Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ Nha khoa! Hiện nay do 1 tai nạn mà tôi có bị mất đi 1 số răng ở hàm trong và răng cửa, gây mất thẩm mỹ và khò khăn trong ăn uống.Sau khi tìm hiểu trên Google thì tôi có biết đến phương pháp trồng răng implant. Nhưng vì chưa hiểu rõ hết về phương pháp này nên tôi còn hơi lo lắng.Vì vậy nhờ bác sĩ tư vấn  và giải đáp giúp tôi 1 vài câu hỏi:

  • Trồng răng implant có tốt hay không, ăn nhai có giống răng thật hay không?
  • Răng implant có an toàn về sau này hay không, có biến chứng gì nguy hiểm không?

Ths.Bs Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế ICOI, Ủy viên BCH Hiệp hội Implant TP.HCM) đang là Trưởng chuyên khoa cấy ghép Implant tại Peace Dentistry sẽ trả lời các câu hỏi trên: xem thêm đội ngũ bác sĩ

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ TỐT HAY KHÔNG?

Cấy ghép Implant (Trồng răng Implant) đây hiện nay là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay, không chỉ phục hồi phần thân răng mà còn phục hồi cả phần chân răng đủ cấu trúc giống y như 1 chiếc răng thật.Chiếc trụ implant sau khi cấy ghép vào xương hàm sẽ đóng vai trò như 1 chiếc chân răng giúp cố định chiếc mão sứ phía trên chịu lực ăn nhai.

Có thể kết luận: Phương pháp trồng răng implant là giải pháo phục hồi răng tốt nhất trong tất cả các phương pháp đang có hiện nay và chưa có phương pháp nào có thể có những ưu điểm vượt trội hơn.Các ưu điểm mà phương pháp này mang lại bao gồm :

1. Ăn nhai tốt và cảm giác ăn nhai như răng thật
Trụ Implant bằng titanium là 1 loại vật liêu chuyên dùng trong ngành y khoa, hoàn toàn tương thích với cơ thể con người.Sau khi được cấy ghép vào vị trí mất răng trụ sẽ tích hợp với xương hàm tạo thành 1 chiếc chân răng giống như chân răng thật, chịu lực ăn nhai tốt cho cảm giác ăn nhai không hề thua kém răng thật.

2. Sử dụng trọn đời mà không suy giảm sức nhai

Trụ Implant sẽ tồn tại vững chắc ở xương hàm trọn đời  nếu bạn tuân thủ đúng những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa, bản thân trụ implant cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn nên rất hiếm khi xảy ra các hiện tượng hư hỏng (nếu là Implant chính hãng uy tín cung cấp ).Một khi đã trồng răng implant thì chúng ta thoải mái sử dụng nó trọn đời mà không suy giảm sức nhai của răng,đảm bảo khả năng ăn nhai luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất.

3. Ngăn ngừa triệt để hiện tượng tiêu xương hàm

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Khi xương hàm bị tiêu sẽ dẫn đến các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch các răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má) gây khó khăn và mất nhiều thời gian khi bệnh nhân muốn phục hồi răng.

Với trồng răng Implant thì trụ implant sẽ đóng vai trò như 1 chiếc chân răng thật, tạo ra các lực kích thích mô xương phát triển khi ăn nhai nên sẽ ngăn chặn triệt để tiêu xương hàm từ đó ngăn ngừa luôn các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không ảnh hưởng đến các răng kế cận

5. Thẩm mỹ cao

Do khôi khục cả chân răng và thân răng nên sau khi trồng răng Implant, bạn sẽ sở hữu lại hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật. Mặt khác, việc trồng răng Implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn các phương pháp khác rất nhiều lần.

 

 

CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG VÀ AN TOÀN THẾ NÀO?

Về tính an toàn: Có thể nói đây là 1 phương pháp cực kì an toàn và không hề xảy ra các biến chứng gì trước và sau quá trình phuc hình răng.Tại Nha Nha Khoa Sài Gòn B.H mỗi năm có từ 2000 ca đến 2500 ca phục hình răng bằng phương pháp implant và không hề có bất cứ ca nào xảy ra các biến chứng khi cấy ghép implant.

Nhưng! Nói như thế chỉ đúng với địa chỉ nha khoa uy tín với đầy đủ các trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.Bởi đây là 1 phương pháp trồng răng phúc tạp đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình phục hình thì mới có thể tái tạo thành công 1 chiếc răng implant.

Tại các phòng khám không có đủ các trang thiết bị thì nguy cơ cấy ghép sai vị trí là rất lớn, nếu tình trạng này xảy ra thì chiếc răng implant sẽ nhanh chóng bị đào thải cho va chạm với những chiếc răng khác trong quá trình ăn nhai, ngoài ra có có khả năng tăng nguy cơ làm hư hỏng những chiếc răng kề bên cạnh.

nha khoa uy tin

Vì vậy, khách hàng cần lưu ý: “Để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho một ca Implant, nha khoa phải tiến hành các bước khám lâm sàn và cận lâm sàn như: Khám răng miệng, chụp phim CT vùng xương hàm, xét nghiệm máu. Ngoài ra, nha khoa phải có máy cắm implant hiện đại, ghế nha chuyên dụng cấy ghép Implant, hệ thống phòng nha được thanh trùng bằng đèn cực tím trước khi cấy ghép” Xem thêm trang thiết bị tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

VIDEO MÔ PHỎNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA SÀI GÒN B.H

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA SÀI GÒN B.H

(Cấy 6 trụ implant và bọc răng sứ cho trường hợp mất răng lâu năm, tiêu xương, tụt nướu (**))

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: