Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H! Tôi năm nay 55 tuổi, trong 1 tai nạn tôi đã mất đi 3 chiếc răng, điều này làm cho khả năng ăn nhai của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều ngoài ra còn làm thẩm mỹ khi giao tiếp của tôi cũng xấu đi rất nhiều làm tôi mất tự tin, ngại giao tiếp.Qua tìm hiểu tôi có biết đến phương pháp trồng răng implant và những ưu điểm vượt trội của giải pháp này.Nhưng tôi vẫn còn 1 số thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp.

  • Răng có bền hay không
  • Răng Implant có tuổi thọ bao  nhiêu lâu
  • Có thể ăn nhai thức ăn cứng không?

Cảm ơn bác sĩ.

Xem thêm bác sĩ tại đây

TUỔI THỌ CỦA RĂNG IMPLANT SAU KHI CẤY GHÉP?

Răng Implant là 1 trong những thành tụ nổi bật nhất của ngành nha khoa, chiếc răng sau khi phục hình giống hoàn toàn cấy trúc của 1 chiếc răng thật bao gồm thân răng và chân răng. Chiếc chân răng nhân tạo đóng vai trò như 1 chiếc chân răng, sau khi cấy ghép vào trong hệ thống xương hàm thì trụ implant sẽ tích hợp gắn chặt vào xương hàm, chân răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên khung hàm nếu được sự chăm sóc tốt của bệnh nhân.

Vì sao Răng Implant lại có tuổi thọ cao như vậy?

Cấu tạo của răng Implant là Titanium một dạng kim loại tổng hợp siêu bền, siêu cứng, được sử dụng nhiều trong hàm không vũ trụ và ngành y tế.Kinh loại này có đặc tính sinh học rất cao, có thể toàn tại vĩnh viễn trong cơ thể con người mà không hề gây ra bất kì phản ứng tiêu cực nào. Chính vì đặc tính đặc biệt này mà Titanium được ứng dụng để sản xuất trụ Implant.

Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp đảm bảo sự liên kết chắc chắn giữa trụ Implant và hệ xương hàm.Chính vì vậy có thể nói răng implant sau khi phục hình có thể tồn tại suốt đời nhờ những ưu điểm siêu việt của Titanium.

RĂNG IMPLANT CÓ KHẢ NĂNG LUNG LAY, HƯ HỎNG HAY KHÔNG?

Phần lớn các trường hợp sau khi phục hình trồng răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng không có nghĩa là hiện tượng trên không xảy ra vẫn có khả năng răng Implant sau khi cấy ghép gặp các sự cố hư hỏnh như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp, tiếp xúc với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

Các trường hợp trụ Implant sau khi cấy ghép gặp vấn đề này đến từ 3 nhóm nguyên nhân:

  • kĩ năng của bác sĩ: Phương pháp Implant là 1 trong những kĩ thuật phục hình răng phức tạp, dòi hỏi bác sĩ nha khoa trực tiếp cấy ghép răng phải có tay nghề và kinh nghiệm,kèm những trang thiết bị công nghệ cao hỗ trợ thì chắc chắn rằng vị trí cấy ghép răng sẽ không chính xác và chiếc răng Implant sau khi phục hình không thể nào đảm bảo khả năng ăn nhai tốt
  • Sử dụng trụ implant kém chất lượng: Trụ implant có giá trị cao nên 1 số phòng khám nha khoa nhằm giảm giá thành của phương pháp này nên đã chọn những trụ implant trôi nổi trên thị trường, không có thương hiệu cũng như sự kiểm định từ các tổ chức quốc tế.Vì vậy khả năng tích hợp xương của trụ implant sẽ không tốt, chính vì vậy tuổi thọ và độ bền của răng Implant nhanh chóng suy giảm.
  • Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là rất thấp)

Nên để đảm bảo răng Implant tồn tại lâu dài và sử dụng tốt trọn đời thì chúng ta cần thực hiện cấy Implant tại các Nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi và trụ Implant chất lượng tốt.

RĂNG IMPLANT CÓ THỂ ĂN THỰC PHẨM CỨNG KHÔNG?

Răng Implant sau khi thực hiện thành công quá trình phục hình thì chiếc răng sau phục hình có thể ăn nhai như răng thật và ăn mọi loại thức ăn dù là thức ăn cứng bạn vẫn thoải mái ăn nhai mà không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề này.Do cấu tạo giống hoàn toàn chiếc răng thật đủ cả 2 thành phần là thân răng và chân răng nên có thể nói đây hiện tại là phương pháp phục hình duy nhất có thể cung cấp cho bạn khả năng ăn nhai giống răng thật.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA SÀI GÒN B.H

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: