Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có rất nhiều lý do khiến người bệnh phải điều trị bằng phương pháp trồng răng giả. Tuy điều trị bằng cách này sẽ mang đến hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho sức khỏe răng miệng và chức năng ăn nhai, nhưng cũng gây nhiều lo lắng cho bệnh nhân.

Trồng răng giả có đau không, có mang theo bất cứ nguy hiểm nào cho sức khỏe hay gây nên các biến chứng? Nên điều trị ở đâu là tốt và cần lưu ý những gì? Mời bạn cũng theo dõi các kiến thức trên trong bài viết dưới đây!

1. Vì sao phải trồng răng giả?

Những nguyên nhân khiến bệnh nhân phải trồng răng giả hiện nay rất nhiều. Có thể bắt nguồn từ các bệnh lý hoặc tai nạn ngoài ý muốn gây mất răng. Có 4 lý do chính mà bệnh nhân phải trồng răng giả được tổng hợp sau đây:

  • Bệnh nhân gặp các bệnh lý về răng, bắt buộc phải nhổ bỏ răng thật và trồng một răng giả thay thế. Các bệnh lý gặp phải có thể là sâu răng nặng, viêm nha chu, viêm tủy răng,… Khi bệnh lý ở mức độ nặng không còn khả năng điều trị, bác sĩ sẽ phải chỉ định nhổ bỏ răng cũ và trồng răng mới để phục hồi.
  • Bệnh nhân bị gãy, mẻ vỡ răng do va đập không còn chân răng. Trong trường hợp gãy, vỡ răng còn chân răng, bệnh nhân vẫn có thể bọc răng sứ để hoàn thiện răng khiếm khuyết. Tuy nhiên, khi chân răng không còn thì việc nhổ bỏ răng cũ là việc nên làm để cải thiện chức năng ăn nhai.
  • Người bị mất răng lâu năm nhưng không điều trị. Khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Người cao tuổi bị mất răng, không thể ăn nhai tốt. Đây cũng là trường hợp thường được trồng răng giả nếu điều kiện sức khỏe cho phép.

2. Trồng răng giả có đau đớn và nguy hiểm không?

Trồng răng giả có đau không là câu hỏi thường gặp nhất tại các nha khoa hiện nay. Việc đưa một vật lạ vào cơ thể khiến bệnh nhân cảm thấy sợ sệt và e ngại. Tuy nhiên, sự đau đớn và nguy hiểm của phương pháp này sẽ phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ.

2.1. Trồng răng giả như thế nào?

Sau khi đã thăm khám và được chỉ định trồng răng giả, hay còn gọi là trồng răng implant, thì bệnh nhân bắt đầu tiến hành các bước tiếp theo bao gồm các phim quan trọng, vệ sinh răng, lựa chọn vật liệu và tiến hành điều trị.

Trồng răng implant là phương pháp phục hồi răng đã mất một cách triệt để, hiệu quả như một răng thật hoàn chỉnh. Người bệnh sẽ được tiến hành cấy ghép một trụ implant bằng kim loại cố định vào xương hàm. Sau đó, một mão sứ phù hợp được cố định lên trên để tạo thành một răng giả hoàn chỉnh. Phương pháp này tuy mất nhiều thời gian nhưng lại là cách hiệu quả để phục hồi răng đã mất.

2.2. Trồng răng implant có đau không?

Vì cấy ghép các trụ implant vào xương hàm nên các cơn đau là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, khi điều trị bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, bệnh nhân sẽ không quá mệt mỏi với các cơn đau này.

2.3. Trồng răng giả mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng sức khỏe và khả năng lành thương của cơ thể mà thời gian điều trị có thể dài ngắn khác nhau. Thông thường, các case dài nhất có thể kéo dài hơn 6 tháng.

2.4. Trồng răng giả có gây biến chứng nguy hiểm không?

Nhiều trường hợp vì tin vào các nha khoa giá rẻ, kém chất lượng mà không ít bệnh nhân đã trở thành nạn nhân, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề. Vì phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật bác sĩ phải chuyên nghiệp và kinh nghiệm, do đó, bệnh nhân nên lựa chọn các nha khoa uy tín.

3. Trồng răng giả ở đâu tốt tại Biên Hòa?

Hiện nay, ở Biên Hòa có rất nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng implant. Tuy nhiên, trồng răng giả có đau không và có nguy hiểm không tại các cơ sở này vẫn còn là một ẩn số.

Chất lượng tại các nha khoa giá rẻ chưa được chắc chắn, nhưng hàng năm, số lượng bệnh nhân tìm đến Nha Khoa Sài Gòn B.H để tái điều trị vì các biến chứng sau khi lựa chọn các cơ sở giá rẻ là vô cùng lớn. Điều này cho thấy, lựa chọn một nha khoa chất lượng vẫn sẽ mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất cho khách hàng.

Nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị răng miệng, khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh thuộc hệ thống Nha Khoa Sài Gòn B.H tại Biên Hòa.

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, điều trị thành công cho gần 100.000 khách hàng, là địa chỉ chăm sóc răng miệng tin tưởng của nhiều gia định, Nha Khoa Sài Gòn B.H luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Trong lĩnh vực trồng răng giả, Nha Khoa Sài Gòn B.H có 4 yếu tố cốt lõi mang đến hiệu quả điều trị cao:

  • Đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hầu hết đều tốt nghiệp hạng ưu tại Đại học Y Dược, nhiều bác sĩ tu nghiệp nước ngoài và là thành viên của các Hiệp hội nha khoa lớn trong và ngoài nước.
  • Máy móc hiện đại, chất lượng. Các máy chụp phim, X-quang, các máy phục vụ điều trị đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và thường xuyên bảo trì, thay mới.
  • Vật liệu sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Đảm bảo vô trùng tuyệt đối trong tất cả các khâu. Chế độ bảo hành lâu dài cũng chính là ưu thế mà khách hàng được nhận khi thăm khám điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn B.H.

Trồng răng giả có đau không sẽ không còn là vấn đề khi Nha Khoa Sài Gòn B.H đồng hành cùng bạn. Liên hệ cho chúng tôi ngay qua Hotline 19002102 để đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: