.000đ đến 139.000.000đ (Tùy tình trạng) 

»»» Xem thêm: bảng giá niềng răng

Tại sao nên chọn niềng răng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Để kết quả niềng răng được đảm bảo tốt nhất, bệnh nhân nên lựa chọn các nha khoa hoặc cơ sở điều trị uy tín, được đánh giá cao.

Tại Đồng Nai, Nha Khoa Sài Gòn B.H đang là thương hiệu nha khoa an toàn, cao cấp và chất lượng được đánh giá hàng đầu. Với thế mạnh gần 20 năm điều trị, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân, Nha Khoa Sài Gòn B.H tự tin về chuyên môn lẫn công nghệ kỹ thuật của mình.

Bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha nổi tiếng, nhiều năm kinh nghiệm:

+ Bác sĩ Bùi Tuấn Anh:

Tốt nghiệp Đại học Y dược HCM năm 2007 chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Chuyên khoa: Chỉnh nha niềng răng, thẩm mỹ nha
Tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt và từng tu nghiệp tại Đài Loan về chỉnh nha.
Đang là bác sĩ niềng răng chính tại các nha khoa lớn tại Đồng Nai và Tp.HCM
Điều trị thành công hơn 1.000 ca chỉnh nha từ đơn giản cho tới phức tạp.
Bác sĩ được nhiều khách hàng tín nhiệm do kỹ thuật niềng răng nhanh, thẩm mỹ và hiệu quả.

+ Bác sĩ Cao Ngọc Khánh

Hơn 7 năm kinh nghiệm về chỉnh nha – niềng răng.
Tốt nghiệp Đại học Dược Tp.HCM khóa 2007 – 2013
Tu nghiệp sau đại học về chỉnh nha niềng răng
Tu nghiệp sau đại học về niềng răng Invisalign ở Việt Nam và ở nước ngoài.
Điều trị thành công cho gần 100 trường hợp răng miệng từ đơn giản đến phức tạp
Bác sĩ Cao Ngọc Khánh được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu đặc biệt là niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài), các ca điều trị niềng răng mắc cài có độ khó và tính phức tạp cao.

Sử dụng các công nghệ chỉnh nha hoàn toàn mới, cập nhật liên tục theo xu hướng nha khoa thế giới.

Điều trị chất lượng cao với các trang thiết bị hiện đại, phòng chờ sang trọng và đội ngũ CSKH chuyên nghiệp.

Chi phí hợp lý, chính sách Thanh toán trả góp tối ưu giúp giảm gánh nặng tài chính cho bệnh nhân.

Niềng 4 răng cửa vẫn có thể thực hiện với tình trạng hô móm, thưa nhẹ. Tuy nhiên đây không phải là lựa chọn hiệu quả và khắc phục tối ưu tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân.

Để hiểu rõ hơn tình trạng của mình và phương án niềng răng phù hợp, bệnh nhân nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn. Vui lòng đặt hẹn trực tiếp qua hotline 19002102 (miễn cước gọi).

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: