Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc hiện nay. Mặc dù răng cửa có vai trò cắn xé thức ăn trong quá trình nhai nuốt. Nhưng việc nhổ răng cửa hoàn toàn không nguy hiểm nếu được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín.

Nhổ răng cửa có nguy hiểm không ?

Nhìn chung vấn đề “Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?” hoàn toàn phụ thuộc vào người nhổ răng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện nhổ răng cửa và chế độ vệ sinh răng miệng, ăn uống sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, mặc dù việc nhổ răng cửa không nguy hiểm nhưng cũng cần phải cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Bởi việc loại bỏ răng thật và trồng răng giả thay thế chưa bao giờ là lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ khi thực hiện bất kỳ một dịch vụ nha khoa nào. Nguyên tắc đầu tiên bất di bất dịch đó là “Bảo tồn răng tự nhiên tối đa nhất”

Chính vì thế những ai đang băn khoăn về việc “Nhổ răng cửa có nguy hiểm không?” nên tìm hiểu thêm về những trường hợp nào nên nhổ răng cửa

Những trường hợp nên nhổ răng cửa

+Răng bị sâu, viêm tủy hư hỏng không thể điều trị khắc phục

+Răng bị vỡ, gãy 2/3 thân răng không thể bọc sứ hay dán sứ

+Răng bị lung lay không thể cố định lại chắc chắn

+Răng cửa mọc sai lệch quá nặng, phương pháp chỉnh nha không thể khắc phục hoặc không tối ưu được.

Đối với những trường hợp này thì việc nhổ răng cửa là cần thiết để đảm bảo sự thẩm mỹ cho khuôn mặt và duy trì chức năng ăn nhai của hàm được hoạt động bình thường. Nên nếu đã được bác sĩ chỉ định nhổ răng cửa thì tốt nhất bạn nên thực hiện ngay. Không nên để nỗi băn khoăn này mà trì hoãn.

Hậu quả của việc sau khi nhổ răng cửa 

Răng cửa không giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, nhưng răng cửa hỗ trợ việc cắn xé thức ăn dễ dàng hơn và đảm bảo thẩm mỹ cho cả hàm răng. Vì thế, nhổ răng cửa sẽ để lại những hậu quả vô cùng xấu đối với sức khỏe răng miệng.

* Ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng nụ cười:

Là hậu quả của  việc nhổ răng cửa nhận thấy đầu tiên và rõ ràng nhất. Ngay khi răng cửa bị nhổ đi, cả hàm răng sẽ khuyết trống tại vị trí răng bị mất, làm xấu đi khuôn miệng, nụ cười và khuôn mặt của bạn.

* Ảnh hưởng tới ăn nhai:

Dù là nhổ răng cửa hàm trên hay nhổ răng cửa hàm dưới đều khiến bạn gặp khó khăn khi ăn nhai, lực cắn xé thức ăn giảm. Thậm chí, trong khi ăn uống, thức ăn chạm vào nướu lợi tại vị trí mất răng sẽ gây đau, tổn thương.

* Gây tiêu xương, tụt nướu, xô lệch răng do mất răng cửa:

Ngay sau khi nhổ răng cửa sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng tiêu xương do chân răng cửa đã bị nhổ ra khỏi hàm. Mất răng lâu ngày mà không được trồng lại sẽ khiến các răng xô lệch về phía răng cửa, làm sai lệch khớp cắn và khiến khuôn mặt bị biến dạng, móm mém, già trước tuổi.

Nhổ răng cửa nguy hiểm do thực hiện tại địa chỉ không đảm bảo

Nhổ răng cửa chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong Nha khoa và không nguy hiểm nếu được thực hiện tại phòng khám Nha khoa uy tín đáp ứng 3 yếu tố sau:

  1. Bác sĩ có chuyên môn cao
  2. Dụng cụ y tế được khử trùng tuyệt đối
  3. Trang thiết bị y tế phải được kiểm duyệt

Những điều này sẽ đảm cho ca nhổ răng được an toàn nhất với

  1. Thao tác nhổ răng chính xác, hạn chế tổn thương đến mô nướu và xương chân răng
  2. Tránh lây truyền chéo vi khuẩn qua vết thương hở
  3. Dụng cụ y tế kiểm duyệt đảm bảo thao tác nhổ răng chính xác và ca nhổ răng tối ưu nhất.

Nếu thực hiện nhổ răng tại cơ sở nha khoa không uy tín sẽ rất dễ dẫn đến việc, lây truyền chéo vi khuẩn, bị sót chân răng sau khi nhổ gây viêm nhiễm.

Những lưu ý sau khi nhổ răng cửa

Ngoài ra khâu vệ sinh sau khi nhổ răng cũng quan trọng, dù cho là nhổ răng cửa hay răng hàm thì mọi người cũng cần phải lưu ý đến điều này.Tuyệt đối không vì nghĩ nhổ răng cửa đơn giản hơn so với nhổ răng hàm nên chủ quan.

Bởi vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp vết thương mau lành hơn, giảm đau, chống viêm. Việc thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi nhổ răng có thể khiến cho vết thương nhiễm trùng mưng mủ, đau nhức kéo dài, đau đầu, viêm nướu, khó ăn nhai, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: