Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn
Bạn đang có dự định bọc răng sứ? Hãy tham khảo các bước bọc răng sứ để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. Một ca bọc răng sứ an toàn, hiệu quả đều cần trải qua lần lượt các bước kỹ thuật tiêu chuẩn sau đây.
boc_rang_su
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Khám sức khỏe và kiểm tra răng miệng ban đầu

Bước kiểm tra răng miệng ban đầu sẽ xác định các vấn đề là: Răng miệng của bạn có khỏe không? Có tồn tại bệnh lý nào có khả năng gây hại nếu tiến hành bọc răng không?

Có thể thấy được đây là bước vô cùng quan trọng và cần thiết khi bọc răng sứ. Bởi bước này sẽ là bước bác sĩ kết luận khung hàm, trụ răng thật có khả năng nâng đỡ mão răng sứ khi bọc lên không, các phần mô mềm, nướu lợi có khỏe mạnh để không bị kích ứng, viêm nhiễm nếu bọc sứ hay không.

Lấy dấu răng và mài trụ răng

Lấy dấu răng là bước cần thiết để có thể chế tạo ra những mão răng sứ giống như răng thật, kích thước phù hợp, vừa vặn với khuôn hàm, từ đó duy trì được độ bền, tính thẩm mỹ và sự an toàn cho hàm răng sau khi bọc răng.

Mài trụ là bước tạo ra những trụ vững để bọc mão sứ lên trên. Trụ răng cần được mài chính xác, không một chút sai sót để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bạn.

quy_trinh_boc_Rang_su
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ lên trụ răng

Mão sứ sau khi chế tạo xong sẽ được bọc lên các trụ răng đã mài trước đó. Mão sứ cần được gắn chính xác, chắc chắn và thực sự cố định. Bước này yêu cầu bác sĩ có kinh nghiệm, có bàn tay khéo léo.

Kiểm tra tổng quát bước cuối

Bước kiểm tra tổng quát cuối cùng là bước rà soát lại hàm răng đã được gắn mão răng sứ. Bác sĩ nha khoa cần kiểm tra về độ chắc chắn, sự đều đặn của hàm răng. Kiểm tra răng miệng xem có tổn thương gì xảy ra trong khi bọc hay không.

Hướng dẫn chăm sóc răng sau bọc răng

bac_si_nha_khoa
Bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H

Bước cuối cùng sẽ là bước bác sĩ hướng dẫn cho bạn chế độ ăn uống, chăm sóc răng như thế nào để tốt nhất cho hàm răng bọc sứ, tránh các tổn thương có thể gây ra cho răng miệng. Bước này cũng là bước vô cùng quan trọng, bởi nó phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân khách bọc răng chứ không là bước thao tác của bác sĩ nha khoa nữa.

Bác sĩ muốn giúp bạn có một hàm răng đẹp, bền, khỏe mạnh sẽ tiến hành kỹ thuật bọc răng theo các bước này. Dù là bước thao tác bọc răng sứ hay bước tư vấn, căn dặn cũng đều rất quan trọng, góp phần đảm bảo cho việc bọc răng được tiến hành an toàn, hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về các bước bọc răng sứ trước khi đưa ra lựa chọn đi bọc răng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: