Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Giải pháp sử dụng những thiết bị điều trị gắn lên răng được gọi là niềng răng. Lúc đó, lực này khiến răng dịch chuyển dần dần về vị trí như ý do các khí cụ này sẽ giúp tác động lực tới răng. Nhằm giúp răng dịch chuyển mà không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, lực tác động đến răng sẽ được những chuyên gia điều chỉnh sao cho thích hợp vừa đủ. Vậy, quy trình niềng răng như thế nào?

thac_mac
Thắc mắc khi chỉnh nha

Khách hàng cần biết niềng răng như thế nào?

Vì nó yêu cầu bác sĩ có chuyên khoa, kinh nghiệm và sự tinh tế nên niềng răng thẩm mỹ không phải là kĩ thuật đơn thuần. Tiến trình niềng răng thẩm mỹ cần được tiến hành đúng yêu cầu để có hiệu quả như mong muốn và không nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng.

Trong quy trình niềng răng nha khoa, thăm khám là công đoạn đầu tiên và quan trọng. Trong khâu này, thông qua khám lâm sàng bên ngoài cũng như hình ảnh chụp x quang, bệnh nhân sẽ được các chuyên gia nha khoa kiểm tra đặc điểm cũng như vị trí của những răng. Lúc này, để giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân trước lúc tiến hành niềng răng nha khoa, y bác sĩ cũng trò chuyện và nắm bắt nhu cầu thẩm mỹ của từng quý khách. Nếu không biết niềng răng như thế nào thì hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn cách niềng răng hoàn hảo nhất.

Dựa vào dấu răng trên toàn hàm này, bước tiếp theo y bác sĩ lấy dấu răng của khách hàng. Trước khi gắn mắc cài vào răng thì bác sĩ bắt đầu tính toán, thiết kế hệ thống mắc cài sao cho vừa vặn với răng.

nieng_rang_mac_cai
Hình minh họa: niềng răng mắc cài răng sứ

Trong suốt quy trình niềng răng thẩm mỹ, để bảo đảm răng miệng luôn được khỏe mạnh và giúp cải thiện độ hiệu quả của quá trình niềng răng nha khoa, bác sĩ sẽ xử lý các vấn đề răng miệng đang gặp phải: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…

Bác sĩ đem dây cung vào giúp tạo lực tác động đến từng răng theo sự độ toán từ trước với các mắc cài được gắn cố định lên răng. Để tạo điểm bám để ổn định dây cung, tạo lực kéo hợp lý một số tình trạng, bác sĩ có thể chỉ định đeo các mini vít để ổn định dây cung, tạo lực kéo hợp lý để những răng dịch chuyển tốt hơn. Thời gian đầu gắn các mắc cài, nhờ lực kéo nên có thể cảm thấy đau nhẹ bởi vì răng chưa tương thích. Nhưng, cảm giác này sẽ dần hết cũng như không cảm thấy khó chịu.

Quy trình niềng răng nha khoa sẽ diễn ra trong thời gian dài phụ thuộc vào từng tình trạng cụ thể có khả năng là từ 18 tháng đến 24 tháng. Trong thời gian này, để giúp thăm khám bệnh nhân phải đến phòng khám nha khoa thẩm mỹ theo lịch hẹn của chuyên gia. Những chuyên gia nha khoa qua sự dịch chuyển của răng, sẽ chỉnh dây cung cho thích hợp cho phép những răng mau chóng về vị trí như mong muốn.

nha_khoa_sai_gon_bh
Bác sĩ chỉnh nha tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Để đảm bảo răng ổn định chắc chắn ở vị trí mới, khách hàng không biết niềng răng như thế nào sẽ được tháo khí cụ niềng răng sau khi răng đã dịch chuyển về vị trí như mong muốn và đeo thêm hàm duy trì trong một thời gian nữa.Trên đây là những chia sẻ của nha khoa gửi đến bạn.Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc nào về phương pháp chỉnh nha này thì bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 19001015 để các bác sĩ nha khoa sẽ giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc cho bạn 1 cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: