Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tác hại của răng khấp khểnh là răng bị lệch khớp cắn, điều này vô cùng nghiêm trọng. Bác sĩ điều trị cần xác định rõ tình trạng của khách hàng thuộc trường hợp sai lệch nào để điều trị tốt nhất. Nếu cố tình để tình trạng sai lệch khớp cắn kéo dài chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề răng miệng không mong muốn. Dưới đây là những tác hại của răng lệch khớp cắn bạn có thể tham khảo khi không may bị một trong các dạng sai khớp cắn, để thấy được những nguy hiểm đang rình rập.

Tác hại của răng bị lệch khớp cắn ra sao?

Mỗi loại và mức độ sai lệch khớp cắn sẽ gây ra những tác hại khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với trường hợp bị móm

Khả năng cắn xé thức ăn kém với những ai bị móm, dẫn đến khó ăn và nói chuyện không tròn vành rõ chữ. Việc điều trị bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha là điều cần thiết vì dị tật răng nanh ngầm thường xảy ra ở nhóm này.

Đối với khớp cắn hở

Trong việc cắn xé thức ăn khớp cắn hở khiến bệnh nhân gặp khó khăn, cần phải chỉnh nha, niềng răng đóng khoảng hở lại vì ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Đối với khớp cắn sâu

Cũng gặp khó khăn trong cắn xé lẫn ăn nhai với những bạn bị khớp cắn sâu. Do đó, giúp việc ăn uống dễ dàng hơn với giải pháp niềng răng để khớp cắn đúng.

Đối với khớp cắn chéo

Đây là trường hợp cần phải chỉnh nha niềng răng bởi khớp cắn chéo nặng có thể gây méo, lệch cằm. 

Do vậy để vừa chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn tỷ lệ vừa điều chỉnh răng lại sao cho đẹp thì răng lệch khớp cắn cần được điều trị sớm bằng cách niềng răng. Có thể sẽ phải niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm trong trường hợp sai lệch khớp cắn có liên quan đến lệch khớp hàm.

Điều chỉnh răng lệch khớp cắn tại Nha khoa Sài Gòn B.H

Khách hàng khi đến Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ được bác sĩ tư vấn giải pháp khắc phục tình trạng răng bị lệch khớp cắn phù hợp nhất. Đầu tiên, để xác định dạng sai lệch khớp cắn và mức độ sai lệch khớp cắn thì các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và chụp X – Quang.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ tư vấn cách khắc phục sai lệch khớp cắn tối ưu cho từng khách hàng. Hiện nay, chúng ta có 2 giải pháp chỉnh sai lệch khớp cắn đó là:

– Bọc răng sứ

Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp bị lệch lạc nhẹ mà chủ yếu do hình dáng răng gây ra không ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Lúc này, nhằm giúp hàm răng cân đối, chuẩn khớp cắn, bác sĩ sẽ chế tạo mão sứ phù hợp với cùi răng thật.

– Niềng răng chỉnh nha

Đây là giải pháp chỉnh hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng chỉnh xương hàm đối với những trường hợp nghiêm trọng.

Tác hại của răng lệch khớp cắn vô cùng nghiêm trọng, làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy nên, nhằm giúp hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhanh nhất có thể, bạn hãy đến nha khoa kiểm tra để bác sĩ tư vấn cách khắc phục răng bị lệch khớp cắn phù hợp nhé!

 

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: