Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng ra đời đầu tiên trong ngành nha khoa, đặc biệt áp dụng nhiều nhất cho người lớn tuổi. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái – Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giới thiệu đặc điểm 3 loại hàm giả tháo lắp phổ biến hiện nay để bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại hàm phù hợp cho mình. 

Trồng răng giả tháo lắp hàm nhựa dẻo

Trồng răng giả tháo lắp bằng hàm nhựa dẻo có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, hàm răng nhựa đang được rất nhiều người cao tuổi lựa chọn sử dụng. 

Người cao tuổi khá khó để phục hình răng theo các cách can thiệp vào xương và vào răng khác cũng như không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành cắm trụ implant, trồng răng giả tháo lắp hàm nhựa dẻo chính là biện pháp thích hợp nhất lúc này.

Ưu điểm:

– Chi phí thấp, dễ thực hiện.

– Có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh nên khá tiện lợi 

– Hàm này có nền răng bằng nhựa dẻo có độ co sát, giúp ôm sát nướu hơn.

– Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo được thiết kế linh động, có thể áp dụng cho người bị mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng đều có thể sử dụng.

Nhược điểm:

 – Hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo khá cồng kềnh, không thích hợp để điều trị trong trường hợp vòm hàm thấp.

 – Độ bền của loại hàm này không cao, sau một thời gian sử dụng sẽ làm nền hàm bị nong rộng gây khó khăn trong khi ăn uống và giao tiếp.

 – Cảm giác ăn nhai của hàm tháo lắp cũng không bằng việc trồng răng cố định, nếu vệ sinh hàm không tốt có thể gây nên một số bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu,…

Trồng răng giả tháo lắp khung kim loại

Trồng răng giả tháo lắp khung kim loại bao gồm các răng giả được vít vào các răng thật trong hàm, khung kim loại và răng giả tháo lắp được thiết kế phù hợp với vị trí răng bị mất của từng bệnh nhân.

 Loại hàm này chắc chắn hơn so với hàm giả tháo lắp bằng nhựa bởi hàm khung kim loại cần có trụ bám trên hàm là vị trí các răng thật.

Ưu điểm:

– Cải thiện chức năng ăn nhai.

– Độ bền cao hơn so với hàm nhựa dẻo.

– Các răng giả tháo lắp sẽ được liên kết trên một khung kim loại lành tính để bắt vít vào các răng thật trên cung hàm, nên tạo độ chắc chắn hơn.

Nhược điểm:

 – Chỉ áp dụng được cho các trường hợp mất một số răng.

 – Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại bắt móc vào răng thật có thể làm cho răng thật bị co kéo dẫn đến răng yếu dần trong ăn nhai, lâu ngày gây đau nhức, khó chịu.

Trồng răng giả tháo lắp trên trụ implant

 Hàm răng giả được kết nối với trụ Implant trên xương hàm, tạo vị trí vững chắc hơn so với cả 2 loại hàm tháo lắp phía trên. 

 Phương pháp này có thể sử dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm nhưng xương hàm vẫn đủ tiêu chuẩn cắm trụ implant hoặc trường hợp hàm bị mất một số răng.

Ưu điểm:

– Các trụ Implant này có chức năng như những chân răng thật, sẽ tích hợp vào xương hàm thành một khối thống nhất, nên loại hàm này giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm ở người bệnh, không gây ra sự lệch lạc hay xê dịch hàm trong quá trình ăn nhai.

– Dùng hàm trên trụ Implant có thể hỗ trợ bạn ăn nhai tốt hơn các loại hàm tháo lắp khác, đồng thời độ bền cũng cao hơn hẳn. 

– Nếu bạn kết hợp hàm răng sứ trên Implant thì độ bền càng đảm bảo hơn, ăn nhai rất chắc chắn. 

– Tuổi thọ lâu dài và có thể tồn tại hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại.

Nhược điểm:

 – Chi phí cao hơn các loại hàm tháo lắp khác.

​​​​​​​ – Thời gian phục hình kéo dài hơn.

Để có lựa chọn tốt nhất, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN tại website hoặc qua Hotline 1900 1015, các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giải đáp mọi vấn đề của bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: