Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mất răng cửa khiến nụ cười trở nên gượng gạo, gây tâm lý tự ti cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, mất răng lâu ngày cũng là nguy cơ của nhiều bệnh lý khác như tiêu xương hàm, hư hỏng các răng kế cận, khó khăn trong ăn nhai…

Do đó, trồng 4 răng cửa kịp thời sẽ mang lại tính thẩm mỹ hiệu quả, vừa ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm về sau.

Các trường hợp phải trồng 4 răng cửa

Trồng 4 răng cửa vừa phục hình thẩm mỹ hiệu quả, vừa hồi phục chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Điều trị mất răng cửa sớm sẽ giảm thiểu tỷ lệ tiêu xương gây biến dị hàm, ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt.

trong-4-rang-cua

+ Các trường hợp phục hình bằng cách trồng răng giả

– Người bị mất răng lâu năm do tai nạn hoặc sự cố: Các tai nạn bất ngờ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, trong đó có gãy răng, mất răng.

Không ít trường hợp chấn thương hàm nghiêm trọng, các răng cửa gãy vỡ không thể phục hình theo cách thông thường cần được khắc phục bằng cách trồng răng giả.

– Người bị sâu răng nặng buộc nhổ bỏ răng: Sâu răng nặng không xử lý kịp thời có thể ăn sâu vào tủy, gây chết tủy và hư răng buộc nhổ bỏ. Tình trạng này cũng cần điều trị bằng cách trồng răng.

– Người mất răng do lớn tuổi: Từ 60 tuổi, sức khỏe răng miệng ngày càng yếu đi và nguy cơ mất răng cao. Để dễ dàng ăn nhai và thoải mái hơn trong cuộc sống hằng ngày, có thể trồng răng phục hình răng, kể cả răng cửa.

+ Hiệu quả khi phục hình, trồng 4 răng cửa

– Cải thiện thẩm mỹ hiệu quả: Đối với tình trạng mất răng, đặc biệt là răng cửa, thì thẩm mỹ rất quan trọng. Trồng 4 răng cửa giúp phục hình các răng đã mất hiệu quả, lấy lại nụ cười tự tin cho bệnh nhân.

– Hồi phục chức năng cắn xé thức ăn: Chúng ta biết rằng các răng cửa giúp việc cắn xé thức ăn dễ dàng hơn, từ đó giúp việc ăn nhai diễn ra tốt hơn.

Nếu các răng cửa mất đi, quá trình ăn uống sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian trong việc phân nhỏ thức ăn hơn. Do đó, phục hình các răng cửa sẽ hồi phục chức năng quan trọng này.

– Ngăn chặn chuyển tiếp đến các bệnh lý răng – hàm – mặt nghiêm trọng hơn như tiêu xương hàm, loạn năng thái dương hàm, mỏi cơ cổ, nghiến răng…

Phương pháp trồng 4 răng cửa hiệu quả hiện nay

Ngày nay, với các tiến bộ của y khoa nói chung và nha khoa nói riêng, mất 1 hay nhiều răng cửa đều có thể khắc phục và trồng răng mới. Có 3 phương pháp được sử dụng trong trồng răng bao gồm: Cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant.

Các phương pháp phục hình răng cửa:

HÀM THÁO LẮP

CẦU RĂNG SỨ

TRỒNG RĂNG IMPLANT

Cấu tạo Hàm tháo lắp được cấu tạo từ một nền hàm hoặc hàm khung tương thích với các khiếm khuyết của răng bệnh nhân.  Cầu răng sứ là phương pháp phục hình các răng đã mất bằng cách dùng 2 răng kế làm trụ và bắc 1 cầu răng để phục hình, thay thế răng đã mất hiệu quả.  Trồng răng implant được xem là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng trụ implant cấy ghép trực tiếp lên hàm, sau đó dùng mão sứ bọc lên để tạo hình răng như răng thật.
Ưu điểm
 • Không gây nhiều đau đớn.
 • Không mất nhiều thời gian đi lại và chờ đợi.
 • Phục hình tạm thời răng đã mất, hoàn thiện nụ cười, có thể ăn nhai.
 • Tháo lắp, vệ sinh dễ dàng khi sử dụng.
 • Chi phí rẻ, khá phù hợp cho người không có điều kiện kinh tế.
 • Không gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân.
 • Cố định mão sứ trên răng giúp việc ăn nhai tốt hơn thay vì hàm tháo lắp.
 • Cầu răng sứ cũng giúp răng tương đối giống răng thật về màu sắc và khả năng thẩm mỹ.
 • Độ bền cao hơn hàm tháo lắp.
 • Cấy ghép implant trực tiếp vào hàm, sử dụng mão sứ tương đương với răng thật về hình dáng, màu sắc và chất lượng thẩm mỹ.
 • Phương pháp này khắc phục hoàn hảo khuyết điểm của 2 phương pháp trước, mang đến chất lượng ăn nhai tốt và hiệu quả đến 90%.
 • Trồng răng sứ không ảnh hưởng đến răng kế cận.
 • Khắc phục hiệu quả vấn đề tiêu xương.
 • Bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tin với hàm răng chắc khỏe, độ bền cao và tuổi thọ lâu dài khi chọn điều trị bằng phương pháp này.
Khuyết điểm
 • Không mang đến hiệu quả ăn nhai tốt. 
 • Không bền theo thời gian.
 • Hiệu quả ăn nhai chưa tối ưu, các thức ăn cứng, dai,… vẫn gây khó khăn cho bệnh nhân.
 • Giá thành cao hay thấp tùy vào lựa chọn loại sứ.
 • Bệnh nhân mất nhiều thời gian chờ đợi implant tích hợp với hàm.
 • Chi phí cao cũng là hạn chế của phương pháp này. 

Phương pháp phục hình răng cửa hiệu quả nhất

Có thể nói cho đến thời điểm hiện nay, phương pháp trồng 3 răng cửa hay 4 răng cửa tối ưu nhất vẫn là cấy ghép Implant.

Đây là lựa chọn phục hình răng mang đến độ bền cao nhất, độ tương đương răng thật tuyệt vời nhất và phục hồi tính năng ăn nhai hiệu quả nhất.

Trồng 4 răng cửa bằng cách cấy ghép Implant cũng đảm bảo ngăn chặn hiệu quả các tác hại của tiêu xương, biến dị vùng hàm và ngừa các bệnh lý răng – hàm – mặt tốt nhất!

Xem thêm: cầu răng sứ cho răng cửa

Lưu ý khi trồng 4 răng cửa để mang lại hiệu quả tốt nhất

– Chọn nơi điều trị chất lượng: Bất cứ điều trị chuyên môn nào cũng cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín, minh bạch và chất lượng.

Cấy ghép Implant không chuyên có thể để lại nhiều biến chứng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và sức khỏe bệnh nhân.

Trồng 4 răng cửa hoặc phục hình các răng cửa đã mất hiệu quả tại Nha Khoa Sài Gòn B.H là lựa chọn của đông đảo bệnh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu… Khách hàng có thể tham khảo các đánh giá chất lượng của nha khoa tại đây.

khach-hang-sau-khi-cay-ghep-implant

– Tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên môn: Luôn lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để kết quả điều trị đạt được tốt nhất.

– Giữ an toàn cho răng theo các khuyến cáo của bác sĩ. Thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc theo yêu cầu của bác sĩ.

– Hạn chế các thức ăn cứng, dai, nhiều gia vị hoặc các thức ăn cần kiêng trong thời gian điều trị.

Trồng 4 răng cửa kịp thời, chủ động sẽ mang đến nụ cười tự tin và cuộc sống thoải mái hơn. Lựa chọn cấy ghép Implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H để được điều trị chính xác, an toàn và hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: