Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn mọc lệch không thể chủ quan, nó không chỉ gây đâu nhức mà còn dẫn đến nhiều nguy cơ tai hại khác. Nhổ răng khôn mọc lệch lại càng không thể chủ quan bởi nếu như sai lầm có thể mang tới nhiều biến chứng kèm theo. Vậy:
 – Có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không? 
– Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào để an toàn tuyệt đối, không đau nhức và nhanh lành thương? 
Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái công tác tại Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn những vấn đề liên quan tới răng khôn mọc lệch và tiểu phẫu nhổ răng khôn.

Bảng Giá Nhổ Răng
Nhổ răng thông thường 300.000
Nhổ răng cối, răng dư 500.000
Nhổ răng khôn mọc lệch,ngầm,khó nhổ 800.000
Tiểu phẩu răng mọc ngầm, mọc lệch 1.500.000
Gắp mảnh răng vỡ 300.000

CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN MỌC LỆCH KHÔNG?

Răng khôn mọc lệch cần phải nhổ càng sớm càng tốt, bởi vì răng khôn mọc lệch không chỉ gây  nê những cơn đau nhức mà còn kèm theo nhiều nguy cơ tại hại khác: 

» Hôi miệng, viêm lợi và nhiễm trùng nướu răng: Răng khôn mọc lệch tạo nên các khe hở là nơi lí tưởng để cho thức ăn, vi khuẩn tích trữ, song song, phần tiếp giáp giữa răng khôn mọc lệch và nướu rất dễ bị thương tổn. Từ ấy dẫn tới chảy máu chân răng, viêm lợi trùm, viêm nướu, viêm nha chu

» Nguy cơ hư răng số 7 và xô lệch các răng khác: Răng khôn mọc lệch (ngầm) thường gây chèn ép lên chân răng số 7 (răng kế bên răng khôn) trong khoảng đó khiến cho răng này suy yếu, lung lay, mặt khác sự chèn lấn này còn dẫn tới hiện tượng di chuyển và gây xô lệch nhiều răng. 

» Nhiễm trùng mãn tính gây u nang xương hàm: trong suốt quá trình mọc răng khôn không hoàn chỉnh rất dễ bị nhiễm trùng mãn tính. Kết quả là hình thành nên khối u xương hàm và nang thân răng. 

» Rối loạn phản xạ và cảm giác ở vùng răng miệng: răng khôn mọc lệch ngầm có thể gây chèn lấn dây thần kinh, từ đấy, dẫn đến hiện tượng mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng. Hiện tượng này khiến cho người bệnh cảm thấy chán ăn, ăn không ngon, không cảm nhận được mùi vị thức ăn, … 

Răng khôn mọc ngầm với phần chân răng tiếp xúc với dây thần kinh

NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI NHỔ RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

Răng khôn, răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm có thể rơi vào những trường hợp sau : 
» Răng khôn mọc lệch nằm quá sát răng số 7
» Chân răng khôn nằm quá sâu trong xương hàm
» Răng khôn mọc lệch hay ngầm quá sát dây thần kinh 

Nếu bác sĩ mắc sai lầm trong lúc nhổ răng khôn mọc lệch rơi vào các trường hợp trên thì sẽ dẫn tới những biến chứng : Gây đau hoặc hư răng số 7, chảy đa dạng máu, tề bì vùng mặt, đau dài ngày hoặc viêm nhiễm, và cũng sở hữu xác suất gây thương tổn dây thần kinh. Do vậy, tuyệt đối không nên chủ quan lúc nhổ răng khôn dù là mọc thẳng, mọc lệch hay mọc ngầm.

Răng khôn mọc lệch nằm sát chân răng số 7 và nằm sâu trong xương hàm

LÀM SAO ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔN MỌC LỆCH AN TOÀN ?

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái chia sẻ: 

Nhổ răng khôn mọc lệch hay ngầm tuy có quy mô là 1 ca tiểu phẫu nhưng ca tiểu phẫu răng khôn cũng cần phải tuân thủ nghiêm túc các đề nghị mang tính bắt buộc sau : 

» Phải chụp phim để nhìn rõ răng khôn và những vùng phụ cận (răng bên cạnh, xương hàm, dây tâm thần, các mô xung quanh) để có thể lên phương án nhổ an toàn tuyệt đối. 

» Bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm về tiểu phẫu răng khôn 

» Phải thực hiện các bước sát trùng trước, trong và sau khi tiểu phẫu răng khôn. 

» Sở hữu biện pháp gây tê vùng nhổ răng theo quy chuẩn khuyến nghị. 

» Chăm sóc vệ sinh răng miệng cẩn thận sau khi nhổ răng khôn 

Đối với những ca tiểu phẫu răng khôn nếu tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc này sẽ đem lại hiệu quả: An toàn tuyệt đối, ít chảy máu, ít đau và nhanh lành thương. 

Đặc biệt lưu ý: hiện tại, không ít nha khoa thực hiện tiểu phẫu răng khôn nhưng không tuân thủ những yêu cầu này, nhất là việc bỏ qua khâu chụp phim. Vì vậy, nếu thấy bác sĩ chưa chụp phim mà vẫn tiến hành nhổ răng khôn thì chúng ta nên từ chối làm dịch vụ  để tránh các nguy cơ có thể xảy ra.

Xem thêm: Phương pháp nhổ răng không đau bằng sóng siêu âm

NHỔ RĂNG KHÔN MỌC LỆCH TẠI NHA KHOA SÀI GÒN B.H 

Quy trình nhổ răng khôn theo chuẩn của FDI – Hiệp hội Nha khoa Quốc tế

1. Quy trình nhổ răng khôn theo chuẩn của hiệp hội nha khoa quốc tế FDI

» Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, để đảm bảo an toàn tuyệt đối lúc nhổ răng khôn mọc lệch Nha khoa Sài Gòn đã áp dụng quy trình theo chuẩn FDI: 

» Quy trình này bào gồm: Khám và Chụp phim, sát khuẩn và gây tê, tiểu phẫu nhổ răng khôn, cấp thuốc kháng sinh và giảm đau. 

» Trong ấy, việc chụp phim X-quang đầu tiên  vô cùng quan trọng và được thực hiện bởi máy X-quang kỹ thuật số hiện đại.

2. Đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, tận tâm

» 100% các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H đều tốt nghiệp loại ưu trường ĐH Y Dược, sở hữu hai thạc sĩ, 4 bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài và là thành viên các hiệp hội nha khoa Quốc Tế FDI, ICOI…Và hầu hết đều trên 10 năm kinh nghiệm.

3. Trang thiết bị khám hiện đại, đồng bộ

» Nha Khoa Sài Gòn B.H là 1 trong những nha khoa bậc nhất tại Việt Nam được trang bị đồng bộ hệ thống thiết bị nha khoa du nhập từ Mỹ, Anh, Úc như: CT Cone Beam 3D i- CAT, X-quang3 chiều kỹ thuật số Gendex GXDP-700 Series, ghế nha khoa tiên tiến KAVO Primus 1058 Life tích hợp các thiết bị đa năng, phòng sát trùng khép kín.

Một số trang thiết bị hiện đại chuyên dụng cho nhổ răng khôn

4. Nguyên tắc: 1 Bác sĩ giỏi – 1 chuyên khoa điều trị

» Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H hoạt động theo nguyên tắc “một bác sĩ – một chuyên khoa điều trị”, mỗi một bác sĩ đều là một chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang điều trị nhằm mang lại kết quả tối đa cho khách hàng.

» Với 4 yếu tố này, Nha Khoa Sài Gòn B.H cam kết hiệu quả tối ưu, an toàn tuyệt đối cho nhổ răng khôn mọc lệch. Và thực tế mỗi năm Nha khoa Sài Gòn B.H đã thực hiện không dưới 10.000 ca nhổ răng khôn nhưng chưa từng gặp bất kỳ một ca nào xảy ra sơ sót.

ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG SAU KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI NHA KHOA

danh gia khach hang

Khách hàng sử dụng dịch tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: