Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bạn nên trồng răng cửa như thế nào để có được những chiếc răng an toàn và bền đẹp? Phương pháp trồng răng cửa nào sẽ giúp bạn có được kết quả phục hình tối ưu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

mat_rang_cua
Hình minh họa: Mất răng cửa

Răng cửa không chỉ đảm nhận vai trò giúp vẻ đẹp của toàn bộ hàm răng được đảm bảo. Mà bên cạnh đó, những chiếc răng này còn giúp chức năng cắn giữ thức ăn được diễn ra bình thường. Vì vậy, khi chẳng may răng cửa bị mất đi, bạn cần trồng răng cửa bằng một phương pháp thích hợp để chuyện ăn uống lẫn giao tiếp của mình không bị ảnh hưởng một cách tiêu cực. Vậy trồng răng cửa như thế nào thì tốt?

Phương pháp trồng răng cửa tối ưu

Bạn có thể trồng răng cửa bằng nhiều phương pháp khác nhau. Từ phương pháp hàm giả tháo lắp truyền thống cho tới phương pháp cầu răng sứ hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp được đánh giá toàn diện và tối ưu lại được dành cho cấy ghép Implant – một phát minh mang tính đột phá trong lĩnh vực nha khoa phục hình.

trong_rang_implant
Hình minh hoạ: Phương pháp trồng răng implant

Với cấy ghép Implant, chiếc răng cửa của bạn sẽ được khôi phục đầy đủ các bộ phận, bao gồm cả chân răng là một trụ Titanium được cố định chắc chắn vào xương hàm và thân răng là một mão sứ bền đẹp tự nhiên như răng thật. Nhờ vậy, bạn vừa thoải mái trong việc ăn uống mà mặt thẩm mỹ của răng cũng được đảm bảo ở mức cao nhất.

Ngoài ra, cấy ghép Implant còn sở hữu tuổi thọ lâu dài, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu các điều kiện được đáp ứng. Đặc biệt, phương pháp này sẽ giúp bạn ngăn chặn nhiều bệnh lý, kể cả tình trạng tiêu hõm xương hàm vô cùng nguy hiểm.

Trồng răng cửa bằng Implant được diễn ra như thế nào?

Là một phương pháp phục hình răng cửa tối ưu, nhưng cấy ghép Implant chỉ có thể phát huy tối đa những ưu điểm của mình khi được tiến hành theo đúng một quy trình đạt chuẩn. Quy trình này phải bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Ở lần hẹn bác sĩ đầu tiên, bạn sẽ được chụp phim toàn cảnh kỹ thuật số để kiểm  tra mật độ, chiều cao,… của xương hàm. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng để đảm bảo bạn đủ điều kiện cấy ghép Implant.

Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ hỏi thăm về tình trạng sức khỏe tổng quát và đưa ra những lời tư vấn về kế hoạch cấy ghép Implant cụ thể. Nếu có bệnh lý hoặc xương hàm không đủ, bạn sẽ phải điều trị bệnh và áp dụng những thủ thuật hỗ trợ trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

bac_si_nha_khoa_sai_gon_bh
Bác sĩ nha khoa sài gòn B.H khám răng.

Bước 2: Đặt trụ Implant

Khi bạn đã đáp ứng đầy đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào vị trí răng cửa đã mất. Công đoạn này chỉ mất khoảng 15 – 30 phút và sau khi thực hiện, bạn vẫn có thể làm việc bình thường hoặc chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày. Khi đặt trụ Implant, bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy đau đớn.

Bước 3: Đặt trụ lành thương và Abutment

Khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm, bạn sẽ được đặt trụ lành thương. Ở một vài trường hợp bệnh nhân có xương hàm tốt, công đoạn này sẽ được thực hiện nay ở bước 2. Tiếp đến, Abutment cũng được gắn vào trụ Implant và ở trên một răng tạm cũng được gắn vào để đảm nhận chức năng ăn nhai. Lúc này, việc chuẩn bị và bắt đầu chế tác mão răng sứ cũng được tiến hành.

Bước 4: Gắn mão sứ và hoàn tất

Cuối cùng, khi mão sứ đã được chế tác xong, bác sĩ chỉ cần gắn mão sứ lên trụ Implant một cách cố định và chắc chắn. Như vậy, bạn đã có được cho mình chiếc răng cửa bền đẹp tự nhiên như mong muốn của mình.

Trên đây là phần giải đáp cho thắc mắc trồng răng cửa như thế nào của bạn. Sau khi được trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, bạn chú ý nên thường xuyên tái khám để phát hiện kịp thời những bất thường và có điều chỉnh cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Bản quyền thuộc https://nhakhoasaigon.vn