Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh nhân bị mất toàn bộ răng chắc chắn sẽ cảm nhận được sự bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày. Phương pháp trồng răng implant nguyên hàm chính là giải pháp hữu hiệu giúp bệnh nhân giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về phương pháp này để có thể nhanh chóng thoát khỏi những bất tiện do vấn đề mất răng gây ra.

Trồng răng implant nguyên hàm là gì?

Trồng răng implant nguyên hàm là phương pháp phục hình răng sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất toàn bộ răng. 4 đến 6 trụ implant sẽ được cấy vào trong khuôn hàm, đóng vai trò tương tự như chân răng thật, nâng đỡ phần khuôn hàm răng giả phía trên.

Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể, tỷ lệ thành công rất cao. Với những ưu điểm vượt trội đó, cấy ghép răng Implant đang dần dần được nhiều người lựa chọn thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp thông thường.

Trước đây, những trường hợp mất răng toàn hàm, nếu cần làm lại để phục hồi có răng nhai thì chỉ là làm hàm giả tháo lắp. Những bệnh nhân mang hàm giả tháo lắp cần có thời gian thích nghi, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những bất lợi như: hàm lỏng lẻo, nói ngọng, cảm giác vướng víu trong miệng, sức nhai kém…

Hơn nữa, hàm giả chỉ phục hồi được chức năng thẩm mỹ, còn chức năng ăn nhai chỉ đạt một phần nhỏ nên bệnh nhân thường có cảm giác không ngon miệng như trước kia.

Vì thế, với xu hướng ngày càng phát triển, việc sử dụng phương pháp cấy ghép răng Implant là hoàn toàn có thể bù đắp những khiếm khuyết của hàm tháo lắp mang lại.

Ưu điểm của phương pháp implant nguyên hàm 

– Phục hình răng cố định, chắc chắn: Khi cấy 4 đến 6 trụ implant trên 1 hàm răng, cầu răng sẽ được nâng đỡ chắc chắn, vững chãi. Bệnh nhân không cần lo lắng vấn đề cầu răng bị lệch, bị trượt như khi sử dụng các loại hàm tháo lắp thông thường.

– Không cần cấy ghép nhiều trụ implant: Khi phục hình răng nguyên hàm, bệnh nhân không cần thiết phải cấy nhiều trụ implant mà chỉ cần cấy từ 4 đến 6 trụ/hàm, tại các vị trí chủ chốt nhất là đã có thể nâng đỡ cầu răng sứ phía trên. Sự tối ưu trong số lượng trụ cấy ghép trên hàm vừa rút ngắn thời gian phục hình răng, vừa an toàn với sức khỏe lại vừa tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

– Bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh tiêu xương hàm: Hàm răng bị mất răng quá lâu chắc chắn sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, gây móm răng, biến dạng khuôn mặt. Trồng răng implant nguyên hàm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn chặn nguy cơ tiêu xương.

– Khôi phục chức năng ăn nhai: Mất toàn bộ răng ảnh hưởng lớn tới ăn uống, trồng răng implant sẽ phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng. Bệnh nhân vừa được tận hưởng bữa ăn ngon miệng, vừa tránh được các bệnh lý về răng miệng, đường tiêu hóa.

– Tính thẩm mỹ cao: Tính thẩm mỹ hàm răng được phục hồi là một trong những lợi ích thấy rõ khi trồng răng implant nguyên hàm. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng đều đặn, ngay ngắn, trắng sáng như ý khi trồng răng implant nguyên hàm.

Quy trình phục hình răng nguyên hàm với implant

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn điều trị

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám cơ bản, đánh giá sơ bộ tình trạng răng miệng, tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân để đưa ra thông tin tư vấn điều trị phù hợp. Đây là bước sàng lọc cơ bản những bệnh nhân có bệnh lý răng miệng, hoặc các bệnh lý nguy hiểm như huyết áp, tiểu đường, tim mạch,…

– Bước 2: Chụp phim xác định cấu trúc xương hàm

Bệnh nhân được chụp phim xác định cấu trúc xương hàm, mật độ xương. Qua bước này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên cấy ghép mấy trụ implant là tốt nhất. Trường hợp bệnh nhân có xương hàm yếu, không đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phục hình khác cho bệnh nhân.

– Bước 3: Xét nghiệm sức khỏe tổng quát

Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm tổng quát để chắc chắn bệnh nhân không mắc các bệnh lý nguy hiểm, thực sự đủ tiêu chuẩn sức khỏe mới tiến hành cấy ghép implant.

– Bước 4: Cấy ghép implant vào khuôn hàm

4 đến 6 trụ implant được cấy vào xương hàm và chờ thời gian tương thích. Sau khi cấy ghép, bệnh nhân sẽ được về nhà nghỉ ngơi kèm theo lịch tái khám kiểm tra mức độ tương thích của trụ implant. Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, khoảng 1 tháng tới 2 tháng là đã có thể gắn mão răng sứ lên trên implant. Nếu bệnh nhân sức khỏe yếu hơn, mức độ tương thích chậm hơn thì có thể sau 3 tháng tới 6 tháng được gắn mão răng sứ. 

– Bước 5: Gắn mão răng sứ

Sau khi trụ implant được cấy chắc chắn vào khuôn hàm, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lắp các mão răng sứ lên trên implant. Cầu răng sứ được chế tác vừa khít với nướu bệnh nhân, không tạo ra khe hở và cũng không gây ra hiện tượng kích nướu, đảm bảo an toàn với sức khỏe.

– Bước 6: Tái khám kiểm tra kết quả

Sau khi hoàn tất bước gắn mão răng sứ, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân. Việc tái khám theo lịch là bước kiểm tra cuối cùng để xác định ca trồng răng implant nguyên hàm đã đạt chuẩn, không có bất cứ vấn đề gì xảy ra sau trồng răng.

Trồng răng implant nguyên hàm đem lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị mất toàn bộ răng. Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, bệnh nhân hoàn toàn có thể phục hình răng nguyên hàm nhanh chóng, an toàn tại nha khoa uy tín. Bệnh nhân còn có bất cứ băn khoăn nào về trồng răng nguyên hàm với implant, hãy liên hệ nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: