Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hiện tại, trên thị trường có đủ loại răng sứ từ cao cấp cho đến bình dân, thậm chí là những loại răng sứ giả, kém chất lượng, răng sứ giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc. Vậy làm sao để quý khách có thể chọn được loại răng sứ chính hãng chất lượng vừa đảm bảo răng khỏe mạnh vừa đạt thẩm mỹ cao trong trong thời gian lâu dài?
Bài viết sau, với sự chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Cẩn (Chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ Nha Khoa Sài Gòn B.H) sẽ giới thiệu 4 loại răng sứ tốt nhất được cộng đồng nha sĩ thế giới khuyên dùng và bí quyết để phân biệt răng sứ chính hãng với các dòng răng sứ kém chất lượng.

1. RĂNG SỨ TITAN (ĐỨC)

Răng sứ Titan của Đức có lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim Titan và phủ bên ngoài là lớp sứ cao cấp. 

Đây là dòng răng sứ được sử dụng rất nhiều bởi có độ bền cao, thẩm mỹ tương đối, đặc biệt là mức giá rất phải chẳng.

 Ưu điểm

– Khả năng chịu lực cao (độ cứng là 1200 Mpa gấp 4 – 6 lần răng thật). 

– Chịu được lực vặn xoắn, nén, giằng xé rất cao nên phù hợp đối với mọi loại răng dù là bọc răng sứ, trồng răng sứ hay răng sứ trên Implant 

– Màu răng: đa dạng theo lựa chọn của người dùng hoặc theo yêu cầu  của việc điều trị.

Một ca vừa trồng răng Implant, trồng răng sứ bắc cầu và cả bọc răng sứ với sứ Titan chính hãng Đức

2. RĂNG TOÀN SỨ CAO CẤP ZIRCONIA (ĐỨC)

Răng sứ chính hãng Zirconia của Đức có khung sứ Zirconia và phần bên ngoài là một lớp sứ thẩm mỹ cao cấp. Đây là 1 loại răng sứ tương đối phổ biến.

 Đặc điểm:

 – Khả năng chịu lực 900 Mpa 

– 1566 Mpa tùy dòng Zirconia nào (Zirconia cũng có nhiều dòng)

 – Thẩm mỹ cao, màu sắc sáng với bảng màu rất đa dạng đáp ứng mọi mong muốn về màu răng.

 – Chống bám màu hoặc nhiễm màu, kháng mùi, độ bền cao tối thiểu trên 15 năm. 

– Màu sắc răng đa dạng tùy theo sở thích của khách hàng và đề xuất điều trị. Đặc biệt, răng sứ Zirconia Ceramill Zolid ( răng sứ cao cấp nhất của Zirconia) răng sứ này với các ưu điểm vượt trội không thu gì các mẫu răng sứ cao cấp nào khác. 

– Khả năng chịu lực cực cao: 1566 Mpa chịu các lực: đè nén, xoắn,  

– Tính thẩm mỹ gần như không thua bất kỳ dòng răng sứ cao cấp nào khác. Đây là dòng răng sứ phù hợp với những người đòi hỏi sự hoàn mỹ, đòi hỏi sự tinh tế và tự nhiên.

 – Màu răng: đa dạng màu sắc theo lựa chọn của khách hàng và yêu cầu điều trị.

Giá thành của răng sứ chính hãng Zirconia giao động trong khoảng 4.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ tùy theo loại Zirconia.

Ca thẩm mỹ răng sứ toàn hàm với răng sứ Zirconia Ceramill Zolid giữ lại trên 90% mô răng thật

3. RĂNG SỨ CERCON VÀ RĂNG SỨ CERCON HT (ĐỨC)

Răng sứ Cercon và răng sứ Cercon HT là 2 trong số 3 loại răng sứ cao cấp được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới trong những năm gần đây. Đặc biệt là tại các nước phát triển.

 Đặc điểm của răng sứ Cercon và răng sứ Cercon HT:

 – Răng sứ Cercon và Cercon HT với tính thẩm mỹ rất cao cũng như Zirconia Ceramill Zolid có màu sắc trắng sáng và độ trong tự nhiên lý tưởng. Đây chính là đặc điểm làm cho nhiều người lựa chọn dòng răng sứ Cercon và Cercon HT. 

– Khả năng chịu lực là 900 Mpa (gấp 5 lần răng thật) với mọi loại lực: cắn, vặn xoắn, nén, giằng xé, … thích hợp cho cả răng cửa, răng nanh và răng cấm.

 – Độ bền cao: khó gãy, vỡ, chống mài mòn và ăn mòn, kháng màu và kháng mùi. Điều này giúp răng Cercon hay Cercon HT đều sở hữu thời gian sử dụnglâu dài từ 20 năm trở lên. 

– Màu răng: Màu sắc đa dạng theo lựa chọn của khách hàng và yêu cầu khi điều trị. Giá thành của răng sứ Cercon chính hãng giao động trong khoảng 4.500.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ tùy theo răng Cercon hoặc Cercon HT.

Thẩm mỹ răng sứ nguyên hàm với 20 răng sứ Cercon HT, bảo hành IDPI 10 năm

4. RĂNG SỨ 3M LAVA PLUS (USA)

Răng sứ 3M Lava Plus là loại răng sứ cao cấp nhất xủa Mỹ. 

Điểm cộng:

Đặc điểm thẩm mỹ là có thể sánh ngang bằng với Zirconia Ceramill Zolid hay Cercon HT. Nhưng 3M Lava Plus có khả năng chịu lực là 1800Mpa. Thời gian bảo hành của nó thường là 15 năm. 

Nhược điểm:

Mức giá khá cao từ 6.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ tùy thời điểm và tùy nha khoa.

Nhận xét chung:

Phần đông những loại răng sứ nêu trên đều là những loại răng sứ phổ biến, với chất lượng cao về thẩm mỹ, ăn nhai cũng như tính lâu dài nên nếu như đúng là sứ chính hãng thì khách hàng sở hữu có thể hoàn toàn yên tâm. Vấn đề là klàm sao chúng ta phải đảm bảo nha khoa sử dụng đúng răng sứ cao cấp và chất lượng đi kèm với thẻ bảo hành IDPI

Một ca bọc răng sứ nguyên hàm – 20 răng sứ 3M Lava Plus, bảo hành IDPI 15 năm

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỨ CHÍNH HÃNG VÀ RĂNG SỨ KÉM CHẤT LƯỢNG

Tất cả các loại răng sứ nêu trên đều có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, có thẻ bảo hành và khả năng xác thực truy xuất nguồn gốc thế giới IDPI và không thể làm giả vì có mã số xác thực qua mạng Internet. 

Như vậy trong điều kiện mà răng sứ giả, răng sứ nhái xuất hiện ngày một tràn lan thì cách tốt nhất để đảm bảo nha khoa sử dụng đúng răng sứ chính hãng thì người mua cần phải  yêu cầu nha khoa xuất trình thẻ bảo hành IDPI. Và nên hỏi Nha khoa về loại thẻ này trước khi đồng ý điều trị.

Thẻ bảo hành và xác thực IDPI với mã số xác thực mà Peace Dentistry cung cấp cho khách hàng sau khi làm răng sứ

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: