Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng thưa không chỉ mang đến nỗi tự ti trong giao tiếp và cuộc sống thường ngày mà còn là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Có nhiều cách khắc phục thưa răng trong điều trị nha khoa, tuy nhiên niềng răng thưa hiện nay được xem là phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất.

nieng-rang-thua-nen-khong

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng các răng trong hàm đứng xa nhau, kẽ hở giữa các răng rộng, dễ dàng nhìn thấy và gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp hoặc khi cười.

Nguyên nhân thưa răng?

Có khá nhiều lý do khiến răng của bạn bị thưa, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân sau đây:

+ Do yếu tố di truyền

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, tỉ lệ di truyền các bệnh lý, trạng thái răng miệng từ cha mẹ sang con đạt 70%.

Do đó, nếu cha mẹ bẩm sinh răng thưa thì có thể các con cũng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, răng thưa bẩm sinh cũng có thể do sự chênh lệch kích cỡ răng và xương hàm. Một số người có cấu trúc xương hàm lớn nhưng kích cỡ răng quá nhỏ sẽ hình thành kẽ hở thưa răng.

+ Do các thói quen xấu

Từ giai đoạn trưởng thành đến cuộc sống hàng ngày: Có thể bạn không biết, nhưng một trong những lý do thưa răng của người Việt đến từ thói quen xỉa răng bằng tăm mỗi ngày.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen chà răng rất mạnh, điều này không khiến răng chúng ta sạch hơn mà thay vào đó, nguy cơ tổn thương nướu, thưa răng sẽ tăng cao.

Sau cùng, ở giai đoạn trẻ phát triển, thói quen đẩy lưỡi về phía răng cửa hoặc tự nhổ răng sữa tại nhà cũng có thể khiến tình trạng thưa răng xuất hiện khi mọc răng vĩnh viễn.

+ Do các bệnh lý răng miệng

Người bị nha chu, viêm chân răng nặng có nguy cơ thưa răng cao.

Tác hại của thưa răng?

Khi được tư vấn niềng răng thưa, nhiều người cho rằng không cần thiết vì họ thấy bản thân vẫn ổn.

Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa đã liệt kê răng thưa vào nhóm nguy cơ cao dẫn đến các bệnh lý về răng – hàm – mặt nghiêm trọng.

+ Mất thẩm mỹ

Dĩ nhiên, tác hại đầu tiên mà ai cũng thấy khi bị thưa răng chính là ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nụ cười. Đồng thời nó cũng trở thành lý do khiến bệnh nhân tự ti trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

+ Ảnh hưởng đến vấn đề phát âm

Người bệnh khó phát âm tròn vành, rõ chữ, chính xác do thưa răng.

+ Răng bị bể, vỡ dẫn đến các bệnh lý về sau

Khoảng cách giữa các răng lớn, khớp cắn sai lệch dễ gây mẻ răng, bể vỡ răng trong quá trình ăn nhai dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về răng, tủy răng, nướu sau này. Bể vỡ răng cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng.

Do đó, việc chủ động niềng răng thưa nhẹ trước khi tình trạng bể vỡ diễn ra sẽ giúp ngăn chặn các tác hại nặng nề từ sớm.

+ Ngủ ngáy

Sự lệch lạc khớp cắn, khoảng cách các răng không hợp lý gây ra tình trạng ngủ ngáy.

+ Các răng trong hàm yếu đi

Vì cấu trúc và nhiệm vụ của các răng trong hàm là nâng đỡ hỗ trợ nhau, nên việc khoảng cách quá thưa khiến răng dễ bị yếu đi và hư tổn.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền? Bao lâu hoàn thành

Chi phí niềng răng thưa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng răng, tình trạng sức khỏe răng, lựa chọn phương pháp điều trị của bệnh nhân.

nieng-rang-thua

Có 2 phương pháp niềng răng đang được sử dụng phổ biến và đánh giá cao trong nha khoa thẩm mỹ, giúp khắc phục thưa răng, sai khớp cắn hiệu quả mà bệnh nhân có thể lựa chọn:

Niềng răng mắc cài và Niềng răng không mắc cài Invisalign

+ Giá niềng răng thưa mắc cài

Có 3 loại mắc cài mà bệnh nhân có thể lựa chọn với các mức chi phí khác nhau, thảm khảo bảng chi tiết sau đây:

Phương pháp điều trị Bảng giá tham khảo
Niềng răng mắc cài kim loại Từ 18.000.000đ đến  45.000.000đ (Tùy tình trạng)
Niềng răng  mắc cài sứ Từ 30.000.000đ đến  57.000.000đ (Tùy tình trạng)
Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong Từ 75.000.000đ đến 85.000.000đ (Tùy tình trạng)

(Lưu ý bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi và chênh lệch tùy thời điểm)

+ Giá niềng răng thưa không mắc cài Invisalign

Phương pháp điều trị Bảng giá tham khảo
Niềng răng vẩu bằng khay trong suốt Từ 69.000.000đ đến 139.000.000đ (Tùy tình trạng) 

(Lưu ý bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi và chênh lệch tùy thời điểm)

+ Niềng răng thưa trong bao lâu hoàn thành

Về thời gian niềng răng thưa bao lâu hoàn thành phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, phương pháp niềng răng, tay nghề bác sĩ sẽ quyết định thời gian hoàn thành.

Theo thống kê chúng tôi thì khoản thời gian trung bình hoàn thành 1 case niềng răng thưa dao động từ 12 tháng cho đến 24 tháng.

Các câu hỏi thường gặp khi niềng răng thưa

+ Niềng răng thưa có cần nhổ răng không?

Không phải trường hợp nào niềng răng cũng phải nhổ răng, mà tùy vào tình trạng răng bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định.

Riêng đối với niềng răng thưa, thông thường các bác sĩ sẽ hạn chế nhổ răng, hoặc nếu có sẽ chỉ chỉ định nhổ đối với răng khôn không cần thiết.

+ Niềng răng thưa hàm dưới có được không?

Các nha sĩ thường khuyên răng niềng răng 1 hàm không mang đến kết quả điều trị tối ưu. Việc niềng răng không chỉ hồi phục các khoảng thưa răng, mà cần tinh chỉnh khớp cắn và hỗ trợ ăn nhai. Do đó, cần điều chỉ và niềng cả 2 hàm để tăng độ chính xác.

Một số trường hợp thưa răng cũng không hiệu quả khi niềng răng, có thể do mất răng lâu ngày, hoặc răng xô lệch và khoảng cách quá lớn.

Lúc này, bệnh nhân có thể được điều trị bằng các phương pháp khác phù hợp hơn như bọc răng sứ, cầu răng sứ hay cấy ghép implant.

+ Niềng răng thưa hàm trên có được không?

Tương tự như niềng răng thưa hàm dưới, nếu răng hàm bệnh nhân không thể hiệu quả khi niềng, bác sĩ sẽ chỉ định sang phương pháp khác như bọc sứ, cầu răng sứ, cấy ghép implant.

Niềng răng thư từ sớm sẽ giúp ngăn chặn kịp thời các bệnh lý răng – hàm – mặt về sau, đồng thời cải thiện tính thẩm mỹ và nâng cao sự tự tin cho bệnh nhân.

Gọi ngay 19002102 để đặt lịch thăm khám, tư vấn cùng bác sĩ chuyên môn chuyên khoa Niềng răng – Chỉnh nha tại Nha Khoa Sài Gòn B.H – Nha khoa niềng răng chất lượng chuẩn quốc tế hàng đầu tại Đồng Nai.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Công ty TNHH Nha Khoa SÀI GÒN B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: