Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn
Bọc răng sứ không lấy tủy là gì? Bọc răng sứ này có khác gì so với các trường hợp bọc răng sứ thông thường khác.Hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp này thông qua bài viết sau, để bạn có thê 1 góc nhìn mới từ phương pháp phục hình răng thẩm mỹ này.
boc_rang_su_tham_my
Hình minh họa : Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, bọc răng sứ không lấy tủy là một trong số các trường hợp đó. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về cách bọc răng sứ này để hiểu rõ hơn về phương pháp, đồng thời giúp bạn bước đầu nhận định được trường hợp bọc răng của mình có thuộc trường hợp này hay không.

Bọc răng sứ không lấy tủy là gì?

Bọc răng sứ không lấy tủy là trường hợp bọc răng sử dụng trụ răng thật mà không cần can thiệp tới phần tủy răng, tủy răng được bảo tồn. Trong quá trình tạo trụ răng, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ mài phần cùi răng phía bên ngoài mà không phải xử lý phần tủy răng.

Khi nào thì sử dụng cách bọc răng sứ không lấy tủy?

+ Bọc răng bị bệnh lý bảo tồn răng thật

Các trường hợp răng bị sâu đã nghiêm trọng, hỏng tủy sẽ cần phải điều trị rút sạch phần tủy răng ra sau đó mới tiến hành sử dụng phương pháp này. Như vậy, ngược lại, nếu chiếc răng mới có dấu hiệu bị sâu, hoặc các bệnh lý khác nhưng chưa gây hại tới phần tủy răng thì bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích bệnh nhân bọc mão sứ để bảo tồn răng thật.

cau_truc_cua_rang
Hình minh họa : Cấu trúc của răng

Trường hợp bọc răng sứ bảo tồn chân răng thật này chính là trường hợp phổ biến nhất của bọc răng không lấy tủy. Việc bọc răng nhằm mục đích để răng của bệnh nhân được bảo vệ, tránh tình trạng bệnh lý sẽ ăn sâu vào lõi thân răng, ảnh hưởng tới tủy răng bên trong.

+ Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trường hợp khác nữa của bọc răng sứ không lấy tủy,đa phần là bọc lên những chiếc răng còn khỏe mạnh, không có bệnh lý, bọc răng nhằm mục đích cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng nhiều hơn mục đích bảo vệ răng khỏi các bệnh lý.

Làm sao để biết trường hợp bọc răng bệnh lý có cần lấy tủy không?

Muốn biết được trường hợp bọc răng khắc phục tình trạng bệnh lý của mình có cần phải lấy tủy, điều trị tủy hay không, chỉ có một cách duy nhất là bệnh nhân tới nha khoa để thăm khám, kiểm tra trực tiếp. Có nhiều trường hợp, răng của bệnh nhân bị sâu nhưng chưa có dấu hiệu sưng, đau nhức, nhưng trên thực tế, lỗ sâu răng đã đang ăn dần vào tủy răng, trường hợp này cũng cần phải có biện pháp bảo tồn phù hợp. Do đó, cách tốt nhất là bệnh nhân tới nha khoa kiểm tra sớm.

nha_khoa_sai_gon_bh
Nha Khoa Sài Gòn B.H nha kha uy tín hàng đầu tại Biên Hòa

 

Như vậy, bọc răng sứ không lấy tủy là trường hợp bọc răng phổ biến nhất hiện nay, bởi các phương pháp bọc răng thẩm mỹ, bọc răng bảo vệ thân răng đều không cần phải lấy tủy.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: