Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Độ tuổi mọc răng khôn trung bình từ 16 đến 20. Tuy nhiên, trên thực tế răng khôn có thể mọc ở tất cả các độ tuổi. Do đó răng khôn mọc lệch là hiện tượng khá phổ biến. Vậy răng khôn hàm trên mọc lệch là gì ? Có nên nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch không ? Bác sĩ Nguyễn Văn Cẩn – Nha Khoa Sài Gòn B.H giải đáp câu hỏi này !

Dấu hiệu răng khôn hàm trên mọc lệch

 Khi vòm hàm phía trên không còn chỗ cho răng khôn mọc, thì răng khôn sẽ mọc ngầm, đâm vào xương hàm hoặc các răng bên cạnh để phát triển được gọi là răng khôn mọc lệch hàm trên.

 Dấu hiệu răng khôn hàm trên mọc lệch cũng giống như răng khôn mọc lệch hàm dưới. Triệu chứng sớm của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản từ 2 đến 3 ngày. 

 Những cơn đau sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình mọc răng khôn. 

 Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, răng khôn sẽ làm chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh dần bị phá hủy, lung lay, dẫn đến sâu, nặng hơn sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng. 

 Hơn nữa, do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ.

 Tất cả các răng khôn mọc lệch đều gây khó dễ cho cả bệnh nhân và bác sĩ, chúng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân ngoài việc gây phiền toái và đau đớn, làm chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng không nhỏ.

Xem thêm: Cách nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả

Nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch có nguy hiểm không?

 Theo các bác sỹ, việc nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch không quá nguy hiểm và không gây ra biến chứng nặng bằng nhổ răng khôn hàm dưới. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ta chủ quan trong thao tác thực hiện.

 Phần lớn răng khôn hàm trên mọc lệch ra phía ngoài má, hoặc phía sau cung hàm vì vị trí trên cung hàm không đủ. Thao tác thực hiện nhổ răng hàm trên thông thường đã khó và phức tạp, khi nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch lại đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao và vững vàng hơn vì tác động trực tiếp tới nướu và xương hàm.

 Nếu kỹ thuật nhổ răng khôn không lấy triệt để những biểu mô trong dây chằng quanh chân răng hoặc không lấy được hết chân răng của răng số 8, trích mủ, cắt lợi không chính xác sẽ gây nguy hiểm và biến chứng nặng như sưng tấy, đau nhức, nang chân răng.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

rang-khon-ham-tren-moc-lech

1.Khám tổng quát và tư vấn

 Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, kích thước, vị trí của răng khôn có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.

2.Gây tê và nhổ răng

 Bạn sẽ được sát khuẩn khoang miệng để đảm bảo răng nhổ trong môi trường sạch khuẩn và gây tê. Tùy theo vị trí mọc của răng mà quyết định có cần khoan xương không. Trong suốt quá trình nhổ răng, máy siêu âm Piezotome sẽ tích cực làm mát, giảm đau xung quanh răng.

3.Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám

 Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ khâu vết nhổ lại và cho cắn bông để cầm máu. Bên cạnh đó để cho bệnh nhân yên tâm, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm và hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà, kiêng cữ thế nào và hẹn lịch tái khám để kiểm tra theo dõi.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc về sức khỏe răng miệng, hãy liên hệ trực tiếp theo số HOTLINE: 19002102 hoặc nhấn nút ĐĂNG KÝ TƯ VẤN với phòng khám Nha Khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp nhanh chóng và cặn kẽ nhất.

 

 

 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: