Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Sau khi trồng răng giả, không phải ai cũng giữ được chất lượng và tình trạng răng ở mức tốt nhất. Có rất nhiều trường hợp răng giả gặp vấn đề cần phải điều chỉnh, kiểm tra lại ngay. Trong đó, dễ thấy nhất là tình trạng trồng răng giả bị lung lay, quá trình ăn nhai bị ảnh hưởng. Để tìm hiểu xem vì sao lại xuất hiện vấn đề này và khắc phục thế nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Các nguyên nhân khiến răng giả bị lung lay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trồng răng giả bị lung lay và các cách khắc phục cũng khác nhau. Nếu răng lung lay sau khi bọc sứ, có thể do các mão sứ chưa cố định chắc chắn vào răng. Nếu sau khi trồng implant thì có thể trụ implant chưa tương thích với xương hàm.

trong rang gia bi lung lay lam sao

2. Răng sứ bị lung lay vì sao?

Tình trạng răng lỏng lẻo, không cố định sau khi bọc sứ không phải là vấn đề xa lạ. Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị lặp lại cho nhiều case bọc sứ hỏng. Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

– Bệnh nhân không vệ sinh răng miệng kỹ càng khiến vi khuẩn ăn vào chân răng, khiến chân răng bị yếu đi.
– Các bệnh lý của răng trước khi bọc sứ chưa được cải thiện triệt để như chữa sâu, lấy tủy, viêm nha chu,…
– Phần xi măng liên kết giữa mão sứ với răng thật không chắc chắn.
– Bác sĩ không có chuyên môn, tay nghề còn yếu nên chưa căn chỉnh kích thước chính xác, gây nên tình trạng răng lung lay.

3. Trồng răng implant không chắc chắn?

Trồng implant là phương pháp hoàn thiện răng đã mất tốt nhất hiện nay. Bằng cách cấy ghép các trụ implant cố định vào xương hàm, bệnh nhân sẽ có được một răng giả bền chắc và sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nếu trồng răng giả bị lung lay, thì có thể do 2 nguyên nhân sau đây:

trong implant bi lung lay

– Bác sĩ thiếu chuyên nghiệp nên chỉnh sai khớp cắn, gãy vít nối Abutment và implant.
– Cấy ghép implant kích thước không tương thích với xương hàm nên gây tình trạng lỏng lẻo, dễ bị lung lay.

4. Cách khắc phục hiệu quả tình trạng răng giả bị lung lay

Khi đã xác định được nguyên do trồng răng giả bị lung lay, bệnh nhân cần đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn phương hướng điều trị thích hợp.

+ Đối với cầu răng sứ hoặc răng sứ bị lung lay:

– Tháo lớp xi măng và phục hồi lại nếu nguyên nhân do lớp kết nối giữa mão sứ với răng thật bị phá hủy.
– Nếu nguyên nhân xuất phát từ tình trạng sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu,… người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng các phương pháp thích hợp.

+ Đối với trồng răng implant

– Sau khi kiểm tra độ tương thích của trụ implant với xương hàm, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả để đưa ra phương hướng điều trị hiệu quả.

5. Nên lưu ý những gì để tránh gặp phải tình trạng lung lay răng giả?

– Luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo lời khuyên của nha sĩ.
– Kiểm tra răng sứ, trụ implant 6 tháng 1 lần.
– Đến nha sĩ ngay khi cảm thấy điều gì bất thường, hoặc thấy răng giả bị lung lay.
– Luôn lựa chọn các nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo điều trị tốt nhất. Không nên tin tưởng các cơ sở giá rẻ, vì chất lượng tay nghề và vật liệu sử dụng không được đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Như vậy, trường hợp trồng răng giả bị lung lay không phải hiếm, nhưng là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng răng miệng về sau. Do đó, bệnh nhân nên chú ý và chủ động thăm khám sớm để có phương hướng điều trị hiệu quả kiệp thời.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: