Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Một vấn đề quan ngại của các bậc phụ huynh là niềng răng cho trẻ. Quý phụ huynh muốn nắn chỉnh tình trạng răng mọc lệch lạc ở trẻ sớm do nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, để tương lai trẻ không lo việc mất thẩm mỹ, ngại cười và giao tiếp và có được hàm răng đều, đẹp.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ

Nếu muốn niềng răng cho trẻ có 3 giai đoạn mà quý phụ huynh cần lưu ý.

  1. Từ lúc bắt đầu mọc răng đến 5 tuổi (Giai đoạn răng sữa)

Quý bậc phụ huynh thường có khuynh hướng không quan tâm đến việc niềng răng cho trẻ, ở thời điểm răng sữa hay khi trẻ mới mọc răng và phát triển, vì cho rằng răng sữa mai này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Suy nghĩ này hoàn toàn không đúng.

Vì các răng sữa còn lại sẽ có chiều hướng mọc lấp vào khoảng trống của răng mất đi khi các răng sữa của trẻ được thay sớm, gây ra tình trạng răng mọc lệch vị trí, xô đẩy hay mọc ngầm, điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới không đủ khoảng trống để mọc lên trên, gây ra những đau nhức và mất thẩm mỹ về sau.

Trong giai đoạn này, các bác sĩ chỉ sẽ dùng các phương pháp điều chỉnh nếu quý phụ huynh ý thức được và đưa trẻ đến bác sĩ, giúp răng trẻ mọc đúng mà không sử dụng phương pháp chỉnh nha.

  1. Trẻ từ 6 đến 12 tuổi (Giai đoạn răng hỗn hợp)

Răng của trẻ đã dần được ổn định đến với giai đoạn này, những chiếc răng vĩnh viễn đã dần thay thế cho hàng loạt chiếc răng sữa ở giai đoạn 1.

Sẽ giúp điều chỉnh sớm những răng bị mọc lệch lạc và dàn xếp những khoảng trống nếu quý phụ huynh lựa chọn phương pháp chỉnh nha trong giai đoạn này, để các răng vĩnh viễn chưa kịp mọc được mọc lên đúng vị trí.

  1. Trẻ từ 13 đến 21 tuổi (Giai đoạn răng vĩnh viễn)

Giai đoạn của những chiếc răng vĩnh viễn đã hoàn toàn thay thế răng sữa chính là giai đoạn cuối cùng. Các vấn đề về xương hàm như hô, móm, răng như mọc lệch nên xương hàm của trẻ ở giai đoạn này sẽ phát triển rất nhanh, sẽ được nhìn thấy rõ nhất.

Sau khi đã thăm khám và chụp hình xương hàm cách kỹ lưỡng, các bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển trên tổng thể khuôn mặt cùng hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng khuôn mặt.

Niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Để quý phụ huynh tin tưởng giao phó việc thẩm mỹ lại hàm răng của trẻ, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H hiện là địa chỉ nha khoa uy tín niềng răng. Chính vì lẽ đó, trong việc niềng răng nhằm mang lại hiệu quả thành công cao nhất bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H đã tự mình trải nghiệm để phần nào chia sẻ cảm giác cũng như kinh nghiệm.

Vì khách hàng và vì sự hoàn thiện trên những nụ cười, đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, tận tâm hết sức. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ để mang lại thành công và hiệu quả cho những ca niềng răng cho trẻ, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H còn sở hữu các trang thiết bị hiện đại.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: