Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Việc nhổ răng khôn không hề đơn giản bởi chiếc răng này có vị trí mọc rất đặc biệt không giống như những chiếc răng bình thường khác. Tuy nhiên, theo sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái – Nha Khoa Sài Gòn B.H thì nên tiến hành nhổ răng khôn càng sớm càng tốt vì nó có thể gây ra nhiều phiền toái sau này. Vậy làm cách nào để nhổ răng khôn an toàn ?

Trường hợp nào cần nhổ răng khôn 

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái, răng khôn được chỉ định nhổ khi rơi vào các trường hợp sau :

Hàm không đủ lớn và răng khôn bị ảnh hưởng vì không thể mọc trồi lên khỏi nướu.

– Răng khôn không mọc lên hết và tạo khoảng trống với nướu răng. Thực phẩm và vi khuẩn có thể kẹt dưới khoảng trống này gây nên tình trạng sưng đỏ, đau nhức. Đây là những dấu hiệu của việc nhiễm trùng.

– Răng khôn nếu mọc ở vị trí bị xiên, lệch, nhô về phía trước, tụt về phía sau hoặc mọc ngầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng xung quanh và xương hàm.

Quy trình cách nhổ răng khôn tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Có 1 số trường hợp nhổ răng sẽ cần phải dùng đến các biện pháp phẫu thuật nếu như răng khôn mọc lệch có nguy cơ biến chứng cao. 

Trong quá trình chuẩn đoán phải nhổ răng mà người bệnh đang bị nhiễm trùng thì việc phẫu thuật thường bị trì hoãn cho đến khi nhiễm trùng được giải quyết triệt để hoặc nha sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh giúp giảm bớt đau nhức.

Trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh. Gây tê toàn bộ cũng có thể sử dụng nếu bắt buộc phải nhổ toàn bộ răng khôn một lúc để giúp bệnh nhân ngủ và không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện.

Trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được dặn dò không ăn hay uống vào nửa đêm trước ngày phẫu thuật mổ răng khôn để chuẩn bị cho việc gây mê.

Để loại bỏ các răng khôn, bác sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương sau đó cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra. Sau đó, nếu cần thiết bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại. Một số dùng chỉ tự tan, một số cần tháo chỉ sau vào ngày.

Nhổ răng tuy là kỹ thuật đơn giản trong tất cả các thủ thuật nha khoa nhưng lại có vấn đề lớn mà nhiều người cảm thấy khó vượt qua là cảm giác đau và sợ nhiễm trùng.

Tuy nhiên, bạn có thể thoát khỏi điều này nếu lựa chọn Nha Khoa Sài Gòn B.H. Tại đây, nha khoa có đầu tư hệ thống gây tê và khử trùng hiện đại cùng với đội ngũ các y bác sĩ có kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm, chiếc răng khôn của bạn sẽ được nhẹ nhàng lấy ra mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Xem thêm: Đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H giàu kinh nghiệm

Quá trình phục hồi sau khi tiến hành cách nhổ răng khôn

Trong hầu hết các trường hợp nhổ răng khôn thì giai đoạn phục hồi sẽ kéo dài vài ngày kèm theo thuốc giảm đau của nha sĩ, dần dần hốc răng khôn sẽ được lấp đầy và có thể ăn nhai một cách bình thường. Tuy nhiên sau khi nhổ cần thực hiện những lời khuyên sau đây sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi tốt nhất:

– Cắn nhẹ nhàng trên miếng gạc và thay gạc thường xuyên khi cảm thấy nó đã ngấm khá nhiều máu. Thông báo tình trạng cụ thể cho nha sĩ nếu vẫn còn bị tình trạng chảy máu sau 24h phẫu thuật

– Cẩn thận không cắn má trong, môi hay lưỡi của bạn vì lúc này khu vực xung quanh vẫn còn tê, cảm giác không được tốt

– Gối cao đầu khi nằm để tránh kéo dài thời gian chảy máu

– Cố gắng sử dụng túi chườm đá bên ngoài má trong 24h đầu. Có thể chườm với khăn ấm trong 2-3 ngày sau đó.

– Thư giãn sau khi nhổ răng khôn. Hoạt động thể chất mạnh có thể làm tăng việc chảy máu.

– Ăn các thức ăn mềm như súp loãng, cháo…Dần dần thêm các loại thực phẩm rắn để chế độ ăn uống giúp bạn mau hồi sức.

– Không sử dụng ống hút trong vài ngày đầu. Ngậm ống hút có thể làm lỏng các cục máu đông và trì hoãn việc hồi phục.

– Lưu ý không dùng nước muối để súc miệng sau khi nhổ răng khôn

– Không hút thuốc trong 24h sau khi nhổ răng khôn. Hút thuốc làm các cục máu đông bị loãng ra, giảm nguồn cung cấp máu, có thể mang mầm bệnh và các chất ô nhiễm vào khoang miệng.

– Tránh chà xát lưỡi hoặc đụng ngón tay vào phần nhổ răng. Tuy nhiên vẫn phải duy trì đánh răng và cọ lưỡi hàng ngày một cách nhẹ nhàng cẩn thận.

Xem thêm: Nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: