Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là thời gian thực hiện.Hãy cùng chuyên gia Implant Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái, dựa trên số liệu hơn 1000 ca phục hình implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ giúp chúng ta có câu trả lời chính xác về thời gian trồng răng bằng phương pháp Implant.

Xem thêm đội ngũ bác sĩ.

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT BAO GỒM NHỮNG GIA ĐOẠN NÀO

Phương pháp phục hình này gồm 2 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: Bác sĩ đặt trụ implant và trong hệ thống xương hàm.(Thời gian thực hiện 1 ngày)

Giai đoạn 2: Bác sĩ tiến hành đặt và cố định chiếc răng sứ lên trên trụ Implant đã cấy ghép (Với 2 lần đến nha khoa và khoản cách giữa 2 lần là 3-4 ngày).

Ngoài ra ở giữa 2 giai đoạn 1 và 2 sẽ có 1 khoảng thời gian bệnh nhân phải chờ đợi và khoảng thời gian này sẽ rơi vào 2 trường hợp sau:

Trường hợp 1: thời gian chờ từ 5 đến 7 ngày ( Đây là khoản thời gian chờ cho vết thương ổn định sau cấy ghép và bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn mão sứ lên implant mà không cần phải chờ Implant tích hợp vào xương hàm).Đây được gọi là phương pháp “Cấy ghép Implant phục hình tức thì”.

Trường hợp 2: Thời gian chờ khoảng từ 4 đến 8 tuần để trụ Implant có thể tích hợp vào trong xương hàm, lúc đó bác sĩ mới tiến hành lắp mão sứ.

Trường hợp 3: Thời gian chờ từ 4 đến 6 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm, rùi bác sĩ mới tiến hành lắp mão sứ.

Tùy vào tình trạng xương hàm và loại Implant được sử dụng mà khách hàng sẽ rơi vào trường hợp 1, 2 hay 3. Cụ thể như sau:

TRƯỜNG HỢP 1: HOÀN THÀNH CA TRỒNG RĂNG IMPLANT TRONG 7 – 10 NGÀY

(cấy ghép implant phục hình tức thì)

Những trường hợp nào có thể cấy ghép implant phục hình tức thì.

Có 2 trường hợp có thể áp dụng phương pháp này đó là

Trường hợp 1: Tại vị trí cấy ghép răng, mật độ xương hàm của bệnh nhân vẫn còn dày và tốt, không bị tiêu xương.Lúc này có thể áp dụng phương pháp phục hình tức thì để phục hình răng.Ca trồng răng có thể hoàn thành từ 7 đến 10 ngày.

(Xương hàm dày, mất độ xương tốt )

Trường hợp răng được phục hình tức thì.

Trường hợp 2: trồng răng Implant toàn hàm bằng phương pháp All on 4 Implant cũng có thể thực hiện phục hình tức thì.

All on 4 Implant là phương pháp phục hình hiện đại thích hợp cho những ca phục hình toàn hàm.Bác sĩ nha khoa sẽ cấy ghép 4 trụ Implant trên mỗi hàm sau đó cố định hàm liên kết lên 4 trụ implant đã được cấy ghép vào xương hàm.Đây là 1 phương pháp mới trong việc phụ hình toàn hàm cho bệnh nhân mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm.

trồng răng implant

(Kỹ thuật Implant toàn hàm All on 4 Nha Khoa Sài Gòn B.H)

Kế hoạch điều trị với trường hợp Implant phục hình tức thì, hoàn thành từ 7 – 10 ngày:

Số lần điều trị Công việc Thời gian thực hiện
Lần đầu: –   Khám & tư vấn, chụp phim CT, xét nghiệm máu, Cấy trụ Implant, gắn răng tạm, lấy dấu hàm. Từ 15 đến 20 phút/ trụ
Lần 2: –   Tái khám, cắt chỉ,  Cố định răng sứ lên trụ Implant Từ 60 phút – 120 phút
Lưu ý: Muốn xác định chắc chắn có thể phục hình Implant tức thì hay không thì cần có phim CT vị trí cần cấy ghép răng implant. Xem Thêm : giá trồng răng implant

TRƯỜNG HỢP 2: HOÀN THÀNH TRỒNG RĂNG IMPLANT TỪ 4 – 8 TUẦN

(Sau khi cấy trụ Implant từ 4 đến 8 tuần mới tiến hành cố định răng sứ lên trụ Implant)

Nếu như tình trạng xương hàm của bệnh nhân tại vị trí cấy ghép răng Implant đã bị tiêu xương do mất răng lâu ngày, nhưng tỷ lệ tiêu vẫn chưa nhiều thì bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn nên sử dụng loại trụ implant nào có thời gian tích hợp với xương hàm cao và nhanh, như vậy sau thời gian từ 4 đến 8 tuần thì bác sĩ có thể tiến hành cố định mão sứ lên trụ Implant.

(Trường hợp trồng răng implant sau 6 tuần với Implant stramann )

Kế hoạch điều trị với trường hợp cấy Implant hoàn thành từ 4 – 8 tuần như sau:

Số lần điều trị Công việc Thời gian thực hiện
Lần đầu Khám và tư vấn, chụp phim CT, xét nghiệm máu, Cấy trụ Implant, gắn răng tạm, 15 đến 20 phút/trụ
Lần 2 (7 ngày sau khi cắm implant) Tái khám, cắt chỉ, lấy dấu hàm 45 đến 60 phút
Lần 3 (4 – 8 tuần sau) Cố định răng sứ lên Implant 60 đến 120 phút

TRƯỜNG HỢP 3: HOÀN THÀNH TRỒNG RĂNG IMPLANT TỪ 4 – 6 THÁNG

Với những bệnh nhân đã bị mất răng lâu ngày nhưng không có kế hoạch điều trị phục hình răng sẽ đẫn đến việc tiêu xương, càng để lâu thì xương tiêu càng nhiều.Chính vì vậy để có thể phục hình răng bằng phương pháp implant sẽ mất nhiều thời gian hơn từ 4 đến 6 tháng.(Cấy trụ Implant xong khách hàng đeo răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và chờ 4 tháng sau mới gắn răng sứ cố định)

Kế hoạch điều trị:

Số lần điều trị Công việc Thời gian thực hiện
Lần đầu Khám & tư vấn, chụp phim CT, xét nghiệm máu

Cấy trụ Implant, gắn răng tạm,

20 đến 30 phút/trụ
Lần 2 (7 ngày sau khi cắm implant) Tái khám, cắt chỉ, lấy dấu hàm 45 đến 60 phút
Lần 3 (4 – 6 tháng sau) Cố định răng sứ lên Implant 60 đến120 phút

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: