Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng giả bị đau khiến bệnh nhân khó chịu, không thể ăn nhai tốt và gây bất tiện trong sinh hoạt. Đâu là nguyên nhân khiến các cơn đau xuất hiện? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này, giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong ăn nhai?

trong-rang-gia-dau-e-buot

Vì sao trồng răng giả bị đau?

Nguyên nhân dẫn đến việc trồng răng giả bị đau khá rộng và chia thành nhiều trường hợp khác nhau.

Không phải ai bị đau sau khi trồng răng cũng có tình trạng và có nguyên nhân giống nhau, do đó bạn có thể tham khảo các lý do phổ biến và nhận tư vấn cụ thể hơn từ bác sĩ.

»»» Xem thêm bài viết: Tại sao trồng răng giả bị lung lay

Trồng răng giả bị đau do các bệnh lý trước đó.

Thông thường trồng răng giả là phương pháp phục hồi răng đã mất hậu bệnh lý hoặc tại nạn. Khi người bệnh đang gặp phải các bệnh lý nghiêm trọng như viêm nha chu, viêm chân răng, sâu răng nặng… không thể điều trị dứt điểm để giữ răng thì buộc phải nhổ bỏ răng và trồng răng giả.

trong-rang-gia-bi-dau-do-benh-ly

Tuy nhiên, trong trường hợp phần tổn thương do bệnh lý chưa được xử lý triệt để mà đã phục hình thì rất dễ dẫn đến trồng răng giả bị đau, đặc biệt là khi dùng phương pháp cầu răng sứ.

Trồng răng bị đau do nền răng yếu

Đối với phương pháp cấy ghép Implant, nền răng yếu cũng sẽ trở thành nguyên nhân khiến bệnh nhân khó chịu, trồng răng giả bị đau lợi ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

Kỹ thuật của bác sĩ chưa tốt

Khá nhiều trường hợp trồng răng bị đau do lựa chọn các cơ sở điều trị giá rẻ, kém chất lượng, không có đủ năng lực chuyên môn.

Điều này dẫn đến việc phục hồi răng gặp nhiều sai sót, các vấn đề khó không xử lý được do bác sĩ non yếu tay nghề sẽ dẫn đến những cơn đau hay nặng nề hơn là viêm nhiễm, nhiễm trùng răng.

Tình trạng đau đớn, ê buốt cũng có thể xảy ra nếu bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh sau điều trị không đúng cách.

Vệ sinh sau điều trị cần được thực hiện kỹ lưỡng để tránh nhiễm khuẩn vào phần răng mới được phục hồi.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không quá chú tâm vào điều này, không lắng nghe các lời khuyên từ bác sĩ dẫn đến việc viêm nhiễm gây đau đớn.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng trồng răng giả bị đau?

Nếu trạng thái đau xuất hiện tức thì sau điều trị bạn có thể dùng đá lạnh chườm ngoài má để giảm đau và uống thuốc theo toa của bác sĩ.

Thông thường tình trạng này khá phổ biến, trồng răng giả bị đau do vết thương còn mới, sẽ hết sau 1 vài này chăm sóc.

Nếu trạng thái đau vẫn tiếp diễn liên tục, có thể kèm theo sốt, phần nướu răng sưng tấy… Có thể bạn đã gặp phải tình trạng phức tạp hơn. Bệnh nhân cần liên hệ ngay cho bác sĩ chuyên môn để thăm khám và uống thuốc theo toa để ức chế cơn đau.

Trong thời gian điều trị và sau khi hoàn thành điều trị, bệnh nhân cần chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách theo các hướng dẫn của bác sĩ. Đây cũng là cách khắc phục các cơn đau hiệu quả.

Ngoài ra, bệnh nhân nên lựa chọn các nha khoa chất lượng, uy tín để tránh hậu quả trồng răng giả bị đau hoặc phát sinh vấn đề không mong muốn.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh lân cận khu vực phía Nam, Nha Khoa Sài Gòn B.H tự hào là đơn vị tiền phòng trong chất lượng điều trị và chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế.

nha khoa uy tin

Sau gần 20 năm kinh nghiệm với 5 chi nhánh đi vào hoạt động phục vụ khách hàng trong khu vực, Nha Khoa Sài Gòn B.H được đánh giá là nơi có chất lượng chuyên môn cao, đặc biệt trong lĩnh vực trồng răng Implant.

Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn an toàn, an tâm cho quý khách hàng hiện nay.

Trồng răng giả bị đau sẽ không còn là vấn đề của bệnh nhân khi lựa chọn đúng bác sĩ giỏi, đúng nha khoa chuyên môn cao và đúng cơ sở đạt chất lượng quốc tế.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: