Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Giải pháp nào cho răng mọc lệch (răng mọc không đều)

Những bệnh nhân gặp phải tình trạng răng mọc lệch, răng không đều luôn cảm thấy tự ti về mặt thẩm mỹ, không thoải mái trong sinh hoạt ăn uống hằng ngày. Bệnh cạnh các yếu tố về cảm quan, răng mọc lệch cũng trở thành nguyên nhân của viêm lợi, sâu răng, hôi miệng hay mất răng sớm,…Làm thế nào để giải quyết tối ưu vấn đề răng mọc lệch? Giải pháp nào được xem là điều trị tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay?

Bs.Nguyễn Công Viên (Chuyên khoa Nội nha, Răng sứ và phục hình tại Nha Khoa Sài Gòn B.H) sẽ mang đến 3 giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề răng mọc lệch cho bệnh nhân.

PP1: Bọc Răng Sứ Cho Răng Mọc Lệch – Không Đồng Đều

♦ Trường hợp răng mọc lệch có thể áp dụng bọc răng sứ

» Khi tình trạng răng mọc lệch không quá nghiêm trọng (mọc lệch ít răng, răng khấp khểnh, răng không đều – lộn xộn, răng mọc chìa ra ngoài, răng mọc xiên…), bệnh nhân đã trên 18 tuổi và các răng đã mọc hoàn chỉnh thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng.

Răng mọc xô lệch, khớp cắn vào trong sau khi bọc răng sứ**

♦ Bọc sứ cho răng mọc lệch có hiệu quả không?

Khi tình trạng mọc lệch không quá nặng, bọc sứ là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất.

» Cải thiện tính thẩm mỹ cho răng: tình trạng các răng mọc lệch khấp khểnh sẽ được giải quyết triệt để, đều màu và thẩm mỹ hơn trước rất nhiều.

» Chức năng ăn nhai cũng được cải thiện rõ rệt, không ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của răng.

Sẽ an toàn và hiệu quả tối đa khi thực hiện tại phòng khám Nha Khoa Sài Gòn B.H được thực hiện bởi BS. Nguyễn Công Viên. Hơn 20 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơi 10.000 ca nội nha, răng sứ.

bac si nguyen cong vien

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ BỌC SỨ

Khớp cắn ngược sau khi thực hiện bọc răng sứ toàn hàm

Bọc răng sứ cho răng mọc không đồng đều

Bọc răng sứ cả hàm cho tình trang răng ố vàng, mọc lộn xộn không đều

⇒ Xem thêm dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa

PP2: Niềng Răng Mọc Lệnh, Mọc Không Đồng Đều, Khớp Cắn Ngược

 Nên niềng răng mọc lệch khi nào?

» Dù răng mọc lệch, mọc không đều ở tình trạng nhẹ hay nặng, bệnh nhân đều có thể sử dụng phương pháp niềng răng trong điều trị. Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh đã lớn tuổi, quá trình niềng sẽ diễn ra lâu hơn và gây nhiều đau đớn hơn.

Niềng răng cho tình trạng hô

♦ Niềng răng mọc lệch mất bao lâu?

» Thời gian niềng răng phụ thuộc nhiều yếu tố bao gồm độ tuổi, độ khó và tay nghề bác sĩ.

» Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha, Nha Khoa Sài Gòn B.H đã thống kê được thời gian niềng răng tương đối được chia thành 2 loại:

Đối với người bệnh có độ tuổi dưới 20, mức độ xô lệch không quá nặng thời gian chỉnh nha có thể chỉ mất từ 12 đến 15 tháng đối với mắc cài tự đóng, trên 17 tháng đối với các loại mắc cài bình thường.

⇒ Những trường hợp răng xô lệch nặng trên 20 tuổi, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn và kéo dài trong 20 đến 28 tháng.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ

Niềng răng cho răng bị hô, mọc lệch

♦ Niềng răng mọc lệch có gây đau đớn không?

» Nha Khoa Sài Gòn B.H sở hữu nhiều bác sĩ tay nghề chuyên môn cao trong lĩnh vực chỉnh nha, do đó các đau đớn sẽ được hạn chế thấp nhất cho bệnh nhân.

» Bạn được điều trị trực tiếp bởi Bác Sĩ.Bùi Tuấn Anh chuyên khoa chỉnh nha niềng răng, thẩm mỹ nha. Tu nghiệp chỉnh nha Progressive (California Mỹ).

⇒ Xem thêm dịch vụ niềng răng tại nha khoa

PP3: Kết Hợp Niềng Răng Và Bọc Sứ

Niềng răng và bọc sứ răng mọc lộn xộn, không đều

» Đây là lựa chọn tối ưu nhất cho các trường hợp răng mọc lệch nghiêm trọng, cấu trúc răng xấu, không đều màu,…

» Bệnh nhân sẽ được chỉnh nha trước trong một khoảng thời gian ngắn để đưa các răng về vị trí ổn định, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành bọc sứ để hoàn chỉnh độ thẩm mỹ và chất lượng răng.

» Tuy đây được xem là lựa chọn tối ưu nhất cho các trường hợp răng mọc lệch nặng, nhưng nó vẫn còn nhược điểm về giá cả. Chi phí cho một case bao gồm chỉnh nha lẫn răng sứ sẽ khá cao so với chi phí niềng răng hoặc bọc sứ riêng lẻ.

    Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

    Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: