Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thống kê từ khoa chỉnh nha thuộc Nha Khoa Sài Gòn B.H, niềng răng mắc cài sứ chiếm hơn 40% các trường hợp niềng răng. Trong tổng số hơn 500 ca niềng răng năm 2018 thì có đến 200 ca niềng răng mắc cài sứ. Vậy! Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm gì ? Những trường hợp nào nên niềng răng mắc cài sứ? Và chi phí là bao nhiêu? 

Bài viết sau với tư vấn của bác sĩ chỉnh nha Bùi Tuấn Anh (chuyên khoa niềng răng thẩm mỹ, công tác tại Nha Khoa Sài Gòn B.H) sẽ giải đáp 4 vấn đề căn bản của niềng răng mắc cài sứ.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ LÀ GÌ 

Niềng răng với mắc cài sứ trong suốt hay còn gọi mắc cài pha lê giúp khách hàng hoàn toàn tự tin giao tiếp

Mắc cài sứ là gì? 

Mắc cài sứ là mắc cài niềng răng được cấu tạo bằng chất liệu sứ trắng (có màu giống với màu răng thật) hoặc sứ trong (nhiều người quen gọi là mắc cài pha lê, hay mắc cài trong suốt).

Đối với 1 số dòng mắc cài sứ cao cấp còn sở hữu thiết kế nhỏ gọn và tinh xảo. Mang màu sắc và thiết kế bên ngoài như vậy, giúp cho mắc cài sứ gần như “vô hình” khi nhìn từ xa và cũng rất thẩm mỹ lúc nhìn đối diện. 

Niềng răng mắc cài sứ, khách hàng 22 tuổi bị khớp cắn chéo là một dạng khuyết điểm phức tạp – kết quả trước và sau khi niềng 15 tháng

Tính hiệu quả của niềng răng mắc cài sứ 

Mắc cài sứ có mang lại hiệu quả như niềng răng bằng mắc cài kim loại hay không? Về nguyên lý chỉnh nha thì niềng răng mắc cài sứ (sứ trắng, sứ trong suốt – mắc cài pha lê) hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài kim loại, đó là công đoạn sắp xếp nhiều răng 1 cách an toàn dưới tác dụng của mắc cài và dây cung theo phác đồ của bác sĩ. Bởi thế, niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả giống như niềng răng mắc cài kim loại. 

Khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ thì bác sĩ cần phải điều chỉnh lực kéo đẩy cẩn thận hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Do đó, thời gian hoàn tất niềng răng sẽ kéo dài hơn trong khoảng 3 – 6 tháng.

Xem thêm: Kinh nghiệm niềng răng không mắc cài Invisalign

So sánh trường hợp khá tương đồng nhau về mặt bệnh lý và cơ địa người niềng răng dùng mắc sứ và dùng mắc cài kim loại:

Trường hợp 1 (bên trái): niềng răng mắc cài sứ, khách hàng nữ 18 tuổi, răng xô lệch phức tạp, mức độ xô lệch lớn. Và kết quả sau 20 tháng niềng răng.

Trường hợp 2 (Bên phải): Niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng nữ, 19 tuổi, xô lệch nghiêm nghiêm trọng. Và kết quả sau 18 tháng niềng răng

Bên trái: niềng răng mắc cài sứ – Bên phải: niềng răng mắc cài kim loại

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ GIÁ BAO NHIÊU?

Chi phí niềng răng mắc cài sứ có nhiều giá khác nhau tùy vào tình trạng  của khuyết điểm của răng, bao gồm:

 – Niềng răng mắc cài sứ có trường hợp đơn giản (hô, móm, xô lệch, thưa nhưng bị nhẹ thời gian niềng nhanh).

 – Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm (Hô, móm, xô lệch, thưa 1 hàm và nằm trong giới hạn chỉnh nha một hàm).

 – Niềng răng mắc cài sứ 2 hàm và phức tạp (khuyết điểm nghiêm trọng và thời gian niềng răng kéo dài)

Để được biết mình đang ở trong trường hợp khuyết điểm nào, quý khách cần tới trực tiếp tại cơ sở Nha Khoa Sài Gòn B.H để được khám và tư vấn miễn phí.

Bảng giá chi tiết Niềng răng mắc cài sứ xem thêm tại đây :https://nhakhoasaigon.vn/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tai-nha-khoa-sai-gon-b-h

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

Ưu điểm:

 – Hiệu quả điều trị cao

 – Đem lại cảm giác tự tin cho người niềng 

 – Cảm giác đeo mắc cài thoải mái hơn, tránh cảm giác khó chịu trong thời gian thích ứng mắc cài

 – Có hiệu quả  giống như “vô hình trong suốt” như niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) hay niềng răng Invisalign (niềng răng không mắc cài hay khay niềng răng trong suốt) nhưng có giá thấp hơn nhiều

Nhược điểm:

 Mắc cài sứ tuy được làm bằng sứ cao cấp và có khả năng chịu lực cao nhưng vẫn không bằng mắc cài kim loại, do đó:

 – Nếu như bác sĩ chỉnh nha thiếu kinh nghiệm thì trong công đoạn điều chỉnh mắc cài có thể dẫn đến bị gãy mặt mắc cài. Do đấy, để niềng răng mắc cài sứ bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm về mắc cài này và phải thực hiện với các trang thiết bị nha khoa hiện đại.

 – Thói quen thường xuyên ăn uống các thực phẩm cứng thì có thể làm gãy vỡ mắc cài. Thực tế, trong 200 ca niềng răng mắc cài sứ thực hành tại Nha Khoa Sài Gòn B.H 2018 thì có 8 trường hợp bị gãy mặt mắc cài sứ.

Xem thêm: Những điều cần biết về chỉnh nha – niềng răng trước khi làm

TRƯỜNG HỢP NÀO THÌ NÊN DÙNG NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

Có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp: hô, móm, xô lệch, thưa, lệch khớp cắn ở các mức độ khác nhau.

 đặc biệt, đối với những người phải thường xuyên giao tiếp thì mắc cài sứ là 1 lựa chọn tối ưu. Nhưng với các trường hợp xô lệch quá nghiêm trọng, có sở thích ăn nhai thực phẩm cứng thì nên hạn chế những thói quen này.

Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 16 tuổi sau 18 tháng
Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 25 tuổi sau 25 tháng
Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô và lệch lạc, 19 tuổi sau 21 tháng
Niềng răng mắc cài sứ răng xô lệch, 27 tuổi, sau 22 tháng
Chỉnh nha mắc cài sứ cho răng móm, xô lệch 2 hàm sau 18 tháng

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: