Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay, mang lại khả năng ăn nhai như răng thật.Và có thể nói đây là phương pháp phục hình răng tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng phương pháp này quy mô là một ca tiểu phẫu, chính vì vậy để có thể đạt được hiệu quả cao và an toàn thì cần phải có 1 quy trình chặt chẽ và khoa học.

6 BƯỚC CHI TIẾT TRONG QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

cay_ghep_implant
Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa sài gòn B.H

Bước 1: Khám và tư vấn

(Bác sĩ khám và tư vấn chi tiết về kế hoạch trồng răng implant, chi phí điều trị)

Trực tiếp bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Implant sẽ khám và tư vấn giải pháp cấy ghép Implant cho khách hàng. Bạn sẽ được các thiết bị công nghệ cao chụp hình xương và mô phỏng tình trạng răng miệng của mình trên hệ thống máy tính 3D, từ đó các bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ vào kết quả thực tế răng miệng của bạn mà sẽ đưa ra phác đồ điều tri cụ thể nhất, cũng như chi phí của phương pháp này với tình trạng răng miệng của bạn.

(Hình minh họa mô phỏng hệ thống xương hàm lên máy tính)

Bước 2: Vệ sinh và gây mê

Bước này có thể nói là rất quan trọng bởi vì khâu chuẩn bị nếu sơ xuất sẽ có thể ảnh hưởng gián tiếp đến ca tiểu phẫu cấy ghép răng implant. Phòng phẫu thuật, dụng cụ sử dụng trong quá trình phục hình và trang thiết bị phải được vô trùng tuyệt đối. Về phía bệnh nhân cũng phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái trước khi bắt đầu để quá trình cấy ghép không bị gián đoạn. Sau đó bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gây tê vùng cần cấy ghép trụ Implant để bệnh nhân không phải chịu cảm giác đau trong thời gian phục hình.

Bước 3 & 4 : Phẫu thuật đặt trụ implant lắp abutment

– Bước đầu bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương. Sau đó tạo khoảng trống theo kích thước dựng sẵn.

– Đưa Implant vào đúng vị trí.

– Khâu và hoàn thành việc đặt trụ Implant.

Bước 5 : Lắp cố định thân răng sứ
Sau khi trụ Implant đã được cố định vững chắc và tích hợp vào trong xương hàm của bệnh nhân thì bệnh nhân sẽ được các bác sĩ nha khoa lấy dấu hàm và tiến hành chế tạo chiếc răng sứ phù hợp với tình trạng mất răng và màu sắc răng, đảm bảo độ cứng chắc tương ứng về màu sắc và độ cứng chắc không thua gì răng thật.

Bước 6: Tái khám và kiểm tra định kỳ

Sau cấy Implant từ 6 tháng đến 1 năm, Khách hàng nên đến Nha khoa để tái khám và kiểm tra nhằm đảm bảo Implant tồn tại ổn định trọn đời.

Việc hiện nay nhiều nha khoa thực hiện cấy ghép Implant cho khách hàng với nhiều sự lỏng lẻo trong quy trình là yếu tố góp phần làm hư hỏng răng Implant sau khi phục hình. Nhiều nha khoa bỏ qua công đoạn xét nghiệm máu, bỏ qua công chụp xquang trước khi bắt đầu điều trị điều này sẽ dẫn đến nguy cơ tiền ẩn không an toàn cho bệnh nhân,bên cạnh đó 1 số nha khoa cũng bỏ qua 1 số bệnh mà bệnh nhân đang mắc phải, bất chấp thực hiện ca cấy ghép dù sức khỏe không đảm bảo, vì có thể khách hàng đang có bệnh tiểu đường và lượng đường huyết không ổn định, suy giảm khả năng tự miễn dịch. Lúc này, bác sĩ cần phải dựa vào chỉ số kiểm soát đường huyết Hab1C để đánh giá và cân nhắc khả năng không chỉ định cấy ghép Implant để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh được những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người cấy ghép Implant.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA SÀI GÒN B.H

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: