Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Má hóp trong thời gian niềng răng khiến gương mặt trông già hơn, thiếu sức sống và kém thẩm mỹ. Do đó niềng răng xong có hết hóp má không là mối quan tâm của hầu hết các khách hàng hiện nay.

Niềng răng xong có bị hóp má không?

Trước hết, bạn nên hiểu rằng niềng răng bị hóp má là vấn đề hết sức bình thường. Không phải trường hợp bị hóp má nào cũng gây ảnh hưởng tiêu cực, rất nhiều khách hàng trong giai đoạn niềng răng gương mặt trở nên thon gọn hơn, má hóp vào giúp lộ các đường nét trên mặt đẹp và sang hơn.

nieng-rang-xong-co-bi-hop-ma

Một số trường hợp khác, sau khi niềng răng một thời gian thì bắt đầu xuất hiện tình trạng hóp má, khiến gương mặt trở nên gầy gò, già hơn và kém thẩm mỹ.

Lúc này, các bạn trở nên hoang mang vì không biết niềng răng xong có hết hóp má không, gương mặt liệu có trở về như trước. Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng vì đây là trạng thái hết sức bình thường, đôi khi chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và có thể thay đổi tùy vào nguyên nhân.

»»» Xem thêm: Niềng răng xong có bị hở lợi không

Nguyên nhân niềng răng bị hóp má

Cần xác định nguyên nhân gây hóp má khi niềng răng. Từ đó mới có thể xác định được niềng răng xong có hết hóp má không.

+ Nguyên nhân 1: Hóp má do mất răng trong thời gian dài

Đừng vội lo lắng vì cho rằng niềng răng phải nhổ răng nên bị hóp má nhé. Nhổ răng trong chỉnh nha không phải là nguyên nhân gây hóp má.

Mà ở nguyên nhân thứ nhất này, việc hóp má được chỉ rõ do mất răng trong 1 thời gian dài, xương hàm bị ảnh hưởng gây tiêu xương ổ răng gây nên tình trạng hóp má. Niềng răng có thể khắc phục được tình trạng này.

+ Nguyên nhân 2: Hóp má do chế độ ăn uống trong thời gian niềng răng

Dĩ nhiên niềng răng khiến việc ăn uống của chúng ta khó khăn hơn, những lần siết răng làm bạn cảm thấy không thiết tha ăn uống vì khó chịu.

Nhưng nếu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn sẽ rất nhanh sụt cân và dễ gặp tình trạng hóp má, mặt gầy đi nhất là trong giai đoạn đầu niềng răng.

+ Nguyên nhân 3: Hóp má do kỹ thuật niềng răng không chính xác

Đây có lẽ là nguyên nhân nghiêm trọng nhất và cũng khó khắc phục nhất đối với bệnh nhân bị hóp má khi niềng răng.

Tâm lý của nhiều khách hàng khi lựa chọn nha khoa niềng răng là giá cả. Đánh vào nhu cầu này, nhiêu cơ sở trá hình, nha khoa kém chất lượng liên tục quảng cáo với mức giá niềng răng “rẻ như mơ” khiến khách hàng không ngại ngần sa chân mà lãnh hậu quả nặng nề.

Sai sót do kỹ thuật niềng răng không chỉ gây hóp má, mà còn có thể gây khớp cắn sâu, gây hở lợi… vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Và dĩ nhiên, niềng răng xong có hết hóp má không khi lựa chọn các cơ sở kém chất lượng thế này, chắc bạn đã hiểu rõ!

Khắc phục tình trạng hóp má khi niềng răng

Thay vì mãi lo lắng niềng răng xong có hết hóp má không, bạn hãy đọc ngay một số cách khắc phục tình trạng này dưới đây để hóp má không còn là nỗi ám ảnh niềng răng.

– Đầu tiên, hãy luôn tìm kiếm, lựa chọn một nha khoa niềng răng chất lượng, uy tín và có nhiều đánh giá tốt.

– Tìm hiểu bác sĩ sẽ trực tiếp điều trị cho bạn để an tâm về chất lượng cũng như tay nghề của họ.

– Xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng niềng răng bao gồm phác đồ điều trị, các cam kết và bảo hành…

– Luôn cố gắng nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chú ý ăn uống hạn chế các loại thực phẩm cứng, dai hoặc các món ăn khuyến cáo từ bác sĩ.

– Giữ tâm lý thoải mái, tránh stress hoặc áp lực… vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây chán ăn mệt mỏi, có thể gây hóp má do sút cân. Đừng quá áp lực khi quá trình niềng răng bị hóp má, vì đây là tình trạng hết sức bình thường.

Việc niềng răng xong có hết hóp má không sẽ còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hóp má, tuy nhiên, nên niềng răng tại các nha khoa chất lượng, bác sĩ có chuyên môn giỏi thì chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

Gọi ngay 19002102 để được tư vấn niềng răng và đặt lịch hẹn cùng bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Sài Gòn B.H – Nha khoa niềng răng chất lượng cao, chuẩn quốc tế hàng đầu Đồng Nai.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: