Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trám răng thẩm mỹ laser – composite là gì ?

Trám răng thẩm mỹ laser là cách trám răng tiên tiến với việc dùng vật liệu trám là composite nha khoa song song với chiếu đèn laser để khôi phục các phần răng bị gãy, mẻ, vỡ, lỗ sâu răng hoặc để khắc phục những khuyết điểm cho răng thưa hay răng hở kẽ.

Đầu tiên, nha sĩ sẽ đo màu răng thật để pha composite nha khoa sao cho có màu đồng nhất giống răng thật, rồi đưa composite lên răng và dùng dụng cụ nha khoa để tạo hình cho răng sao cho giống răng thật với tính thẩm mỹ cao. Giai đoạn cuối cùng là chiếu laser để làm đông cứng composite và cố định composite vào răng thật.

♦ Xem thêm: 6 phương pháp nha khoa thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

 Trám răng thẩm mỹ laser – composite dành cho đối tượng nào ?

Trám răng thẩm mỹ laser – composite được sử dụng đặc biệt  hiệu quả trong những trường hợp: Răng sâu, răng sâu nặng, lỗ sâu tương đối to, răng bị vỡ, răng gãy, răng mẻ, răng bị kẽ hở (hở kẽ chân răng), răng thưa nhưng không quá nguy hiểm. 

♦ Lưu ý:

Đối với trường hợp răng thưa nghiêm trọng, khe thưa quá to thì trám răng laser sẽ không có độ bền sử dụng trong thời gian dài.

Trong trường hợp này thì cách thẩm mỹ răng sứ Veneer là hiệu quả nhất bởi tính thẩm mỹ cao và dùng rất lâu dài. Với trường hợp răng gãy quá lớn thì trám răng laser cũng có sự giảm thiểu về tuổi thọ sử dụng trong tương lai.

Răng sâu, răng gãy, răng mẻ, răng thưa, răng hở kẽ được điều trị hiệu quả bằng trám răng laser

Độ bền của trám răng thẩm mỹ laser – composite 

Trám răng thẩm mỹ Laser – Composite có độ bền nổi bật hơn so với trám răng bằng cách truyền thống do:

» Composite được sử dụng chuyên phục vụ cho nha khoa: khả năng chịu lực cao, không giãn nở vì nhiệt, kháng mòn, tính kháng màu (màu được duy trì trong tương lai)

» Composite được sử dụng ban đầu ở thể sệt nên dễ dàng tạo hình răng và không để lại khe hở giữa răng và chất liệu trám do ấy, khi được chiếu laser và đông cứng lại thì composite và răng thật có sự kết nối rất cao, khó lòng bị bong sứt. 

» Mặc dù sở hữu độ bền cao, nhưng chắc chắn trám răng laser không thể dùng trọn đời và chẳng thể bằng độ bền so với phương pháp phục hình răng sứ.

tram rang bi me

Tính thẩm mỹ của trám răng laser

Đây chính là đặc điểm ưu việt nhất của trám răng thẩm mỹ laser.

» Chất liệu trám luôn có màu đồng nhất với răng thật (đo màu răng thật rồi mới pha màu composite) và khả năng kháng xuống màu, nhiễm màu giúp răng sau lúc trám có màu như răng thật và giữ được màu trong thời gian dài.

» Composite ban đầu là dạng sệt nên việc tạo hình răng sẽ dễ dàng, về mặt hình thể răng cũng giống như răng thật.

Trám răng thẩm mỹ laser – composite có đau không, có an toàn không và diễn ra trong bao lâu?

Trám răng thẩm mỹ laser không gây đau, nhưng sẽ có cảm giác hơi ê răng trong giai đoạn trám bởi vì  trong đó có 1 công đoạn là mài răng, tuy nhiên, việc mài răng là rất ít và cũng nhanh. 

Trám răng laser có composite nha khoa hoàn toàn lành tính, không gây kích ứng cơ thể. Còn laser được chiếu vào là chuyên dùng trong nha khoa và cũng không gây bất cứ ảnh hưởng xấu nào cho cơ thể.

Thời gian để trám 1 răng sẽ giao động trong khoảng 15 – 30 phút tùy theo từng bệnh lý. Trám răng thưa sẽ mất thời gian lâu hơn so với trám răng sâu.

Chi phí trám răng laser tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bảng Giá Trám Răng Thẩm Mỹ
Trám răng Composite 300.000
Trám sứ thẩm mỹ 300.000
Trám mòn cổ chân răng 300.000

So sánh trám răng thẩm mỹ và trám răng truyền thống

Phương pháp Trám răng thẩm mỹ Trám răng truyền thống
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao, vật liệu trám đều màu. Màu sắc tự nhiên như răng thật khó nhận biết khi nhìn trực tiếp Tính thẩm mỹ thấp, vật liệu trám dễ tối màu chỉ sau thời gian ngắn sử dụng
Tuổi thọ Từ 5 – 7 năm Dưới 3 năm
Mức độ kích ứng Thân thiện với cơ thể, không bị kích ứng khi ăn các thực phẩm nóng lạnh. Nhạy cảm khi ăn các thực phẩm quá nóng/quá lạnh
An toàn An toàn, không gây bất cứ phản ứng hóa học nào với cơ thể. An toàn với cơ thể

♦ Lưu ý: Trên thị trường hiện nay chỉ có các nha khoa lớn, nha khoa uy tín chất lượng mới đủ điều kiện và kỹ thuật để thực hiện dịch vụ trám răng thẩm mỹ.

Chính vì lí do đó để đảm bảo hiệu quả và được phục vụ với chất lượng của dịch vụ trám răng thẩm mỹ tốt nhất khách hàng chỉ nên đến các nha khoa uy tín chất lượng, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, sử dụng  vật liệu trám răng cao cấp thì mới an toàn và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. 

Trám răng thẩm mỹ Laser – composite tại Nha Khoa Sài Gòn Biên Hòa

» Nha khoa được cấp phép của sở y tế và đáp ứng đầy đủ trang thiết bị nha khoa theo yêu cầu

» 100% đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp đại học y dược , 8/12 bác sĩ trên 7 năm kinh nghiệm, và đa số các bác sĩ đều đã qua các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu

» Công nghệ  trám răng thẩm mỹ laser tiên tiến

» Cam kết sử dụng vật liệu trám Composite cao cấp

♦ Xem thêm: Trám răng lấy tủy có nguy hiểm không ?

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: