Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Vôi răng là nguyên nhân gậy ra các tình trạng bệnh lý như: răng ố vàng, hôi mồm, viêm nướu, chảy máu chân răng, viêm nha chu, sâu răng, răng rụng sớm…

Hiện nay, phương pháp cạo vôi răng được xem là tiên tiến và tốt nhất chính là cạo vôi răng siêu âm với các ưu điểm nổi bật như: đạt hiệu quả loại bỏ vôi răng trên 95%, không gây thương tổn đến nướu, và đặc biệt chính là hạn chế tối đa cảm giác ê răng.

Bác sĩ Đỗ Tân Mùi ( thành viên Nha Khoa Sài Gòn B.H) sẽ giới thiệu về phương pháp này cũng như trả lời  những thắc mắc liên quan đến cạo vôi răng. 

Xem thêm: Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa Sài Gòn B.H

PHƯƠNG PHÁP CẠO VÔI RĂNG SIÊU ÂM CÓ ƯU ĐIỂM GÌ SO VỚI NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

Tại các nước phát triển, cạo vôi răng siêu âm đã thay thế hoàn toàn cho cạo vôi răng truyền thống

Những phương pháp cạo vôi răng truyền thống đều dùng đầu mài với tác động của lực ma sát để loại bỏ vôi răng. Do đó, hầu hết những phương pháp truyền thồng đều mắc phải 4 hạn chế sau đây :

–  Gây nên cảm giác ê buốt rất khó chịu trong quá trình làm, cảm giác ê buốt sau khi cạo vôi có thể kéo dài đến 1 – 2 ngày.. 

– Bị tổn thương nướu gây chảy máu

 – Để sót  vôi răng ở những khe nhỏ và vôi răng ẩn dưới nướu. 

–  Gây ra tình trạng bào mòn men răng không cấn thiết , vừa gây ê răng vừa không có lợi cho răng.

 Phương pháp cạo vôi răng siêu âm giải quyết được cả 4 hạn chế trên của cạo vôi răng truyền thống! 

Cạo vôi răng siêu âm là gì và ưu điểm ra sao?

 Máy lấy cao răng siêu âm  hoạt động nhờ các bước sóng siêu âm an toàn 25Kz, công suất trong khoảng 10W – 30W tác động vào những cấu trúc vôi răng (carbonat và phosphate) làm tan rã chúng 1 cách tự nhiên. Sau ấy, dưới sức ép nước 172 – 414Kpa giúp loại bỏ triệt để được toàn bộ vôi răng, ở cả các phần vôi ở kẽ, hoặc dưới nướu mà vẫn không gây ảnh hưởng đến nướu.

Kết quả của cạo vôi răng siêu âm 

– Thành công loại bỏ trên 95% vôi răng, mảng bám, cặn mềm, vi khuẩn 

– không gây ảnh hưởng đến nướu, không lấn chiếm men răng nên sẽ không đau và giảm thiểu tối đa cảm giác ê  buốt răng trong quá trình thực hiện và sau khi làm xong.

– An toàn tuyệt đối và cảm giác thoải mái trong suốt quá trình cạo vôi.

Vôi răng được lấy sách sẽ vẫn không gây tổn thương nướu hay men răng
Răng sạch vôi và trắng sáng hơn sau khi được cao vôi và đánh bóng siêu âm
Cạo vôi răng siêu âm và đánh bóng răng cũng loại bỏ được các mảng bám trên các bề mặt răng, giúp răng sáng hơn mà không hại đến men răng

4 BƯỚC CẠO VÔI RĂNG SIÊU ÂM 

Bước 1: Vệ sinh răng miệng kỹ càng .

Bước 2: Dùng mũi cạo vôi siêu âm để làm phân rã mảng bám vôi răng ở các vị trí: chân răng, kẻ răng, vôi răng dưới nướu, các khe răng, trên bề mặt răng. 

Mũi siêu âm làm tan rã tất cả vôi răng ở bề mặt, chân răng, kẽ răng… mà không tổn thương nướu và men răng

Bước 3: Sử dụng áp lực nước để lấy đi phần đông vôi răng và mảng bám 

Vôi răng tan rã và mềm đi, sau đó dùng tia nước sẽ loại bỏ triệt để vôi, đồng thời nước và vôi răng được hút ngay vào ổng hút để trách gây cảm giác khó chịu

Bước 4: Đánh bóng bề mặt răng, giúp răng trắng sáng hơn

Răng được đánh bóng bề mặt để trở nên trắng sáng hơn
Cuối cùng bác sĩ sẽ cho khách hàng xem hình ảnh răng sau khi được cao vôi và đánh bóng

CHI PHÍ CẠO VÔI RĂNG VÀ ĐÁNH BÓNG RĂNG SIÊU ÂM

 Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, giá trọn gói của dịch vụ cạo vôi răng và đánh bóng răng siêu âm có giá 250.000 VNĐ. Giá cạo vôi răng định kỳ là 150.000 VNĐ.

 Đây là giá trọn gói, bao gồm: Khám tổng quát răng miệng, cạo vôi răng siêu âm và đánh bóng răng.Nha Khoa Sài Gòn B.H  cam kết phương pháp được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp.HCM và ít nhất 3 năm kinh nghiệm.

Xem thêm : Bảng giá dịch vụ Nha Khoa Sài Gòn B.H

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC LIÊN QUAN ĐẾN CẠO VÔI RĂNG VÀ LƯU Ý TỪ BÁC SỸ 

Bác sĩ Đỗ Tân Mùi (Thành viên Nha Khoa Sài Gòn B.H) trả lời một số câu hỏi liên quan.

Bác sĩ đang thực hiện cạo vôi răng và đánh bóng răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Cao răng là gì và có gây nguy hiểm không ?

 – Cao răng (Vôi răng) bản chất là các cặn cứng của muối vô cơ là canxi carbonat, phosphate và những cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, những chất khoáng trong miệng. 

Chúng được tích tụ thường xuyên theo thời gian và dưới vôi răng là các ổ vi khuẩn gây nên tình trạng hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu và bào mòn chân răng, sâu răng, mất răng sớm.

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

– Các nha sĩ khuyên nên tiến hành cạo vôi răng  định kỳ 6 tháng/lần để ngăn ngừa tình trạng bệnh lý răng miệng đồng thời giúp cho răng khỏe, hơi thở tốt và hạn chế các bệnh do vi khuẩn tích tụ ở phần vôi răng

Cạo vôi răng có đau không?

– Cao vôi răng bị đau hay ê buốt sẽ phụ thuộc vào công nghệ và tay nghề bác sĩ khi tiến hành làm. Với công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm thì khách hàng chỉ có cảm giác hơi ê răng, chứ hoàn toàn không đau hay buốt răng như các phương pháp truyền thống khác

Cạo vôi răng có giúp răng trắng sáng ?

– Vôi răng là thành phần  dễ nhiễm màu cho nên vôi răng luôn đi kèm với tình trạng bệnh lý làm cho răng ố vàng. Cho nên phương pháp cạo vôi răng bằng siêu âm ngoài việc làm sạch vôi răng còn loại bỏ toàn bộ phần mảng bám (mà khi đánh răng hay sử dụng những chất làm trắng răng không đạt được hiệu quả). Do đó, cao vôi răng bằng phương pháp siêu âm và đánh bóng răng sẽ giúp răng trắng sáng, trừ trường hợp răng bị nhiễm màu nặng.

Cạo vôi răng có hại gì không?

– Cạo vôi răng là việc làm cần thiết giúp răng ngăn ngừa các tình trạng  bệnh lý răng miệng.Khi bác sĩ thực hiện cạo vôi răng đúng quy trình và phương pháp thì hoàn toàn không có hại gì cho răng miệng. 

Lưu ý: Cạo vôi răng là quá trình tuy không phức tạp nhưng chắc chắn phải được thực hiện  bởi các bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt. 

Hiện nay, không ít nha khoa để các trợ thủ (nha tá) tiến hành  việc cạo vôi răng. Điều này là vi phạm quy định điều hành dịch vụ y tế và có thể gây bất lợi cho khách hàng: đau ê nhiều, tổn thương nướu, hại men răng…

Cho nên khi tiến hành làm cạo vôi răng, chúng ta cần để ý đến người thực hiện tên gì, có phải bác sĩ hay không?  Nếu như không chắc chắn được là do bác sĩ chuyên ngành thực hiện thì nên từ chối quá trình cạo vôi răng. Tốt nhất khách hàng nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như được phục vụ 1 cách tốt nhất.

Hình ảnh khách hàng cạo vôi răng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: