Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hàm răng đẹp kiên cố sẽ làm cho khuôn mặt trở nên cuốn hút, gợi cảm hơn. Đặc biệt, hàm răng đẹp sẽ là yếu tố quyết định nên một nụ cười đẹp và sở hữu 1 nụ cười đẹp, bạn đang mang một sức mạnh to lớn để tạo ấn tượng với bất kỳ ai. Nhưng thế nào mới được xem là 1 hàm răng đẹp?

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Cẩn – chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ Nha Khoa Sài Gòn B.H cho biết một hàm răng đẹp cần phải đáp ứng đủ  7 yếu tố sau:

1. Cung răng đẹp

hàm răng đẹp
Đường cung răng trên hàm răng

Nếu  nhìn theo mặt phẳng nằm ngang thì các răng được sắp xếp đều theo 1 đường nằm cạnh nhau theo một tuyến đường cong được gọi là cung răng. 

Tuyến đường cung răng là tuyến đường cong đi qua rìa cắn răng cửa, đỉnh răng nanh và đỉnh núm ngoài răng hàm lớn và răng hàm nhỏ.Tương tự có 2 cung răng một cung răng hàm trên và một cung răng hàm dưới.

 Cung răng đẹp không có quy chuẩn chung. Cung răng đẹp còn phải tùy vào từng kiểu khuôn miệng (miệng rộng hay hẹp), đường nướu như thế nào, môi, cung hàm…Do đó, lúc tiến hành thẩm mỹ răng, bác sĩ cần phải tính đến các nhân tố như sườn miệng, môi, nướu…để tuyển lựa phương án đường cung răng.

2. Hình dáng răng đẹp

Đây là hình thể răng phù hợp với người có khuôn miệng rộng

Hình dáng răng đẹp bao gồm các nhân tố: chiều rộng, chiều cao, trục đường viền răng, độ uốn cong của bề mặt răng…

Hình dáng răng muốn đẹp phải tuân thủ theo các quy định về thẩm mỹ nha khoa, ví dụ: Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0,7 – 0,85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng,răng phải nằm khít, cạnh nhau, không hở hay chen lấn lên nhau.

3. Có sự hài hòa kích thước giữa các răng, đặc biệt là răng cửa

Tính toán hình thể răng trước một ca mặt dán sứ veneer tại với phần mềm Digital Smile Design

Không những thế, kích thước giữa những răng phải phù hợp, răng cửa hẳn nhiên có kích thước lớn hơn và dài hơn các răng cửa bên, răng nanh phải hơi nhọn,…

Theo tiêu chuẩn thẩm mỹ nha khoa tiên tiến thì: kích thước răng cửa/răng cửa bên/răng nanh/răng dao động từ 62% – 80% tùy thuộc vào khuôn mồm rộng hay hẹp. 

Tỷ lệ răng cửa trước: hai răng cửa chính hàm bên trên cần phải mang tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng đạt từ 75% – 80%, hoàn hảo nhất là 77%.

4. Răng đều 1 cách thẩm mỹ

Trước và sau một ca thẩm mỹ răng sứ nguyên hàm cho răng mọc lệch và tối màu

Một hàm răng đều và đẹp không chỉ đều tăm tắp mà còn phải có tính thẩm mỹ. Có khá nhiều người tuy răngi răng họ không đều tăm tắp nhưng răng vẫn đẹp, nụ cười vẫn rất cuốn hút và để lại ấn tượng cho người đối diện. Nhưng nếu như răng xô lệch quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chắc chắn là không đẹp.

5. Màu răng phải trắng sáng

Với nhiều trường hợp, màu sắc trắng sáng tự nhiên lại tạo nên tính thẩm mỹ tinh tế

Màu răng được coi là đẹp phải hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: trắng sáng, trong tự nhiên, có độ bóng và đều màu. 

Nếu răng trắng nhưng không sáng thì không tạo được độ sáng cho hàm răng và sự cuốn hút của nụ cười, nếu răng trắng sáng nhưng lại thiếu độ trong tự nhiên (trắng nhưng đục màu) thì sẽ thiếu sự tinh tế, vẻ đẹp đó mang tính giả tạo .

Xem thêm: Công nghệ làm trắng răng hiện đại nhất tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

6. Đường nướu đều, khộng lộ nướu hoặc lộ ít

Các rìa nướu phải đối xứng với nhau qua đường giữa. Khi cười không được lộ nướu hoặc lộ rất ít, chủ yếu là các rìa nướu. Nếu kẻ một đường từ đỉnh nướu của răng nanh đến đỉnh nướu của hai răng cửa chính thì nướu của các răng bên nên thấp hơn từ 1 – 2mm so với đường này. 

Đường nướu được điều chỉnh trong quá trình làm thẩm mỹ răng sứ

7. Hàm răng chỉ đẹp khi nó hài hòa với các yếu tố thẩm mỹ khuôn mặt

Hàm răng đẹp còn phụ thuộc vào hình dáng của khuôn mặt

Hàm răng đẹp cần có sự hài hòa về mặt thẩm mỹ với các cấu trúc khác trên khuôn mặt như: khuôn miệng, màu và độ dày của môi, khuôn mặt, màu da…

Sự kết hợp đó không chỉ làm cho hàm răng đẹp mà nó còn tạo nụ cười  quyến rũ và nâng cao nét thẩm mỹ của khuôn mặt.

 Đây cũng là lý do, lúc thực hiện làm thẩm mỹ răng sứ thì bác sĩ chuyên ngành cần phải luôn ghi nhận mọi yếu tố trên khuôn mặt rồi từ đó phác thảo ra  phương án về: cung răng, hình thể, khía cạnh và màu sắc của răng…. để đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm: 6 phương pháp làm răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: