Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng là một trong những chỉ định khó khăn nhất của bác sĩ nha khoa và hầu hết các bác sĩ luôn hạn chế đến mức thấp nhất với những chỉ định nhổ răng. Nếu tình trạng răng miệng không nghiêm trọng và không có gì nguy hiểm thì bác sĩ sẽ lựa chọn một phương pháp điều trị sao cho thích hợp nhất với tình trạng của bệnh nhân chứ không bao giờ lựa chọn cách nhổ răng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để thuận lợi cho quá trình điều trị. Cùng Nha Khoa Sài Gòn B.H tìm hiểu xem nên nhổ răng trong trường hợp nào nhé.

Khi những chiếc răng bị sâu trầm trọng không thể phục hồi

 Trong những trường hợp răng bị sâu nặng, viêm tủy nghiêm trọng không thể khắc phục hoặc phục hồi thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Bởi thường những chiếc răng này phần nào đã bị mất thẩm mỹ bởi những lỗ sâu trên bề mặt, răng không còn thực hiện ăn nhai như bình thường…và đặc biệt nghiêm trọng hơn là vi khuẩn gây sâu răng từ những răng này rất dễ di chuyển và lây lan sang các răng khỏe mạnh bên cạnh.

Khi răng bị nứt hoặc vỡ lớn không thể tái tạo hoặc bảo tồn

Có nhiều phương pháp phục hình răng giả cho những trường hợp răng bị tổn thương, vỡ, mẻ…nhưng nếu răng bị khiếm khuyết quá nặng thì rất khó để phục hình tốt cho răng giả ở trên. Bên cạnh đó, răng tổn thương nặng rất dễ gây tổn thương cho tủy răng ở bên trong.

 Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm, khi chúng ta trên 17 tuổi. Lúc này xương hàm gần như đã phát triển hoàn thiện và cứng chắc, các răng khác cũng đã mọc đủ trên cung hàm nên răng khôn mọc lên rất dễ không đủ chỗ, buộc chúng phải tự chen chúc để tìm chỗ mọc.

Trong một số trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, viêm nướu và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn khiến bệnh lý răng có nguy cơ xảy ra rất cao. Việc nhổ bỏ những chiếc răng này là chỉ định cần thiết cho bệnh nhân.

Nhổ răng trong trường hợp cần chỉnh nha

Chỉnh nha niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc sai khớp cắn như: hô, móm, răng mọc lệch lạc…nên khi chỉnh nha, bác sĩ cần nhổ bỏ bớt 1, 2 răng hàm để tạo vị trí trống cho các răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

Răng lung lay do bệnh nha chu

Nha chu là giai đoạn tiến triển nặng của bệnh viêm nướu gây ra nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh lý này gây ra những hệ quả xấu như: răng lung lay, tụt nướu, xương hàm thoái hóa…trong trường hợp này răng bị suy yếu, xiêu vẹo và không còn khả năng ăn nhai tốt.

 Khi trẻ đến tuổi thay răng sữa

Thông thường, các răng sữa sẽ tự rụng và nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Tuy nhiên, có không ít các trường hợp, răng sữa khi đã đến tuổi thay mà vẫn không tự lung lay và tự rụng đi được trong khi răng vĩnh viễn đã bắt đầu xuất hiện thì đòi hỏi cần có sự trợ giúp từ bên ngoài. Nếu không sớm can thiệp, sự hiện diện kéo dài của răng sữa sẽ khiến cho răng vĩnh viễn mọc sai lệch, hàm răng của bé sau này khó có thể đều và đẹp được.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: