Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng số 7 là 1 chiếc răng quan trọng đảm bảo việc ăn nhai chính trong cung hàm. Các trường hợp buộc phải nhổ răng số 7 thường bị sâu răng nặng, viêm nhiễm không thể cứu vãn. Vậy nhổ răng số 7 có nguy hiểm không ? Sử dụng phương pháp nào để phục hồi lại răng số 7 ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này với sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái.

Trường hợp nào phải nhổ răng số 7 ?

Việc bảo tồn răng thật luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc điều trị răng miệng. Răng số 7 là chiếc răng giữ vai trò quan trọng trong ăn nhai nên việc nhổ răng số 7 cần được cân nhắc quyết định bởi các bác sĩ nha khoa trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Trong trường hợp bắt buộc phải nhổ răng số 7 thì khách hàng cũng không cần phải lo lắng vì hiện nay đã có phương pháp phục hồi lại răng cố định bằng cấy ghép Implant đảm bảo khả năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng.

Khi răng số 7 rơi vào các trường hợp như: 

– Sâu răng ở  mức độ nặng, không thể khắc phục bằng trám răng composite 

– Những trường hợp gãy vỡ răng do va chạm cơ học

– Vết sâu ăn sâu vào tủy, vị trí răng bị viêm nhiễm nặng, hỏng tủy,…

Các bác sĩ nha khoa sẽ cân nhắc và quyết định việc nhổ bỏ răng. Thường thì các trường hợp trên nếu không quyết định nhanh, càng để lâu sẽ càng gây nên những biến chứng nguy hiểm kèm theo.

Khi tiến hành nhổ bỏ răng số 7, bác sĩ nha khoa cũng sẽ đề xuất những phương án phục hồi lại răng để đảm bảo chức năng ăn nhai không bị gián đoạn, vừa tránh tình trạng mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng các răng lân cận bị xô lệch ảnh hưởng đến khớp cắn và việc thẩm mỹ.

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không ?

Răng số 7 nằm ở vị trí nhạy cảm, gần xoang, động mạch và tĩnh mạch. Hơn nữa, chiếc răng số 7  là răng hàm vĩnh viễn với kích cỡ lớn, có kết cấu chắc chắn nên việc nhổ bỏ rất phức tạp và cần được thực hiện cẩn thận từ những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Có 1 số trường hợp, răng số 7 gối lên các dây thần kinh nên nếu tiểu phẫu với kĩ thuật kém, gây tổn thương tới dây thần kinh này có thể dẫn đến nguy cơ bị tê vĩnh viễn. Thực hiện nhổ răng trong điều kiện không đảm bảo các biện pháp an toàn cần thiết có thể gây ra việc nhiễm trùng và tình trạng chảy máu kéo dài.

Phần lớn việc nhổ răng số 7 có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật của bác sĩ và chất lượng thực hiện ca nhổ. Trên thực tế, việc tiểu phẫu nhổ răng số 7 không phải là kĩ thuật khó đối với các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, việc nhổ bỏ răng số 7 sẽ diễn ra  nhanh chóng và đơn giản, đảm bảo sức khỏe cũng như thời gian của khách hàng. Tuy nhiên, kèm theo đó vẫn có những nguy cơ tiềm tàng nếu như lựa chọn thực hiện ở một đơn vị nha khoa kém chất lượng, điều kiện thực hiện và trang thiết bị không đảm bảo vô trùng hoàn toàn.

Nhổ răng số 7 tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại cùng sự đầu tư bài bản của các đơn vị nha khoa cộng với tay nghề nha sĩ, nhổ răng số 7 không còn quá nguy hiểm mà trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chính vì thế nha khoa Sài Gòn B.H khuyên bạn không cần quá lo lắng. 

Các ca tiểu phẫu diễn ra trong vòng 10-15 phút, không đau đớn có chăng chỉ là cảm giác nhói thoáng qua đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Tại nha khoa Sài Gòn B.H, các ca nhổ răng số 7 đều được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Kinh nghiệm thực tế cùng kiến thức chuyên môn sâu cùng sự thân thiện sẽ giúp trải nghiệm nhổ răng của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

 Trước khi tiến hành ca nhổ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp CT để xác định vị trí chính xác của răng, mối liên hệ của răng số 7 với các răng và cấu trúc lân cận, tiến hành một số kiểm tra để đảm bảo an toàn cần thiết.

Sau nhổ, cần chú ý tuân thủ theo chỉ dẫn của nha sĩ, uống thuốc theo đơn và chú ý vệ sinh răng miệng.

Phương pháp phục hồi răng sau khi nhổ răng số 7

Răng hàm số 7 đóng vai trò quan trong trong ăn nhai, do đó việc mất răng sẽ gây nên những khó khăn nhất định trong ăn uống.Lời khuyên tốt nhất trong trường hợp phục hồi răng an toàn chính là cấy ghép implant.

 Trụ titan sẽ được cấy trực tiếp thay thế cho răng thật sẽ đảm bảo cho phục hình răng bền chắc nhất và hạn chế được tình trạng tiêu xương do suy giảm mật độ xương gây nên. 

Thực hiện ghép răng implant so với làm cầu răng không tác động, xâm lấn đến cấu trúc của răng nên về cơ bản duy trì được độ bền chắc rất cao trong một thời gian dài, đặc biệt là khi được thực hiện với công nghệ cấy ghép implant 4S mới nhất của Pháp hiện nay.

Xem thêm: 4 lợi ích vượt trội của việc trồng răng Implant đem lại cho bạn

 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: