Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tiến hành trám răng có can thiệp tới các mô xương răng, do đó, nhiều bệnh nhân băn khoăn liệu trám răng sâu có nguy hiểm không. Đối với câu hỏi này, bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H đã có những chia sẻ rất cụ thể, bệnh nhân có thể tham khảo dưới đây.

Trám răng sâu có nguy hiểm không?

Trám răng sâu đúng kỹ thuật hoàn toàn không gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng bệnh nhân. Để trám răng sâu an toàn cần có kỹ thuật trám răng tiên tiến, hiện đại, được phụ trách bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề khéo léo. Quá trình trám răng tuân thủ đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn an toàn. Như vậy, về bản chất, trám răng sâu không nguy hiểm.

Khi lựa chọn trám răng sâu, bệnh nhân cần lưu ý trám răng ở nha khoa uy tín, tin cậy, bởi quá trình trám răng nếu không tiến hành đúng kỹ thuật có thể sẽ gây ra tổn thương cho răng miệng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Quy trình trám răng an toàn diễn ra như thế nào?

Trám răng được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Khám răng miệng

Ở bước này, bác sĩ nha khoa sẽ xác định: Vị trí, số lượng vết sâu răng, mức độ sâu răng, sâu răng đã tới tủy hay chưa? ngoài sâu răng có còn bệnh lý răng miệng nào khác không? Nếu nghi ngờ răng sâu đã tới tủy, bệnh nhân tiến hành chụp X-quang kiểm tra dấu hiệu tổn thương tủy răng.

Bước 2: Tư vấn điều trị

Dựa vào kết quả khám răng, bác sĩ tư vấn lộ trình điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có các bệnh lý khác ngoài sâu răng, ở quanh khu vực răng sâu thì cần điều trị trước khi trám răng. Nếu răng bị sâu tới tủy sẽ cần điều trị nội nha rồi mới hàn trám. Trường hợp không có bệnh lý răng miệng khác, răng sâu chưa tới tủy thì bệnh nhân có thể trám răng ngay.

Lúc này, bác sĩ cũng sẽ tư vấn luôn cho bệnh nhân chọn vật liệu trám răng, chi phí trám răng phù hợp nhất với trường hợp của mình.

Bước 3: Chuẩn bị xoang trám

Vị trí răng sâu được vệ sinh sạch sẽ, nạo sạch những phần mô răng đã hư hại, mô răng bị xám đen, sát khuẩn, mài tạo hình phù hợp để đổ vật liệu trám vào. Xoang trám phải đảm bảo tiêu chuẩn là có kích cỡ, hình dạng phù hợp để chứa vật liệu và phải sạch sẽ.

Bước 4: Trám răng

Vật liệu trám được đưa vào xoang trám, làm đầy hoàn toàn xoang trám, kết dính thành một khối chắc chắn, không tạo ra bất cứ khe hở nào. Khi vật liệu trám đã dính chắc, phần vật liệu thừa ra sẽ được mài đi, tạo thành bề mặt giống như răng thật để bệnh nhân không cảm thấy bị cộm vướng.

Bước 5: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh lại răng miệng sạch sẽ, loại bỏ những vật liệu trám rơi rớt trong khoang miệng là bước cuối cùng để hoàn tất quy trình trám răng.

Trám răng sâu an toàn sẽ cần tuân thủ theo quy trình tiến hành, tại mỗi bước tiến hành sẽ có những tiêu chuẩn cụ thể để đảm bảo chất lượng. Mục đích mỗi ca trám răng hướng tới đó là làm sao vừa không gây ra bất cứ tổn thương nào cho răng miệng, vừa có thể trám răng chắc chắn, độ bền cao, xử lý được tình trạng sâu răng của bệnh nhân.

Nên trám răng sâu ở đâu đảm bảo uy tín?

Dựa vào các tiêu chí sau đây, bệnh nhân có thể đánh giá, chọn lọc và tìm ra nha khoa uy tín để trám răng an toàn.

– Thứ nhất: Nha khoa có cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, sở hữu kỹ thuật trám răng hàng đầu. Yếu tố này bệnh nhân có thể quan sát và đánh giá được phần nào khi tới nha khoa khám răng.

– Thứ hai: Nha khoa uy tín, tin cậy luôn có đội ngũ bác sĩ giỏi. Các bác sĩ nha khoa giỏi nhận được phản hồi tích cực từ bệnh nhân đã từng điều trị trước đây, có sự nổi tiếng trong cộng đồng bác sĩ nha khoa tại khu vực đó. 

– Thứ ba: Nha khoa có dịch vụ cao cấp, có thể tư vấn cho bệnh nhân mọi vấn đề liên quan tới bệnh lý răng miệng mà bệnh nhân quan tâm. Nha khoa uy tín sở hữu các khâu dịch vụ chuyên nghiệp, đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho bệnh nhân. Việc đưa ra các tư vấn, chỉ dẫn đầy đủ đóng vai trò quan trọng, giúp bệnh nhân được trám răng an toàn.

Trên đây là các thông tin tư vấn trám răng sâu có nguy hiểm không từ bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H. Bệnh nhân còn bất cứ câu hỏi nào, hoặc đang gặp vấn đề sâu răng thì hãy nhanh chóng tới nha khoa để điều trị kịp thời.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: