Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Với hình dáng, màu sắc cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hồi chiếc răng đã mất. Nhưng ít bạn biết quy trình bọc răng sứ như thế nào, thế nên bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình bọc răng sứ thực hiện ra sao qua bài viết sau đây nhé!

boc_rang_su
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ chính là một trong những yếu tố quyết định sự bền chắc và thẩm mỹ của răng sứ.

Trước tiên, để đánh giá tình trạng răng miệng bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát, nếu cần thiết bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X – quang. Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết cho từng bệnh nhân dựa vào kết quả khám và đọc phim X – quang.

Vệ sinh răng hàm sạch sẽ:

Để biết bọc răng sứ như thế nào cũng như diễn ra an toàn và thuận lợi, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ.

Gây tê và mài cùi:

Vì mài răng sẽ gây đau đớn nên tâm lý của hầu hết bệnh nhân khi đến nha khoa đều rất lo lắng, tuy vậy vì bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng, bạn có thể yên tâm.

Lấy dấu răng:

Các bác sĩ của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tiến hành lấy dấu cao su đối với từng bệnh nhân để có thể thiết kế ra chiếc răng phù hợp cho mỗi người. Bạn sẽ được gắn răng tạm trong thời gian đợi lắp răng sứ, để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

Gắn răng sứ cố định

Răng sứ sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ trước khi gắn cố định vào cùi răng thật cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. Như vậy là bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới bởi quá trình bọc sứ đã hoàn thành.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Loại răng sứ, kỹ thuật phục hình, tình trạng răng hàm bao gồm răng đã lấy tủy, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, mô răng còn nhiều hay ít, răng còn nhiều hay ít,…sẽ biết được thời gian duy trì hiệu quả bọc răng sứ bao lâu? Ngoài ra, yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ chính là cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của chúng ta.

Thông thường, nếu chúng ta biết cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng thì răng sứ có thể tồn tại từ 5 – 10 hoặc lâu hơn. Vì vậy, các bạn hãy chú ý đến việc vệ sinh và ăn uống sau khi bọc sứ, để duy trì răng sứ lâu nhất có thể nhé!

Các bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị khi có mọi thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ giải thích cụ thể quy trình bọc răng sứ như thế nào trước khi tiến hành làm răng sứ, để bạn yên tâm và thoải mái hơn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: