Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Cách niềng răng vừa mang lại sự thoải mái, tự tin cho bạn là niềng răng không mắc cài invisalign ngay cả khi đeo khay niềng, vừa đạt hiệu quả chỉnh nha cao. Tuy nhiên, nhiều khách hàng gặp phải những tình huống không mong muốn do thiếu những kiến thức niềng. Bạn có thể bỏ túi và tham khảo bài viết dưới đây với những chia sẻ những kinh nghiệm niềng răng Invisalign.

nieng_rang
Phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay.

Kinh nghiệm niềng răng không mắc cài invisalign

  1. Độ tuổi niềng răng

Để niềng răng không mắc cài cho trẻ em độ tuổi tốt nhất là 6 – 12 tuổi, việc điều chỉnh vị trí của răng trở nên dễ dàng hơn vì lúc này hàm răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

  1. Niềng răng có phải nhổ răng không?

Có hai trường hợp để niềng là nhổ răng và không nhổ răng. Thường thì việc nhổ răng sẽ phổ biến hơn ở trẻ em khi chỉnh nha người lớn.

– Niềng răng trẻ em: để nắn chỉnh, hạn chế việc nhổ răng việc chỉnh nha dựa vào khoảng trống trên hàm và dựa vào sự phát triển của cung hàm.

– Niềng răng người lớn: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành nhổ răng đối với những trường hợp răng lệch lạc lớn, để tạo khoảng trống trên hàm, đẩy răng về vị trí thích hợp.

  1. Niềng răng có đau không?

Bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ê răng tầm 1 – 2 tuần sau khi đeo niềng, tuy nhiên vì cảm giác này sẽ nhanh hết nên không cần lo lắng. Vì niềng không phẫu thuật, không tác động đến cấu trúc răng nên bạn hoàn toàn yên tâm bởi phương pháp này hạn chế tối đa việc đau nhức.

  1. Thời gian niềng răng

Tùy từng trường hợp mà thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn và thời gian niềng thường là từ 18 – 24 tháng. Với những ca niềng răng trẻ em, quá trình điều trị chỉnh nha sẽ diễn ra nhanh hơn so với người lớn do cung hàm đang phát triển.

  1. Lựa chọn bàn chải

Để dễ dàng di chuyển vào bên trong, tránh tình trạng va đập làm tổn thương nướu khi niềng răng không mắc cài invisalign, bạn nên lựa chọn bàn chải răng có đầu tròn, nhỏ. Để không làm tổn hại men răng thì lông bàn chải phải thẳng, mềm mượt.

  1. Sử dụng chỉ nha khoa

Việc đeo các mắc cài có thể khiến thức ăn sót lại trong quá trình niềng răng chỉnh nha, nên bạn cần đến sự hỗ trợ của chỉ nha khoa vì chải răng cũng không thể làm sạch được. Chỉ nha khoa giúp khách hàng làm sạch thức ăn còn sót lại ở kẽ răng với thiết kế mềm mại, nhỏ gọn.

– Các thực hiện đơn giản như sau: mỗi ngày dùng chỉ nha khoa từ 1 – 2 lần, mỗi lần thực hiện khoảng 2 phút bằng cách đưa chỉ nha khoa vào giữa các kẽ răng rồi đưa lên đưa xuống nhiều lần.

  1. Sử dụng bàn chải kẽ

Để loại bỏ các thức ăn dư thừa bám vào kẽ răng và mắc cài bạn có thể sử dụng bàn chải kẽ khi niềng. Sẽ giúp bạn làm sạch răng cũng như mắc cài hiệu quả với thiết kế mềm mại, nhỏ gọn, lông bàn chải kẽ.

  1. Chế độ ăn uống

Để đảm bảo thời gian thực hiện và hiệu quả chỉnh nha tốt nhất bạn nên ăn uống theo một chế độ đặc biệt trong quá trình niềng răng không mắc cài invisalign.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: