Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng số 7 có vai trò quan trọng nhất đối với chức năng nhai của cả hàm. Do đó, khi răng này bị hỏng, chúng ta cần trồng răng giả mới ngay để tránh dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Có nhiều phương pháp cấy ghép răng. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cho các bạn phương pháp tiên tiến bậc nhất bây giờ để trồng răng giả số 7 để các bạn tham khảo, đó là phương pháp Implant.

Phương pháp implant là gì?

trong_rang_tham_my
Hình minh họa : Trồng răng thẩm mỹ

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ cấy một thanh titanium nhỏ vào xương hàm của bệnh nhân. Thanh titanium này đóng vai trò như một chân gốc do đó nó có thể đảm bảo an toàn cho răng sứ được lắp bên trên.

Các bước trồng răng giả Implant bạn cần biết

Một quy trình cấy ghép Implant thường trải qua 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Khám và lên kế hoạch điều trị

Khi răng của bạn có vấn đề, đầu tiên bác sĩ phải thăm khám để đánh giá chính xác tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bạn để có hướng điều trị phù hợp. Đây là yêu cầu tiên quyết và vô cùng quan trọng trước khi tiến hành cấy ghép răng implant.

 • Bước 2: Chụp phim CT 3 chiều

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng. Việc xác định này giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác cũng như phát hiện được những vấn đề mà việc thăm khám bên ngoài không phát hiện ra được.

cay_ghep_implant
Hình minh hạo : Cấy ghép implant
 • Bước 3: Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể

Bác sĩ chuyên khoa implant sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật cấy ghép răng tốt nhất phù hợp nhất với bạn.

 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant

Đa số phần lớn các trường hợp, Implant được thực hiện với 2 lần tiểu phẫu:

 • Lần 1: Bác sĩ sẽ đặt implant vào xương (sẽ ghép thêm xương nếu cần) 
 • Lần 2: Sau khi chờ sự tích hợp xương của implant từ 3 đến 6 tháng, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian vào Implant, trên đó răng sứ sẽ được gắn vào và việc ăn nhai có thể được bắt đầu trở lại như một răng thật.

Tùy vào khả năng hồi phục của từng người, những thay đổi cũng như tình trạng sức khỏe mà bác sĩ có thể kéo dài hay rút ngắn thời gian của quy trình này cho phù hợp.

Ưu điểm của Implant so với các phục hình khác?

nhiều lý do để bạn tin tưởng trồng răng giả số 7 bằng phương pháp Implant như:

 • Răng sau khi trồng sẽ cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng do đó giúp ăn nhai tốt hơn so với răng giả thông thường.
 • Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng.
 • Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng, răng giả thông thường.
 • Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng khác…)
 • Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng: phát âm bình thường như răng thật, giúp cười nói tự nhiên, không vướng víu…
 • Tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật.

Phương pháp Implant hiện nay được các bác sĩ tại Nha khoa Sài Gòn B.H thực hiện với hệ thống máy móc kỹ thuật cao giúp việc trồng răng giả số 7 dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài miễn cước 1800 1015 để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: