Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Như chúng ta đã biết tác dụng của niềng răng chính là mang lại nụ cười đẹp, sự tự tin hơn cho những người gặp phải các trường hợp răng hô, thưa, móm, vẩu, lệch khớp cắn, răng không đều… Nhưng để có kết quả cuối cùng như ý muốn bạn cần lưu ý từ khâu chọn phòng khám nha khoa cho tới cách chăm sóc trong quá trình niềng răng. 

Những sai lầm phổ biến khi tiến hành niềng răng

Với những sai lầm khách quan ảnh hưởng đến việc niềng răng là đã chọn sai phương pháp niềng, nhổ nhầm răng không cần thiết, xác định sai tình trạng răng. Và chính những sai sót này dẫn đến việc niềng răng thất bại. Không đạt đến cuối cùng mong muốn về tác dụng của niềng răng.

Bác sĩ xác định sai nguyên nhân dẫn đến chỉ định không phù hợp

Nhiều người cho rằng khi bị hô móm thì phải điều trị niềng răng, điều này không phải luôn đúng. Niềng răng chỉ có tác dụng với hô do răng, còn hô do xương hàm thì cần thực hiện phẫu thuật để điều trị. Vì thế, không ít trường hợp chịu đau đớn đeo niềng răng nhiều năm mà không mang lại kết quả vì bản thân bị hô do hàm.

Sử dụng lực kéo quá mạnh trong quá trình niềng răng

Khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ tạo một lực kéo thông qua các mắc cài được làm bằng kim loại hoặc bằng sứ. Việc tác động một lực kéo quá mạnh khiến cho vùng chân răng, nướu bị ảnh hưởng dẫn đến nguy cơ viêm chân răng, chết tủy.

Không cân bằng được khớp cắn lý tưởng

Khớp cắn lý tưởng là khi 2 hàm cắn chặt vào nhau sẽ khớp khít với nhau nhằm thực hiện tốt khả năng nhai, phát âm. Vì thế nếu bác sĩ không đưa được 2 khớp cắn cân bằng thì sau khi niềng răng vẫn có thể tái phát.

Nhổ sai răng cần thiết: Một số trường hợp khi niềng răng cần phải nhổ bớt răng lệch, răng chèn, tuy nhiên nếu bác sĩ nhổ sai răng thì khách hàng sẽ tốn khá nhiều thời gian để bình phục và thực hiện lại.

Những lưu ý cần thiết để niềng răng đạt tác dụng tốt nhất 

Tác dụng của niềng răng ai cũng có thể thấy rõ, đó là cải thiện nụ cười, cải thiện khớp cắn, khả năng ăn nhai và giảm một số các bệnh lý về răng miệng thông thường khác như viêm nướu do các răng đều đặn, khe răng kín. Nhưng để đạt đến những hiệu quả này ngoài những yếu tố khách quan nêu trên, không thể không tính đến những yếu tố chủ quan đến từ chính bản thân người bệnh, đó là lựa chọn Nha khoa.

Với quan niệm truyền thống của người Việt khi chọn bất cứ dịch vụ, hay cửa hàng nào đều quan tâm đến khoảng cách địa lý đầu tiên, sau đó mới là uy tín của cơ sở đó, cuối cùng mới là cá nhân trực tiếp tác động đến các dịch vụ mình cần.

Nhưng người xưa vẫn có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, để có một hàm răng đẹp, một nụ cười duyên khách hàng  cần bỏ qua yếu tố “gần nhất” mà tính đến yếu tố “tốt nhất” để chọn địa chỉ Nha khoa uy tín. 

Uy tín của nha khoa được kiểm chứng từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ, hãy cân nhắc, rà soát thông tin những nha khoa tốt nhất trong khu vực mình sinh sống, hoặc khu vực lân cận. 

Trong những nha khoa uy tín này có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, qua quá trình thăm khám có thể xác định được chính xác hiện trạng răng, chính xác phương pháp cần tiến hành niềng răng cho bạn. Thực hiện dịch vụ một cách công tâm thể hiện qua quá trình thảo luận rõ ràng về cách xử lý và tư vấn những chọn lựa tốt nhất trong khả năng của bạn. 

Lưu ý thứ ba là về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám nha mà bạn chọn. Các nha khoa lớn, họ có tiềm lực kinh tế lớn có khả năng trang bị cho mình những máy móc hiện đại nhất để phục vụ cho công tác thăm khám điều trị cho bệnh nhân. Hãy chọn những nha khoa này, một cái tên bạn có thể tìm hiểu khi tại đây có thể đáp ứng hoàn hảo nhất những yêu cầu được đặt ra đó là Nha khoa Sài Gòn B.H.

Bạn cũng đừng quá chú trọng vào các quảng cáo đang được trả tiền để chạy trên các trang mạng xã hội, các cổng thông tin, mà hãy lựa chọn vào sự hiểu biết của mình khi niềng răng thông qua các yếu tố vừa nêu để có quá trình niềng răng hiệu quả nhất, nhẹ nhàng nhất. 

Nhưng đến đây lại nảy sinh vấn đề “ làm thế nào để tìm hiểu được những thông tin trên”. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu các review đánh giá của người dùng với Nha khoa đó trên mạng Internet. Sau đó, xác định được điểm đến hãy đến chi nhánh gần nhất của họ để thực hiện thăm khám và tư vấn, trong quá trình này bạn sẽ xác định được bác sĩ có chất lượng hay không, các bước thăm khám có đầy đủ không. Nếu thấy bất cứ vấn đề gì nổi cộm, dù nhỏ, hãy từ chối và tiếp tục tìm kiếm những Nha khoa khác để đạt đến tác dụng cuối cùng khi đi niềng răng. 

Tác dụng của niềng răng ai cũng hiểu, nhưng để đạt đến tận cùng không phải ai cũng biết cách. Hãy là người tiêu dùng thông thái.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: