Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng sứ được xem là biện pháp tối ưu giúp phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng được sử dụng phổ biến. Các tình trạng mất răng lâu năm, răng bị bệnh lý không thể phục hồi,… đều là đối tượng nên sử dụng phương pháp này.

1. Những trường hợp nào cần trồng răng sứ?

– Người trường thành bị mất răng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu để lâu không chủ động tìm phương án giải quyết có thể dẫn đến các biến chứng như tiêu xương, ảnh hưởng các răng xung quanh, lão hóa sớm,…
– Răng bị thưa, hở quá nhiều không thể trám kẽ hở.
– Các bệnh nhân gặp phải trường hợp răng bị xỉn màu, vàng chân răng nặng,…ảnh hưởng đến thẩm mỹ không thể phục hồi.

2. Trồng răng sứ là như thế nào?

Trồng răng sứ được xem là giải pháp tối ưu cho những người bị mất răng lâu năm hoặc mắc các bệnh lý về răng không thể phục hồi. Bằng cách cấy ghép các trụ implant vào xương hàm, sau đó gắn mão sứ để hoàn chỉnh răng bị mất như một răng thật.

Các trường hợp mất răng do bệnh lý, tai nạn hoặc phải nhổ bỏ và đang sử dụng hàm tháo lắp đều có thể sử dụng phương pháp này để phục hình và phục hồi chức năng của răng. Đây cũng là biện pháp giải quyết triệt để tình trạng răng bị nhiễm màu nặng, mất thẩm mỹ không thể phục hồi,…

 

Hiện nay trong điều trị nha khoa có 3 phương pháp trồng răng sứ phổ biến là hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ hoặc trồng răng sứ cố định. Tùy vào điều kiện bệnh nhân và phương hướng điều trị mà có thể lựa chọn 1 trong 2 lựa chọn trên.

2.1 Trồng răng sứ tháo lắp là gì?

Trồng răng sứ tháo lắp cũng giống với hàm tháo lắp, là phương pháp phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng không cố định, có thể tháo rời. Thay vì sử dụng răng nhựa trên khung nhựa hàm giả, thì bác sĩ sẽ sử dụng các mão sứ trên khung kim loại hàm giả để thay thế cho các răng thật đã mất.

Về ưu điểm, phương pháp này mang đến kết quả thẩm mỹ răng miệng khá tốt, phục hồi chức ăn ăn nhau cho bệnh nhân mà không gây nhiều đau đớn hoặc mất thời gian. Chi phí không quá cao cũng là lý do mà người bệnh lựa chọn phương pháp này.

Tuy nhiên, răng sứ tháo lắp lại gặp phải nhiều hạn chế như bất tiện và tốn thời gian gắn răng vào hàm thật. Nếu không vệ sinh kỹ, bệnh nhân có thể gặp phải nhiều bệnh lý răng miệng khác. Sức ăn nhai cũng không tốt như các biện pháp trồng răng cố định.

2.2 Bắt cầu răng sứ

Trồng răng sứ bắt cầu là biện pháp phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng một mão sứ gồm 3 răng, ghép vào 2 răng liền kề của răng đã mất được mài nhỏ. Mão sứ sẽ được nâng đỡ bởi 2 răng kế và cố định chắc chắn trên hàm.

Bắt cầu răng sứ có thể khắc phục tình trạng mất răng, thưa răng tốt mà không gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, mặt hạn chế của phương pháp này là phải mài 2 răng thật có thể khiến răng thật bị yếu đi hoặc tổn thương.

2.3 Trồng răng sứ cố định là gì?

Được xem là giải pháp tối ưu hơn hết cho bệnh nhân bị mất răng lâu năm, trồng răng sứ cố định mang đến hiệu quả và chất lượng khá tốt.

Khác với sử dụng răng tháo lắp, trồng răng sứ cố định sử dụng các trụ implant kim loại gắn cố định vào xương hàm để thay thế các răng đã mất. Các trụ này vô cùng chắc chắn và an toàn đối với người bệnh, kể cả khi ăn nhai.

Các mão sứ sẽ được gắn lên cán trụ sau khi hoàn thành, mão sứ này có tác dụng như răng thật kể cả tính thấm mỹ lẫn chức năng nhiệm vụ.

Trồng răng sứ cố định sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và hoàn thiện hầu như mọi hạn chế của các phương pháp phục hình răng khác. Trước tiên là việc sử dụng các trụ implant mang đến kết quả vĩnh viễn, răng giả được lắp chắc chắn và có chức năng hoàn hảo như răng thật.

Tiếp đó, trồng răng sứ không mất thời gian tháo lắp, không mài các răng thật còn lại tránh tình trạng yếu đi các răng kề cạnh. Đồng thời phương pháp này cũng mang đến một nụ cười hoàn thiện như thật cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, trồng răng sứ cố định có hạn chế về giá cả, chi phí và thời gian hoàn thành. Tùy vào tình trạng mà một case răng sứ cố định có thể kéo dài nhiều tháng và có chi phí khá cao.

3. Các loại răng sứ hiện nay, ưu và khuyết điểm, chi phí dịch vụ

Có rất nhiều loại răng sứ, tương ứng với từng giá tiền khác nhau. Tùy vào mong muốn của người bệnh mà bác sĩ sẽ sử dụng dịch vụ trồng răng sứ thích hợp.

3.1 Răng sứ kim loại

  • Sử dụng răng giả có lõi trong được làm từ kim loại, bên ngoài được phủ sứ được gọi là trồng răng sứ kim loại.
  • Thông thường, các hợp kim được lựa chọn làm lõi răng sứ là Crom – Coban vì ít tác dụng phụ lên răng bệnh nhân và hạn chế sự mài mòn lớp ngoài.

Ưu điểm: Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng sứ hiện tại.

Nhược điểm:

– Màu răng không được trắng sáng nổi bật.
– Không có độ bền cao, thông thường chỉ được khoảng vài năm.
– Dễ bể vỡ bởi tác động bên ngoài.
– Sau một thời gian dài sử dụng, lõi kim loại sẽ ăn vào lớp sứ bên ngoài dẫn đến đen chân răng, gây mất thẩm mỹ.

Chi phí: Một răng sứ kim loại có giá chỉ khoảng từ 1.500.000đ (chưa bao gồm trụ implant và các chi phí khác).

3.2 Trồng răng sứ titan

Khác với răng sứ kim loại, răng sứ titan có lõi được làm từ titan với nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Titan tích hợp với xương rất tốt, đồng thời không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đây là vật liệu được sử dụng nhiều trong
nha khoa nói riêng và y học nói chung.

Ưu điểm:

– Thời gian sử dụng lâu hơn răng sứ kim loại.
– Răng sứ titan không quá nhạy cảm với nhiệt độ.
– Răng không đen theo thời gian sử dụng như răng sứ kim loại.

Nhược điểm:

– Thân răng không sáng bóng như răng toàn sứ.
– Vùng nướu chân răng bị thâm do lớp kim loại ánh ra.

Chi phí: Trồng răng sứ titan có giá từ 3.000.000đ trở lên 1 răng (chưa bao gồm trụ implant và các dịch vụ khác)

3.3 Trồng răng toàn sứ:

Trồng răng sứ toàn sứ đang là lựa chọn phổ biến nhất trong phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng. Răng toàn sứ có ưu điểm vượt trội hơn các loại răng giả khác cả về hình thức lẫn chất lượng.

Tại hệ thống Nha Khoa Sài Gòn B.H hiện nay, dịch vụ răng toàn sứ đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân. Có 3 loại sứ chính là Zirconia, Ceramill Zolid và Lava Plus.

Răng toàn sứ Zirconia: Là dòng răng toàn sứ được sử dụng phổ biến trên thế giới với đặc tính chịu lực gấp 8 lần răng thật. Màu sắc tự nhiên, đa dạng lựa chọn với giá thành không quá cao.

Răng toàn sứ Ceramill Zolid: là sản phẩm mang đến tính thẩm mỹ tốt, độ trong như răng thật với khả năng chịu lực cao. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có gu thẩm mỹ cực cao.

Răng toàn sứ Lava Plus: Cũng giống như Ceramill Zolid, răng sứ Lava Plus có độ thẩm mỹ và độ bền cao. Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội hơn cả chính là chế độ bảo hành lên đến 15 năm.

Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ cao bởi hầu như mọi chi tiết của răng toàn sứ đều như răng thật.

– Độ bền cao hơn, khả năng chịu lực tốt trong suốt quá trình sử dụng.

– Trong quá trình ăn nhai, răng toàn sứ không dễ bị ảnh hưởng nên bệnh nhân không cần lo sợ sứt mẻ hay bể vỡ.

– Cấu tạo bằng sứ cao cấp hạn chế ảnh hưởng bởi nhiệt độ, do đó, khi ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không gây đau buốt khó chịu.

Nhược điểm:

Trồng răng sứ toàn sứ có giá thành khá cao. Đây là hạn chế khiến nhiều bệnh nhân e ngại.

Chi phí: Một răng toàn sứ hiện nay có giá từ 5.000.000đ trở lên, tùy vào loại sứ mà khách hàng lựa chọn (không bao gồm trụ implant và các dịch vụ khác). Tuy mức giá này cao hơn các phương pháp trồng răng sứ khác, nhưng xét về chất lượng lẫn độ bền thì đây vẫn là lựa chọn tuyệt đối cho các trường hợp mất răng.

4. Vì sao nên chọn Nha Khoa Sài Gòn B.H trồng răng sứ?

Trồng răng sứ nên được thực hiện tại các nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng. Lựa chọn các dịch vụ giá rẻ có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng ổ xương răng. Sử dụng các vật liệu không rõ nguồn gốc có thể khiến răng đổi màu nhanh chóng, đen đi, và tác hại xấu đến toàn hàm.

Vì sao nên lựa chọn Nha Khoa Sài Gòn B.H trồng răng sứ?

– Quy mô rộng lớn với 4 hệ thống tại thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
– Máy móc công nghệ mới, được cập nhật liên tục.
– Đội ngũ y bác sĩ là cử nhân, thạc sĩ tại các trường đại học lớn. Nhiều bác sĩ đã tu nghiệp ở nước ngoài, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành răng hàm mặt.
– Các vật liệu được sử dụng trong nha khoa bao gồm cả răng sứ đều rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và uy tín luôn được đặt lên hàng đầu.
– Chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành tốt.

Trồng răng sứ sẽ giúp khách hàng giải quyết triệt để các vấn đề răng miệng cả về thẩm mỹ lẫn chức năng. Chính bởi thời gian sử dụng lâu dài, chất lượng được đảm bảo và có tính thẩm mỹ cao mà phương pháp này ngày càng là ưu tiên lựa chọn của nhiều khách hàng ngày nay.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: