Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

“Bác sĩ cho em hỏi mấy ngày nay hai răng hàm của em bị sâu  răng nặng rất đau nhức, em đã khám và chụp phim thì được biết phải chữa tuỷ mới chấm dứt hiện trạng này. Bác sĩ cho em hỏi lấy tuỷ răng mất bao lâu và lấy tuỷ răng mấy lần thì xong do công tác em hơi bận nên muốn biết trước thòi gian để chuẩn bị. Cám ơn bác sĩ !”

                                                                                                                                                            T.T (CMT8, Biên Hòa)

LẤY TỦY RĂNG MẤT BAO LÂU?

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thái – Chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ và nha khoa tổng quát tại Nha Khoa Sài Gòn B.H giải đáp về vấn đề này :

Điều trị và lấy tuỷ răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào vị trí răng và mức độ viêm tuỷ của răng cần chữa tuỷ:

 – Nếu như răng cần chữa tuỷ là răng cửa hoặc những răng có một ống tuỷ thì thời gian sẽ nhanh chóng hơn so với lúc chữa tuỷ các răng hàm có 2 – 3 ống tuỷ.

 – Sau lúc gây tê cục bộ, bác sĩ sẽ tiến hành chữa tuỷ, vì ống tuỷ rất nhỏ đòi hỏi sự tỉ mỉ cao để lấy sạch phần tuỷ bị viêm nên thời gian chữa trị trung bình sẽ dao động trong khoảng 15 – 45 phút hoặc lâu hơn nếu như bạn chữa tuỷ nhiều răng cùng 1 lúc.

 Ngoài ra  còn các trường hợp đã chữa tuỷ nhưng chưa dứt điểm vẫn còn đau nhức ê buốt thì cần phải tiến hành chữa tuỷ lại, lúc này chữa tuỷ sẽ lâu hơn khi chữa tuỷ thông thường một chút.

Xem thêm: Khi nào nên lấy tủy răng tốt nhất ? Trường hợp cụ thể

Tóm lại:

Chữa tuỷ răng là một thủ thuật nhỏ nhằm bỏ đi phần tuỷ bị viêm, ngăn chặn hoàn toàn cảm giác đau và hoàn toàn có thể thực hiện trong 1 lần đến khám, thời gian chữa trị sẽ mau chóng, hiệu quả nếu như được làm bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, lành tay nghề, đã từng xử lý qua nhiều ca chữa tuỷ có độ phức tạp khác nhau. 

Tuỳ vào mức độ viêm tuỷ răng nặng hay nhẹ mà bác sĩ điều trị sẽ chỉ định trám răng hoặc bọc răng sứ sau lúc chữa tuỷ để bảo vệ phần răng còn lại.

TIÊU CHUẨN ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ LẤY TỦY RĂNG

Để đảm bảo hiệu quả khi chữa tuỷ hoặc lấy tuỷ răng và chấm dứt triệt để vấn đề viêm tủy, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ tái viêm tủy trong tương lai tại Nha Khoa Sài Gòn B.H khi chữa tuỷ phải đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn sau:

 – Chỉ định đúng: Chữa tủy được chỉ định trong hai trường hợp là răng bị viêm tủy và trường hợp làm thẩm mỹ răng sứ nhưng buộc phải mài nhiều phần mô răng (răng phải chữa tủy là những răng xô lệch nhiều, bắt buộc mài nhiều răng hơn các răng khác do đấy để hạn chế bị viêm tủy, bác sĩ cần chữa tủy)

 – Lấy tủy sạch, kỹ lưỡng và triệt để giúp giảm thiểu nguy cơ bị viêm tủy trong tương lai.

 – Đóng chốt trám ổng tủy kín (cách ly ống tủy của răng điều trị với các răng khác)

 – Đóng ống tủy kín, không để khe hở để tránh vi khuẩn có thể thâm nhập, sau đấy tiến hành trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ để bảo vệ phần răng đã chữa tuỷ.

Tuỳ vào mức độ viêm cũng như hư hại của răng mà sau khi chữa tuỷ bác sĩ sẽ chỉ định trám hoặc bọc răng sứ để bảo tồn phần răng còn lại

Xem thêm: Trám răng lấy tủy có nguy hiểm không ?

Kết luận:

Lấy tuỷ răng mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều  vào chất lượng nha khoa, trang thiết bị và trên hết là tay nghề bác sĩ, tuy chỉ là thủ thuật nhỏ nhưng lại đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải thực hiện đúng quy trình khoa học, chuyên nghiệp mới đảm bảo thực hiện thành công. 

Chính vì vậy, khi thấy răng có các dấu hiệu đau nhức ê buốt, người bệnh nên chủ động đi đến các nha khoa uy tín, chất lượng để khám từ đó các bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương án điều trị  thích hợp đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm tối đa thời gian.

Răng viêm tủy nhẹ: chữa tủy phục hồi và bọc răng sứ
Sâu nhiều răng, viêm tủy dẫn đến áp xe chân răng: Chữa tủy và bọc răng sứ
Chữa tủy răng hàm bị sâu viêm tủy, sau đó phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ
Chữa tủy răng bị sâu, viêm tủy và bọc lại răng sứ

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: