Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

BIỂU HIỆN VÀ NGUYÊN NHÂN CỦA RĂNG NHIỄM KHÁNG SINH

Biểu hiện răng nhiễm kháng sinh 

Răng nhiễm kháng sinh (nhiễm tetra) là hiện tượng răng bị ố màu (vàng, đen sậm hoặc màu răng loang lổ). Răng nhiễm kháng sinh là răng tối màu từ bên trong mô răng, nó hoàn toàn khác với nhiễm màu bắt nguồn từ thực phẩm. 

Biểu hiện của răng nhiễm kháng sinh: Tùy vào thời điểm dùng kháng sinh, tùy vào lượng kháng sinh dung nạp và tùy vào mẫu kháng sinh mà răng bị nhiễm kháng sinh sẽ bị tối màu ở các mức  năng nhẹ khác nhau:

– Răng đen sậm toàn bộ

– Răng ố vàng loang lỗ

– Răng ố vàng nhẹ

Răng bị nhiễm kháng sinh nặng do lúc nhỏ sử dụng quá nhiều kháng sinh
Răng nhiễm kháng sinh, màu răng ố vàng loang lỗ
Răng nhiễm kháng sinh dạng nhẹ, màu hơi sậm vàng

Vì sao răng bị nhiễm kháng sinh?

Nguyên nhân dẫn đến việc răng nhiễm kháng sinh (Tetracycline) là do trong quá trình mang thai người mẹ uống nhiều thuốc kháng sinh tetracycline hoặc các thuốc kháng sinh cùng nhóm với tetracycline ảnh hưởng đến thai nhi…

Tuy nhiên, lúc các bé chưa quá 7- 8 tuổi, nếu sử dụng những loại kháng sinh kể trên cũng dẫn  đến nguy cơ răng bị nhiễm kháng sinh.

 Vậy có phải cứ uống thuốc kháng sinh là răng bị nhiễm kháng sinh? Hoàn toàn không đúng! Thuốc kháng sinh đa dạng về chủng loại, trong ấy chỉ những dòng kháng sinh đặc thù được cơ thể hấp thụ mới gây nên hiện tượng răng bị nhiễm kháng sinh.

GIẢI PHÁP NÀO CHO RĂNG NHIỄM KHÁNG SINH 

Tẩy trắng răng có hiệu quả với răng nhiễm kháng sinh không ?

Hiện tại, phần đông nha khoa đều tuyên truyền tẩy trắng răng hiệu quả cao cho mọi trường hợp nhiễm kháng sinh. Điều này hoàn toàn không đúng, đó đơn thuần chỉ là “quảng cáo sai sự thật và chèo kéo khách hàng” 

Thực chất của răng bị nhiễm kháng sinh tức là răng bị tối màu ở bên trong, trong lúc đó tẩy trắng răng chỉ hiệu quả cao đối với những trường hợp nhiễm màu thực phẩm. 

Ngay đến cả phương pháp tẩy trăng răng tiên tiến nhất bằng Plasma thì cũng chỉ có tính chất cải thiện phần nào màu răng bị nhiễm kháng sinh chứ không hiệu quả cao như lời tuyên truyền.

Xem thêm: Dịch vụ tẩy trắng răng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Tẩy trắng răng bằng PP Plasma cũng chỉ mang lại hiệu quả cải thiện một phần chứ không mang lại hiệu quả cao như quảng cáo

THẨM MỸ RĂNG SỨ – GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT VỚI RĂNG NHIỄM KHÁNG SINH

Giải pháp tối ưu nhất đối trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh đó chính là Thẩm mỹ răng sứ.

 Cụ thể: các bác sĩ sẽ xử lý bề mặt men răng bên ngoài (mài răng giữ lại tối đa răng thật) sau đó, bọc ở bên ngoài một lớp mão sứ. 

Hiệu quả đạt được sau khi thẩm mỹ răng sứ: 

– Răng sẽ giải quyết hoàn toàn trạng thái tối màu do nhiễm kháng sinh, màu răng mới sẽ là màu thẩm mỹ nhất theo ý muốn của người dùng 

– Điều chỉnh hình thể răng sao cho thẩm mỹ nhất

 – Răng ăn nhai hoàn toàn bình thường, không bị suy giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Thậm chí với những chiếc răng sứ tốt sẽ còn bảo vệ hữu hiệu hơn cho răng.

 – Với những phương pháp thẩm mỹ răng sứ hiện đại thì tỉ trọng răng thật được giữ lại tối đa (gần như chỉ cần xử lý 1 lớp mỏng bề mặt men răng)

Răng nhiễm kháng sinh mức độ nhẹ, răng của hơi chìa ra ngoài, hình thể răng chưa đẹp – sau khi thẩm mỹ răng sứ
Thẩm mỹ răng sứ cho răng nhiễm kháng sinh, form răng ngắn và chỉ xử lý bề mặt men răng
Chỉ thẩm mỹ răng sứ cho những răng nào lộ diện khi cưới lớn, các răng phía trong không ảnh hưởng thẩm mỹ thì không cần can thiệp
Trường hợp bị nhiễm kháng sinh rất nhẹ có thể sử dụng PP mặt dán sứ Veneer, xử lý bề mặt men răng

Thẩm mỹ răng sứ cho răng nhiễm kháng sinh thì sử dụng được bao lâu?

Thẩm mỹ răng sứ nếu như bác sĩ thực hiện đúng chỉ định, đúng công nghệ có chất liệu sứ tốt thì thời gian tiêu dùng là rất lâu trong thời gian dài, có thể lên tới 20 năm hoặc lâu hơn. 

Nếu vệ sinh răng kỹ lưỡng thì có thể dùng trọn đời. Sau thời gian dài nếu như trường hợp răng sứ xuống cấp chúng ta hoàn toàn có thể bọc lại răng sứ mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của răng.

Xem thêm: Dịch vụ nha khoa thẩm mỹ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Hình ảnh khách hàng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: