Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trẻ em sẽ có một giai đoạn thay răng sữa nên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các cách nhổ răng sữa sao cho không đau để các con không cảm thấy sợ. Mặt khác, nếu nhổ răng sữa đúng cách thì sẽ tốt hơn cho các mầm răng vĩnh viễn phát triển về sau, cũng như đảm bảo an toàn hơn khi đã nhổ.

1. Cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ tại nhà

Trong độ tuổi từ 5 – 6 là lúc bắt đầu giai đoạn thay răng sữa. Chính bởi điều đó để chuẩn bị cho răng vĩnh viễn mọc, mà chân răng sữa đang trong quá trình lung lay và tiêu dần. Ngay chính thời điểm này, bạn nên thường xuyên kiểm tra và tìm những phương pháp nhổ răng sữa sao cho không đau cũng như xảy ra biến chứng nguy hiểm gì cho bé.

nho rang sua

Bạn phải đảm bảo rằng răng sữa lung lay nhiều trước khi thực hiện nhổ răng cho trẻ, xem đã tách khỏi nướu hay đã rụng. Khi đó, thật nhẹ nhàng nhổ răng rời khỏi nướu, quá trình này không hề gây chảy máu nhiều hay làm đau nhức đối với trẻ.

Để đẩy nhanh quá trình rụng răng sữa, các bậc phụ huynh có thể tác động từ bên ngoài trong trường hợp răng lung lay nhưng chưa thể nhổ răng ra. Việc này không chỉ giúp nhổ răng sữa một cách dễ dàng và ít chảy máu hơn mà còn không làm cho trẻ cảm thấy không còn cảm giác đau.

Để khiến nướu sẽ tách dần khỏi răng cho tới khi răng rụng, bạn có thể dùng tay hoặc hướng dẫn trẻ dùng tay để lay nhẹ răng, thực hiện liên tục nhiều lần trong ngày. Lúc đó, giúp cho việc nhổ răng được dễ dàng hơn thì bạn có thể đánh lạc hướng trẻ.

nho rang sua cho be

Sau khi nhổ răng sữa để sát trùng vết thương, trước khi thực hiện cho trẻ và cho trẻ súc miệng nước muối thì cũng cần lưu ý vệ sinh tay sạch sẽ. Bạn có thể cho trẻ cắn một bông gòn y tế, nếu vết nhổ răng bị chảy máu để cầm máu.

2. Cách nhổ răng sữa không đau cho trẻ tại phòng khám nha khoa

Khi đưa trẻ tới phòng nha nhổ răng sữa, vì trẻ nhỏ thường rất sợ hãi với việc nhổ răng, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ bác sĩ sẽ có cách nhổ răng sữa không đau và nhanh nhất. Trong khi thực hiện, để không cảm thấy đau đớn trẻ sẽ được tiêm thuốc tê tại vị trí nhổ răng.

Hiện nay, Nha Khoa Sài Gòn B.H đang áp dụng kỹ thuật gây tê với những bệnh nhân nhỏ tuổi nhằm hạn chế đau nhức khi bác sĩ đang tiến hành nhổ răng bằng cách bôi hoặc xịt thuốc thay cho việc tiêm thuốc tê. Vì đa phần trẻ em thường rất sợ khi nhìn thấy kim tiêm, điều này sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái hơn, không quá căng thẳng khi chuẩn bị nhổ răng sữa.

doi ngu bac si

Bên cạnh đó, các bác sĩ của Nha Khoa Sài Gòn B.H ngoài việc có nhiều năm kinh nghiệm với tay nghề cao, chúng tôi luôn biết cách trấn an để giải tỏa tâm lý của trẻ. Cũng như chọn những phương pháp nhổ răng sữa phù hợp cho các bé sao cho hạn chế đau đớn, được thực hiện một cách an toàn và nhanh nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: