Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Một trong những lý do khiến bệnh nhân e ngại khi bọc sứ cho răng là quá trình mài răng. Theo các nghiên cứu gần đây, mài răng không đúng kỹ thuật hoặc non yếu kinh nghiệm có thể là nguyên nhân gây mất chân răng vĩnh viễn về sau do tổn thương tủy.

Vậy, mài răng bọc răng sứ có tác hại không và có nhất thiết phải thực hiện sẽ được Nha Khoa Sài Gòn B.H thông tin đến bạn trong bài viết dưới đây!

boc-rang-su-co-hai-khong

Mài răng bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp điều trị và phục hồi khiếm khuyết, chức năng răng miệng hiệu quả hiện nay.

Người bệnh sẽ được giải quyết hầu hết các vấn đề về răng như răng thưa, hô nhẹ, răng bị mẻ vỡ hoặc nhiễm màu,… Đồng thời cũng sẽ lấy lại được nụ cười tự tin và tỏa sáng cho bệnh nhân.

Tuy nói phổ biến và hiệu quả là vậy, nhưng bọc răng sứ có hại không vẫn luôn là thắc mắc và e ngại của không ít bệnh nhân. Vì để thực hiện phương pháp này, người bệnh phải chấp nhận mài răng để bọc mão sứ.

Các thông tin về hậu quả mài răng vẫn luôn được chia sẻ nhan nhãn trên các trang mạng xã hội khiến người bệnh e ngại vấn đề này nhiều hơn. Thực tế, mài răng bọc sứ có thật sự nguy hiểm?

Sau nhiều năm thăm khám và điều trị, phục hồi không ít case hư hỏng răng sứ do thực hiện tại các cơ sở không chuyên hoặc giá rẻ, Nha Khoa Sài Gòn B.H tin rằng việc mài răng bọc sứ sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều đến răng thật nếu được thực hiện đúng kỹ thuật bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Do đó, bệnh nhân cần có sự lựa chọn đúng đắn để tránh gặp “họa” về sau.

Có cần thiết phải mài răng để bọc sứ hay không?

Đi kèm với thắc mắc liệu bọc răng sứ có hại không, thì người bệnh cũng nghi ngại khi không biết có cần thiết phải mài răng không.

Theo lời một số bệnh nhân, họ cảm thấy mài răng không cần thiết trong điều trị, vậy trên phương diện chuyên môn thì như thế nào?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, mài răng để bọc sứ là cần thiết bởi việc này giúp răng sứ tương thích với răng thật và toàn hàm hơn.

Tuy nhiên, khác với một số nha khoa giá rẻ hoặc các spa không chuyên luôn cố mài răng thật thật nhỏ để “đẹp hơn”, Nha Khoa Sài Gòn B.H luôn đề cao việc giữ tối đa răng thật cho khách hàng.

Chính vì vậy khi lựa chọn bọc răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng quá trình mài men răng giữ tối đa răng thật.

Làm thế nào để tránh các tác hại không mong muốn khi bọc răng sứ?

Nếu bạn muốn răng sứ của bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, nên lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây:

– Bọc răng sứ có hại không phụ thuộc vào lựa chọn nha khoa, bác sĩ và vật liệu sử dụng của bạn. Nên hạn chế tìm đến các cơ sở cung cấp dịch vụ răng sứ giá rẻ, vì chất lượng tay nghề lẫn vật liệu sẽ không được đảm bảo.

– Tìm hiểu kỹ về các nha khoa mà bạn có ý định đến điều trị. Một nha khoa uy tín, chất lượng sẽ rõ ràng về vị trí địa lý lẫn phương tiện truyền thông. Theo dõi các kênh website, fanpage để xem review của khách hàng đã từng điều trị.

– Tìm hiểu về kinh nghiệm bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ trực tiếp điều trị bọc răng sứ. Nha Khoa Sài Gòn B.H có các bác sĩ đầu ngành chuyên môn cao trong dịch vụ răng sứ như Bs. Nguyễn Công Viên với hơn 20 năm kinh nghiệm và điều trị thành công hơn 10.000 case cơ bản đến phức tạp.

– Bs. Nguyễn Văn Cẩn tốt nghiệp hạng ưu đại học Y Dược, chuyên khoa răng sứ phục hình nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện điều trị thành công nhiều case khó,…

– Lựa chọn vật liệu sứ có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và chế độ bảo hành dài lâu.

– Thường xuyên đến khám và kiểm tra răng sứ định kỳ để phát hiện kịp thời các tình trạng răng.

– Tuân thủ các lời khuyên từ nha sĩ trong quá trình sử dụng để răng sứ được tốt nhất.

Bọc răng sứ có hại không phụ thuộc vào lựa chọn nha khoa và bác sĩ của bạn. Đầu tư để sở hữu một hàm răng trắng đều, tươi tắn sẽ luôn là lựa chọn sáng suốt hơn việc lựa chọn các nha khoa giá rẻ để nơm nớp lo sợ.

Liên hệ Hotline 18001015 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể hơn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: