Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhiều năm trở lại đây, niềng răng không mắc cài trở thành dịch vụ hot trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Là phương pháp điều trị mới mang đến hiệu quả cao và rút ngắn thời gian hoàn thành, niềng răng invisalign hoàn thiện hầu hết các hạn chế mà phương pháp cũ gặp phải.

Tuy nhiên, một số thắc mắc về dịch vụ như niềng răng invisalign có nhổ răng không, phương pháp này có gây đau không,… là những câu hỏi rất thường gặp hiện nay.

nieng-rang-invisalign-co-can-nho-rang-khong

1. Niềng răng trong suốt có cần nhổ răng không?

Thông thường, với các phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài, bệnh nhân sẽ phải nhổ 1 đến 2 răng theo chỉ định để hỗ trợ cho quá trình di chuyển của răng. Do đó, nhiều bệnh nhân khi có ý định niềng răng trong suốt đều thắc mắc không biết có cần phải nhổ răng không.

Niềng răng Invisalign có nhổ răng hay không phụ thuộc vào 2 trường hợp:

– Trường hợp 1: Mức độ răng chen chúc, hô ít thì bác sĩ chỉ định invisalign lùi hàm vào khoản trống nhổ răng khôn cho nên điều này bệnh nhân không cần phải nhổ răng mã vẫn đạt được kết quả tốt.

– Trường hợp 2: Nếu trình trạng răng hô, chen chúc, khểnh, móm nặng thì bác sĩ phải tiến hành nhổ răng thì mới kéo răng về vị trí mong muốn.

Việc nhổ răng này sẽ giúp tạo khoảng trống để các răng di chuyển về vị trí tốt hơn. Đồng thời cũng giúp hàm điều chỉnh về đúng khớp cắn, giúp răng hoàn thiện hơn về chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Tuy nhiên việc nhổ răng khi niềng răng trong suốt cần phụ thuộc vào tình trạng răng, chỉ định của bác sĩ chuyên môn sau khi bệnh nhân được chụp phim X-Quang.

Thông thường theo các bác sĩ chuyên môn thì đa số các trường hợp niềng răng không mắc cài (Invisalign) đều nhổ bỏ răng số 8 (đây là răng khôn mọc sau cùng nên sẽ không gây bất kì ảnh hưởng gì tới sức khỏe bệnh nhân.)

Tóm lại việc niềng răng invisalign có nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân cho nên tốt nhất nên đến cơ sở nha khoa được bác sĩ thăm khám và có chỉ định chính xác.

2. Niềng răng không mắc cài có thật sự hiệu quả không?

Chúng ta đã khá quen thuộc với chỉnh nha mắc cài cơ bản. Các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nha khoa để điều chỉnh vị trí của răng. Các mắc cài sẽ làm tốt vai trò của mình trong việc đưa răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng trong suốt không sử dụng các khí cụ này, tức là hoàn toàn không thao tác nhiều trên răng.

Việc dùng khay nhựa trong suốt khiến nhiều người thắc mắc về hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Tuy nhiên, khách hàng không cần phải quá lo lắng, vì chất lượng và độ thành công của phương pháp này đã được chứng minh cụ thể qua hàng trăm case điều trị trên thế giới.

ket-qua-dieu-tri-invisalign

Niềng răng invisalign có nhổ răng không và có gây nhiều đau đớn như phương pháp truyền thống đã được thông tin trong bài viết dưới đây.

Để hiệu quả điều trị đạt được tốt nhất, bệnh nhân nên thăm khám và lựa chọn các nha khoa uy tín, chất lượng.

Có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ và điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline 18001015 để được hỗ trợ tốt nhất. Đừng quên đặt lịch thăm khám và kiểm tra răng định kỳ để xác định trước các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn về sức khỏe răng miệng nhé!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: