Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng vẩu hay còn gọi là điều trị hô răng, khớp cắn sâu giúp khắc phục hiệu quả khiếm khuyết răng, mang đến nụ cười đẹp, tư tin và cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

2 phương pháp niềng răng hô vẩu, mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm cùng chi phí khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này, hãy xem ngay bài viết dưới đây để chọn phương pháp điều trị phù hợp nhé!

nieng-rang-vau

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu hay còn gọi là khớp cắn sâu, là 1 trong các bệnh lý phổ biến về khớp cắn, gây ảnh hưởng lớn về thẩm mỹ răng lẫn chức năng ăn nhai của bệnh nhân.

Có thể nhận biết răng vẩu thông qua tình trạng bên ngoài, hàm trên đưa ra trước quá nhiều so với hàm dưới.

Tình trạng lệch khớp cắn này còn diễn ra kèm theo sự lệch lạc các răng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười và khó khăn trong vệ sinh răng miệng lẫn ăn nhai thông thường.

Nguyên nhân và các tình trạng răng hô vẩu thường gặp

+ Nguyên nhân làm răng hô, vẩu?

Tình trạng khớp cắn sâu, răng hô, vẩu xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Đây có thể là hậu quả của những thói quen xấu trong giai đoạn phát triển từ nhỏ đến lớn, cũng có thể do kết cấu xương hàm nhỏ từ yếu tố di truyền, do cách chăm sóc răng trẻ em không đúng…

– Răng hô, vẩu do yếu tố di truyền: Theo các nghiên cứu khoa học, tỷ lệ con thừa hưởng gen hàm hô, vẩu của cha mẹ chiếm 70%. Bên cạnh đó, kết cấu xương hàm nhỏ, không đủ chỗ cho các răng phát triển cũng là nguyên nhân dẫn đến hô răng, răng chen chúc lệch lạc.

– Răng hô, vẩu do thói quen xấu: Một số trường hợp răng hô, vẩu đến từ thói quen xấu trong giai đoạn phát triển như mút tay, chống cằm thường xuyên, hay đẩy lưỡi về phía trước…

– Răng hô, vẩu do chăm sóc răng không đúng cách: Các nha sĩ khuyên rằng không nên tự ý nhổ răng sữa ở trẻ vì có thể khiến việc mọc răng vĩnh viễn không hoàn chỉnh, nhưng rất nhiều gia đình xem nhẹ vấn đề này. Đây cũng là 1 trong những nguy cơ dẫn đến hô răng. Ngoài ra, thường xuyên ăn mía, ăn các thực phẩm cứng, dai… cũng có thể khiến răng hàm trên chìa ra nhiều hơn.

+ 3 tình trạng răng hô vẩu và hướng điều trị

– Vẩu xương hàm

Là tình trạng xương hàm phát triển nhanh hơn vượt quá cấu trúc xương trên mặt, khiến phần xương hàm nhô ra ngoài nhiều hơn. Trường hợp này, niềng răng vẩu, hô sẽ không mang đến hiệu quả tốt nhất mà thay vào đó, bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật điều chỉnh xương hàm.

– Vẩu do răng

Là tình trạng các răng do nhiều yếu tố mà phát triển nhô ra phía trước, gây mất thẩm mỹ và cản trở ăn nhai về lâu dài. Tình trạng này có thể dễ dàng xử lý bằng phương pháp niềng răng.

– Vẩu do nướu

Là tình trạng khi cười, môi trên và răng hở xa nhau khoảng cách từ 3mm trở lên, tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân. Vẩu do nướu có thể khắc phục bằng nhiều cách, tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ theo sự chỉ định của bác sĩ.

2 phương pháp điều trị răng hô vẩu bằng chỉnh nha

Niềng răng bị vẩu được xem là lựa chọn điều trị răng hô, vẩu hiệu quả hiện nay. Không chỉ mang đến hiệu quả tốt cho thẩm mỹ nụ cười, đây còn được xem là lựa chọn ít ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng ăn nhai và có độ bền kéo dài.

– Phương pháp niềng răng mắc cài

Đây là một kỹ thuật niềng răng vẩu phổ biến với nhiều ưu điểm về hiệu quả, chất lượng lẫn chi phí thực hiện. Có 3 loại mắc cài chính được sử dụng bao gồm mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt lưỡi. Tùy vào nhu cầu mà bệnh nhân có thể chọn loại mắc cài phù hợp.

nieng-rang-vau-bang-mac-cai

+ Mắc cài kim loại

Là loại mắc cài có chi phí rẻ nhất và mang lại hiệu quả nhanh nhất (theo khảo sát năm 2018). Mắc cài kim loại có ưu điểm về độ bền, lực siết tốt, cho kết quả nhanh hơn nhưng vì không mang tính thẩm mỹ cao, các mắc cài lộ rõ khi giao tiếp nên thời gian gần đây không còn là lựa chọn của nhiều bệnh nhân.

+ Mắc cài sứ

Là phiên bản khắc phục được hạn chế về thẩm mỹ của mắc cài kim loại vì được chế tạo từ vật liệu sứ chắc chắn, tệp màu răng, ít lộ rõ khi giao tiếp. Tuy nhiên các mắc cài sứ có thể dễ bể vỡ và tốc độ di chuyển răng chậm hơn, chi phí cao hơn cũng là 1 trong các hạn chế của loại mắc cài này.

+ Mắc cài mặt trong

Thay vì gắn mắc cài mặt ngoài của răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thực hiện phần mặt răng trong. Ưu điểm của lựa chọn này là tốc độ di chuyển tốt, cải thiện thẩm mỹ hiệu quả do các mắc cài được giấu đi. Hạn chế duy nhất của mắc cài mặt trong là chi phí cao và vệ sinh răng miệng ban đầu hơi khó khăn.

– Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Invisalign chính là công nghệ niềng răng hiện đại được đánh giá cao cả về hiệu quả thay đổi lẫn chất lượng thẩm mỹ trong thời đại hiện nay.

Bằng phần mềm Clincheck, bác sĩ có thể xác định lộ trình di chuyển của răng và cho bệnh nhân nhìn thấy mô phỏng kết quả sau khi hoàn thành.

Sử dụng vật liệu SmartTrack tạo ra các khay niềng trong suốt, dễ dàng tháo lắp giúp niềng răng không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động trong suốt quá trình.

Các miếng đệm SmartForce® Attachments cho phép khay niềng di chuyển các răng về vị trí thích hợp, mang đến nụ cười đẹp rạng rỡ hơn.

Ưu điểm của niềng răng vẩu bằng phương pháp niềng răng Invisalign là lộ trình tinh gọn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của lựa chọn này chính là mức chi phí khá cao.

Chi phí niềng răng vẩu hết bao nhiêu tiền

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng và lựa chọn phương pháp điều trị. Dưới đây là mức chi phí niềng răng tham khảo tại Nha Khoa Sài Gòn B.H – Nha khoa niềng răng chất lượng chuẩn quốc tế hàng đầu tại Đồng Nai.

Chi phí niềng răng vẩu có thể chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác trong suốt quá trình điều trị như nhổ răng khôn khó (nếu có), chữa các bệnh lý răng trước chỉnh nha (sâu răng, viêm lợi, viêm tủy răng…), chi phí minivis… Bệnh nhân nên được thăm khám tư vấn tình trạng từ bác sĩ để có 1 mức giá chính xác và rõ ràng hơn.

Phương pháp điều trị Bảng giá tham khảo
Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại Từ 18.000.000đ đến  45.000.000đ (Tùy tình trạng)
Niềng răng vẩu bằng mắc cài sứ Từ 30.000.000đ đến  57.000.000đ (Tùy tình trạng)
Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại mặt trong Từ 75.000.000đ đến 85.000.000đ (Tùy tình trạng)
Niềng răng vẩu bằng khay trong suốt Từ 69.000.000đ đến 139.000.000đ (Tùy tình trạng) 

Niềng răng hô vẩu bao lâu có kết quả

Thời gian niềng răng vẩu, răng hô bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân và nhiều yếu tố khác.

Đối với các răng hàm khỏe mạnh, tình trạng hô không quá nghiêm trọng, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1,5 đến 2,5 năm.

Tuy nhiên, các trường hợp bệnh nhân lớn tuổi các xương răng cứng, khó di chuyển hoặc tình trạng hô nghiêm trọng thì tốc độ điều trị sẽ chậm hơn, có thể kéo dài từ 2,4 năm đến 4 năm (theo phác đồ của bác sĩ).

Hiện nay, niềng răng trẻ em được xem là quá trình ngắn, hiệu quả và mang lại kết quả tốt nhất.

Niềng răng vẩu, răng khớp cắn sâu sớm sẽ mang đến cho bạn một nụ cười tự tin hơn. Đây cũng là lựa chọn giúp hạn chế các bệnh lý về hàm lâu dài do khớp cắn sâu gây ra.

Bệnh nhân có nhu cầu tư vấn niềng răng vui lòng liên hệ trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn B.H – Nha khoa niềng răng chất lượng chuẩn quốc tế hàng đầu tại Đồng Nai qua Hotline 19002102.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: