Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ! Tôi năm nay hơn 60 tuổi và đã bị mất răng đã lâu năm (trên 10 năm), giờ muốn trồng răng giả. Vậy, tôi nên trồng răng giả bằng cách nào? Giá thành bao nhiêu? Ngoài ra, sau khi mất răng tới nay tôi thấy những răng của mình bị lệch, đang bị thưa là do lí do nào và có biện pháp gì hay không? Cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái sẽ trả lời câu hỏi này :

NHỮNG VẤN ĐỀ GẶP PHẢI KHI CHÚNG TA MẤT RĂNG

Mất răng sẽ dẫn đến tiêu xương và hệ quả của nó: tụt nướu, di chuyển răng, và có thể làm suy yếu răng kế cận

Chân răng của chúng ta mọc ở trong xương hàm và bao bọc bên ngoài là ổ xương chân răng. Lúc chân răng mất đi thì ổ xương này sẽ bị tiêu và tạo ra một khoảng trống trên xương hàm. 

Lúc này, mô xương hàm bắt đầu có hiện tượng tự chuyển động để lấp đầy những chỗ trống này. Và kết quả của việc này là:

– Tụt nướu tại vị trí mất răng 

– Những răng còn lại trên hàm, đặc biệt là các răng cận kề răng mất bắt đầu chuyển động dần (hoặc xô lệch, hoặc thưa), các răng kế cận có thể bị yếu hơn.

 – Nếu mất nhiều răng thì thời kỳ tiêu xương sẽ dẫn tới hóp má, hoặc nếu như mất những răng cửa sẽ dẫn tới móm. Công đoạn tiêu xương sẽ thầm lặng diễn ra, thời gian càng lâu, tiêu xương càng lớn. 

Do đó, để ngăn chặn các hiện tượng tiêu xương và hệ quả của nó khi mất răng, chúng ta nên sớm tiến hành việc trồng răng giả cố định. Trường hợp mất răng lâu năm như trên thì chúng ta thực hiện trồng răng giả bằng giải pháp nào? Hiệu quả ra sao? Và tầm giá như thế nào?

TRỒNG RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH PHỤC HỒI MẤT RĂNG LÂU NĂM

Mất răng lâu năm là hiện tượng phổ biến và chúng ta không việc gì phải lo lắng vì bây giờ, có những cách phục hồi răng giả hiệu quả cho những trường hợp mất răng lâu năm. Có 2 phương pháp cho trường hợp mất răng lâu năm.

PHƯƠNG PHÁP 1: TRỒNG RĂNG IMPLANT CHO MẤT RĂNG LÂU NĂM

Trồng răng Implant là bí quyết trồng răng giả ưu việt và hiện đại nhất hiện nay. Hiệu quả về ăn nhai, thẩm mỹ và thời gian sử dụng đều tốt hơn hẳn các cách khác. 

Trồng răng Implant gồm việc cấy ghép một trụ Implant vào xương hàm để làm chân răng giả, sau đó cố định răng sứ lên trên trụ Implant.Cách này khôi phục cả chân răng và thân răng. Răng Implant về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ không thua gì răng thật và đặc biệt là khả năng sử dụng trọn đời.

 Lưu ý: Có một số trường hợp mất răng lâu năm, tiêu xương nguy hiểm, do đó không đủ thể tích xương hàm để cấy ghép Implant. Khi đó cần phải ghép xương để cấy ghép Implant. 

Xem thêm: Trồng răng Implant – Giải pháp phục hồi răng hoàn hảo

Trường hợp mất răng cửa hơn 5 năm, được cấy ghép Implant
Cấy số lượng trụ implant vừa đủ và chọn loại implant thích hợp giúp đạt hiệu quả điều trị cao và tiết kiệm chi phí

PHƯƠNG PHÁP 2: TRỒNG RĂNG SỨ BẮC CẦU CHO NGƯỜI MẤT RĂNG LÂU NĂM 

Xem thêm: Trồng răng sứ bắc cầu có ưu điểm gì ?

Trồng răng sứ bắc cầu cho người mất răng cửa lâu năm

Trồng răng sứ bắc cầu là phương pháp sử dụng những răng cận kề răng mất làm cầu để khôi phục răng. Trồng răng sứ bắc cầu vẫn đảm bảo sức nhai khỏe, ăn nhai thuận tiện đồng thời tính thẩm mỹ cao. 

Trồng răng sứ bắc cầu cho răng hàm, mất răng trên 10 năm, tiêu xương nghiêm trọng

Tuy nhiên cách làm này sẽ phải trồng lại răng sứ sau một thời gian sử dụng khoảng từ 10 – 20 năm tùy chiếc răng sứ. Thế mạnh là phương pháp này sở hữu chi phí vừa phải.

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ NHA KHOA SÀI GÒN B.H

Đầu tiên, nếu quý khách rơi vào trường hợp mất răng lâu năm thì cũng không nên quá lo âu về việc khôi phục chúng. Hiện nay có hai giải pháp mang lại hiệu quả cao là cấy ghép Implant và trồng răng sứ bắc cầu. 

Giải pháp nào thì cũng khôi phục răng đã mất và đem lại sức nhai khỏe, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, tùy vào tình trang răng miệng và năng lực tài chính mà bác sĩ sẽ trả lời cho chúng ta giải pháp nào là thích hợp nhất. Vấn đề quan trọng nhất với người dùng, đấy là lựa chọn cho mình 1 địa chỉ nha khoa uy tín có nhiều năm kinh nghiệm để vừa tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại cao.

Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: